DanLuat 2015

Nhờ luật sư trợ giúp em!

Chủ đề   RSS   
 • #339122 15/08/2014

  zajdepzaj

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:15/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ luật sư trợ giúp em!

  Việc mua bán đất năm 2011 cho bên A có anh C làm chứng. trong lúc chúng tôi( Bên B) cần bán đất để nuôi con ăn học.

            Đến tháng 6 năm 2014 vợ chồng tôi nhận được đơn của toàn án ND huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh phúc là việc mua bán đất diễn ra giữa 02 bên là vô hiệu.

            Việc mua bán đất diễn ra tại nhà tôi. trước khi mua chúng tôi đưa cho A gồm 01 phiếu thu, và 02 hóa đơn nộp tiền ra kho bạc nhà nước và nói với A là đất chưa có ô, thửa, phải chờ UBND xã Hướng Đạo khi nào cấp ô thửa thì sẽ sang tên đổi chủ và chưa có sổ đỏ.  Sau khi thống nhất thỏa thuận, và chấp nhận. Bên A đọc cho bên B viết giấy đặt cọc và bên C là người làm chứng kí cùng với A và B vào giấy đặt cọc. Nội Dung: " 50 triệu tiền đặt cọc nếu bên A đổi ý giam tiền đặt cọc mà không mua thì mất 50 triệu. bên B mà đổi ý thì mất 10 lần số tiền đặt cọc của bên A - vô thời hạn. sau khi trả nốt số tiền đất 02 bên đã đi ra UBND xã để được làm thủ tục mua bán đất. Chúng tôi đã được UBND xã Hướng Đạo đồng ý chấp thuận và làm đầy đủ thủ tục mua bán. đã đóng con dấu và chữ ký đầy đủ của UBND xã chứng thực. Vậy nay năm 2014, bên A đã làm đơn ra tòa để quyền giải quyết hợp đồng dân sự vô hiệu và giải quyết hậu quả của hợp đồng vô hiệu. Trong ki bên B vẫn chờ sang tên cho bên A vẫn chưa nhận được thông báo gì giữa huyện và xã là mảnh đất đó đã bị thu hồi ( chỉ có bên A lấy được giấy tại huyện là Có quyết định thu hồi) .Sau nhiều lần tòa án tiến hành hòa giải yêu cầu bên B giả lại số tiền đã mua đất là 224 tr đồng cho bên A và phải gánh mức lãi suất phát sinh theo mức lãi suất của ngân hàng kể từ ngày 29 tháng 3 năm 2011 đến khi giải quyết xong vụ án. Bên B không đồng ý vì việc mua bán thỏa thuận và không chấp nhận số tiền gánh lãi vì bên B là người bán đất chứ không làm giấy vay nhận nợ. Bên B chưa được xã Hướng Đạo họp dân và chưa nhận được giấy thông báo quyết định mảnh đất đó là bị thu hồi để bàn cách giải quyết giữa dân và UBND xã.

       Vậy tôi xin hỏi hợp đồng giữa tòa xử là vô hiệu có đúng không và tòa xử như thế có đúng không khi mà đã có nội dung đặt cọc trên? Trách nhiệm thuộc về xã, huyện hay người dân? và chúng tôi phải làm gì để đòi lại công bằng từ cơ quan thẩm quyền nào để đòi lại quyền sử dụng đất? và làm như thế nào để khiếu nại để lấy lại đất!  và số tiền lãi chúng tôi có phải trả không? 

   
  2137 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #339280   16/08/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4930)
  Số điểm: 29022
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 1781 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nội dung bạn hỏi Luật sư Dương Văn Mai, Công ty Luật Thuận Phát tư vấn cho bạn như sau:

  Trước hết đây là một quan hệ pháp luật dân sự liên quan tới chuyển nhượng quyền sử dụng đất, các cơ quan hành chính chỉ là người chứng nhận hoặc công chứng việc giao dịch này mà không có quyền lợi cũng như nghĩa vụ liên quan (nếu công chứng sai thì mới phát sinh trách nhiệm theo quy định của Luật công chứng), việc chứng thực ở xã của bạn có lẽ chỉ là chứng thực chữ ký.

  Về nguyên tắc hợp đồng này của gia đinh bạn có đủ cơ sở để tuyên vô hiệu vì theo quy định tại thời điểm gia đình bạn thực hiện giao dịch bắt buộc phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì giao dịch đó mới được công chứng và hợp đông chuyển nhượng quyền sử dụng đất chỉ có hiệu lực khi được công chứng.

  Về hậu quả của hợp đồng vô hiệu hai bên hoàn trả lại cho nhau những gì đã nhận đồng thời nếu bên nào gây thiệt hai cho bên kia thì phải bồi thường.

  Xét thông tin bạn cung cấp thì trường hợp này toà xử như vậy có phần không hợp lý. Nếu bạn và gia đình không đồng ý với bản án thì có thể kháng cáo để xét xử vụ việc theo thủ tục giám đốc thẩm tại Toà án nhân dân cấp tỉnh. Khi xem xét vụ án theo trình tự phúc thẩm bạn và gia đình mới có điều kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

  Đó là một số nội dung Luật sư tư vấn cho bạn, nếu còn vướng mắc bạn có thể tiếp tục gửi câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư và nhận tư vấn trực tiếp từ luật sư qua Số điện thoại từ vấn 19006281 nhánh số 4.

  Chúc bạn sớm bảo vệ được quyền lợi cho mình!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281

0 Thành viên đang online
-