nhờ giúp đỡ,tư vấn

Chủ đề   RSS   
 • #356531 14/11/2014

  vanell

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nhờ giúp đỡ,tư vấn

  tôi đang làm ở 1 cơ quan nhà nước,cách đây 1 năm có 1 đông nghiệp nhờ tôi vay 30 triệu tiền mặt qua người quen của tôi, và 2 khoản vay ngân hàng đứng tên tôi trị giá 70 triệu đồng,tổng 2 khoản là 100 triệu,nhừng 2 khoản ngân hàng mất lãi,thành ra tổng cộng là 150 triệu. tất cả những khoản vay này vì tin tưởng nên tôi không có giấy tờ xác minh với người đấy,chỉ có anh em đồng nghiệp trong phòng biết, hiện giờ người đồng nghiệp ấy vẫn công tác bình thường nhưng có dấu hiệu không muốn trả khoản tiền đó. vậy tôi muốn hỏi là có thể giải quyết việc này như thế nào cho đúng pháp luật!tôi có thể khởi kiện anh ta là lợi dụng lòng tin chiếm dụng tài sản không? xin cảm ơn
   
  1977 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #356607   15/11/2014

  quanghuylawyer
  quanghuylawyer

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/10/2014
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 546
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 37 lần


  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn rất khó xác định có yếu tố hình sự hay không nên tôi trả lời bạn như sau:

   

  1/  Bạn phải chứng minh được là người ta nhờ bạn vay giùm thì mới có thể khởi kiện yêu cầu trả lại cho bạn; (đây là quan hệ dân sự)

  2/ Nếu có yếu tố hình sự thì Tội lạm dụng tín nhiệm .......được quy định như sau:

  "1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ bốn triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới bốn triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:

  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;

  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản."

  Bạn đối chiếu với trường hợp cụ thể của mình nha; Nếu có dấu hiệu trên bạn có thể tố cáo ra Công an.

  Thân!

   

  Luật sư Đào Quang Huy - 0903189636

  luatsudaoquanghuy@gmail.com

  http://www.saigonvnlaw.vn/

   
  Báo quản trị |