DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Nhờ các anh chị hướng dẫn cho tôi về việc tranh chấp đất đai và khởi kiện.

(nhan1982)

Chào các anh chị!

Hiện tại tôi đang đứng chủ quyền 1 mảnh đất tại xã Mỹ Phước, Huyện Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang. Nhưng mới đây cậu của tôi đã làm thủ tục hiến 1 phần đất của tôi cho xã ( để làm kênh tưới tiêu ) mà không được sự đồng ý của tôi. Còn xã thì khi được hiến đất đã không điều tra xem phần đất đó của ai mà đã cho người xuống đào với lý do ( cậu tôi nói đất trên là của ông ta và chịu hoàn toàn trách nhiệm ??? ) . Vậy là xã đã làm sai đúng không các anh chị ?

Trong 2 ngày hòa giải chúng tôi đã có yêu cầu xã và cậu tôi nếu nói đất trên là của cậu tôi thì cho tôi xem giấy chủ quyền Sử Dụng Đất nhưng ko có mà viện lý do là đã thế chấp ngân hàng. Cho tôi hỏi thêm là đất đang thế chấp ngân hàng có được đem hiến cho nhà nước hay không???. và hòa giải bất thành.

Lúc này tôi đã khởi kiện cậu tôi ra tòa. Nhưng được Tòa án cho biết là nếu kiện thì vẫn được nhưng sẽ không được gì vì thật ra cậu tôi không phải người đào mà UBND xã mới là người đào nên nếu kiện thì phải kiện luôn UBND xã về hành chính là đào đất sai Quy định của pháp luật.

Vậy xin hỏi tôi phải làm đơn khiếu nại UBND xã về hành vi hành chính trên ở đâu, như thế nào??  và nếu hòa giải với xã vẫn không thành thì tôi sẽ phải thưa tiếp ở đâu??

Mong các anh chị luật sư và các anh chị biết về pháp luật cho tôi biết thêm thông tin về trường hợp của tôi để tôi thực hiện đúng theo luật pháp.

Xin Chân Thành Cám Ơn!!!!!

  •  3057
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…