nhờ các anh chị tư vấn ly hôn dùm em.

Chủ đề   RSS   
 • #254166 10/04/2013

  nhanvyanh

  Male
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:10/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nhờ các anh chị tư vấn ly hôn dùm em.

   

  em quê ở huế. lấy vợ ở đồng nai. (huyện cẩm mỹ). đang ký kết hôn ỏ huyện cẩm mỹ

  hiện đang sống tai biên hòa

  sau thời gian chung sống khoảng 7 năm. 

  vợ chồng ko còn tình cảm nữa

  nay cả 2 người đều đồng ý ly hôn

  về tài sản và con cái thì thỏa thuận được

  anh chị cho e hỏi là 

  _em muôn nộp đơn ly hôn thì nộp ỏ đâu. ở tp biên hòa được ko hay phải về tới tận cẩm mỹ

  _khi làm đơn thì có phải 2 người đi cùng ko

  _bao giờ thì được giải quyết. lệ phí ly hôn là bao nhiêu

  những giấy tờ thì e đẫ chuẩn bị đầy đủ như: cmnd. sổ hộ khẩu. giấy khai sanh con, giấy dkkh

  kính mong anh chị tư vấn dùm em

   

   
  13717 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #254190   10/04/2013

  Pham_U_No
  Pham_U_No

  Male
  Mầm

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2013
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 580
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 22 lần


  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn bạn có thể gửi đơn đến tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa nơi vợ chồng đang sinh sống làm việc.

  Việc nộp đơn thì chỉ cần 1 người đi nhưng đơn đều phải do 2 người ký. Giấy tờ mang theo bao gồm Đơn xin ly hôn có chữ ký 2 người, Bản photo sổ hộ khẩu gia đình, photo chứng minh nhân dân 2 người, bản photo giấy khai sinh các con tất cả các bản photo đều phải được công chứng chứng thực.

  Thời gian giải quyết của việc ly hôn thường là 4 tháng nhưng đây là thuận tình ly hôn nên thường thì không cần hòa giải nên nếu tòa thụ lý và gọi lên làm việc giải quyết và làm biên bản cho thuận tình ly hôn 2 bên ký vào thì sau 15 ngày kể từ ngày lập biên bản thì việc ly hôn sẽ xong.

  Án phí là 200.000đ

  ThanAis!

  50b4dhv@gmail.com

  Sdt 01649871460

  Phạm Thái Học

   
  Báo quản trị |  
 • #254192   10/04/2013

  duongvannguyen1985
  duongvannguyen1985

  Male
  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/03/2013
  Tổng số bài viết (45)
  Số điểm: 325
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 16 lần


  Nộp đơn ly hôn: ở nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Khi làm đơn ở phòng luật sư thì có phải 2 người đi cùng hoặc chỉ cần một người nếu trong đơn đã có chữ ký của người vắng mặt. * Thời hạn thụ lý vụ án Theo quy định tại Điều 171 Bộ luật Tố tụng dân sự thì sau khi nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo, nếu thấy đầy đủ nội dung, xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án thì toà án phải thông báo ngay cho người khởi kiện biết để họ đến toà án làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí trong trường hợp họ phải nộp tiền tạm ứng án phí. Toà án dự tính số tiền tạm ứng án phí, ghi vào phiếu báo và giao cho người khởi kiện để họ nộp tiền tạm ứng án phí. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo của toà án về việc nộp tiền tạm ứng án phí, người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí. Theo Danh mục mức án phí, lệ phí Tòa án ban hành kèm theo Pháp lệnh về lệ phí, án phí Tòa án số 10/2009/UBTVQH12 ngày 27/2/2009 thì án phí dân sự sơ thẩm đối với vụ án về hôn nhân và gia đình không có giá ngạch là 200.000 đồng. Toà án thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho toà án biên lai nộp tiền tạm ứng án phí. * Thời hạn chuẩn bị xét xử Điều 179 Bộ luật Tố tụng dân sự quy định thời hạn chuẩn bị xét xử đối với các vụ án tranh chấp về hôn nhân và gia đình là 4 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do trở ngại khách quan thì Chánh án Toà án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử, nhưng không quá 2 tháng. Trong thời hạn chuẩn bị xét xử, tuỳ từng trường hợp, toà án ra một trong các quyết định sau đây: Công nhận sự thoả thuận của các đương sự; hoặc tạm đình chỉ giải quyết vụ án; hoặc đình chỉ giải quyết vụ án; hoặc đưa vụ án ra xét xử. Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, toà án phải mở phiên toà; trong trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 2 tháng. Cần đối chiếu trường hợp cụ thể với các quy định nêu trên để biết thời hạn cho từng giai đoạn trong quá trình giải quyết vụ án. Nếu sau khi nộp đơn khởi kiện ly hôn, được Tòa án thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được giấy báo, bạn phải nộp tiền tạm ứng án phí tại Cơ quan thi hành án dân sự thành phố Biên Hòa nếu đây là nơi dăng ký hộ khẩu thường trú. Ngày bạn nộp biên lai tiền tạm ứng án phí về cho tòa án được tính là ngày thụ lý vụ án.
   
  Báo quản trị |  
 • #254194   10/04/2013

  duongvannguyen1985
  duongvannguyen1985

  Male
  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/03/2013
  Tổng số bài viết (45)
  Số điểm: 325
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 16 lần


  Xin trả lời ngắn gọn cho bạn được rõ hơn nhé! 1. Trình tự thủ tục xin ly hôn: - Người xin ly hôn viết đơn xin ly hôn gửi Tòa án có thẩm quyền giải quyết. - Tòa án thụ lý đơn, xem xét đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người viết đơn ly hôn. - Người xin ly hôn nộp án phí và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí lại cho Tòa án. - Sau khi nộp biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án, vụ án ly hôn chính thức được Tòa án giải quyết. 2. Hồ sơ xin ly hôn bao gồm: - Đơn xin ly hôn (Đơn ly hôn không yêu cầu cả hai cùng ký vào đơn, nếu đơn phương ly hôn chỉ cần chữ ký của người viết đơn) - Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính). - Bản chính giấy chứng nhận kết hôn ( trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền) - Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con). - Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản). 3. Thời gian giải quyết ly hôn: - Thời gian giải quyết vụ án tùy thuộc vào việc giải quyết các nội dung quan hệ vợ chồng. - Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Thân chào!
   
  Báo quản trị |