Nhờ luật sư giải quyết trường hợp của em

Chủ đề   RSS   
 • #159941 09/01/2012

  Thue.Lso

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/01/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ luật sư giải quyết trường hợp của em

  Chào luật sư , hiện tại em vướng vào tình thế khó khăn trong hôn nhân . Em mới kết hôn được mấy tháng và ở với ga đình nhà chồng . Nhưng bên đó tạo rất nhiều áp lực đối với em , làm quan hệ của em và chồng ngày càng căng thẳng . Gần đây em không chịu nỗi được nữa em quyết định ra khỏi nhà . Trước khi ra khỏi nhà em dọn những món đồ em mua trước khi kết hôn . Nhưng lúc người nhà em qua dọn đồ thì nhà chồng không có ai ở nhà . Dọn được 1 tí thị em chồng của em về thấy em đang dọn đồ trong phòng . Em dọn hết đồ đợi chồng em về ( chồng em ra ngoài từ sớm ) thì em nói không thể sống chung được nữa , em muốn dọn về nhà ở . Trong lúc tranh cãi với chồng thì má chồng em về . Em có nói với nhà chồng là sẽ về nhà ở . Lúc đó chồng em cũng nói là sẽ li hôn . Em về nhà được 1 ~2 tiếng sau thì bên nhà chồng gọi điện qua cho em hỏi em tại sao lấy hết nữ trang đi ( nữ trang lúc đám cưới gia đình nhà chồng cho vợ chồng em ) em có nói là tài sản đó là của 2 vợ chồng thì nếu li dị sẽ để tòa giải quyết . Em có đủ hình và chứng cứ khẳng định đó là do nhà chồng tình nguyện cho . Sau đó bên đó còn nói là em đã lấy cắp 500 triệu ra đi và nói là đã báo công an . Còn nói là em dẫn người vào nhà để lấy cắp tài sản . Họ còn đe dọn em sẽ kiện lên tòa và báo công an . Em chỉ lấy đúng những món đồ của em đem qua khi kết hôn chứ không lấy thứ gì của bên đó cả . Xin luật sư cho em hỏi trường hợp của em phải giải quyết như thế nào ? Cám ơn .
   
  3987 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #160014   09/01/2012

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9873)
  Số điểm: 55933
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3693 lần
  Lawyer

  Chào em.
  Đọc thư em, luật sư hiểu là em đang rơi vào hoàn cảnh bất hòa với gia đình chồng khi về làm dâu và em đã rời khỏi gia đình chồng vì ko thể tiếp tục sống cùng với những xung đột, mâu thuẫn ko thể nào giải quyết được.
  Qủa thực trong tình huống này rất cần vai trò của chồng em để dàn xếp ổn thỏa cho em với bên gia đình chồng hoặc cả hai cũng có thể ra riêng để ko tiếp tục các xung đột với bên gia đình chồng. Do vậy, mặc dù em đã quay về cha mẹ mình nhưng em cũng thử bình tâm suy nghĩ có thể còn giải pháp nào để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình hay không, trao đổi, bàn bạc cùng chồng mình để tìm cách giải quyết nếu có thể được.
  Về các câu hỏi em đặt ra thì:
  1/ Các trang sức do cha mẹ chồng hay cha mẹ em cho khi em lấy chồng thì theo quy định là của em nên khi em không còn làm dâu nữa thì gia đình chồng cũng ko có quyền đòi lại.
  2/ Gia đình chồng nếu cho rằng em có lấy tài sản của họ và tiền bạc ra đi thì phải có cơ sở chứng minh và nếu em ko lấy bất cứ thứ gì ngoài tư trang , đồ trang sức của em thì em ko có gì phải lo sợ.
  3/ Ai muốn khởi kiện thì đều phải có bằng chứng chứng min cho việc khởi kiện của mình là có cơ sở chứ ko phải cứ thích là kiện được em à.
  Chúc em sớm có cách giải quyết chuyện hôn nhân của mình có kết quả tốt.
  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com