DanLuat 2015

Nhiều quy định mới siết chặt hoạt động bán hàng đa cấp

Chủ đề   RSS   
 • #441455 14/11/2016

  trang_u
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 37174
  Cảm ơn: 1414
  Được cảm ơn 1510 lần


  Nhiều quy định mới siết chặt hoạt động bán hàng đa cấp

  Đứng trước tình hình quá nhiều công ty đa cấp có hành vi lừa đảo cùng hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng trong quy định, trong khi pháp luật điều chỉnh về vấn đề bán hàng đa cấp lại còn quá lỏng lẻo. Do vậy mà cần phải thay đổi bằng quy định mới thực sự chặt chẽ để đảm bảo cho hoạt động bán hàng đa cấp, được cụ thể hóa tại Dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp dự kiến thay thế Nghị định 42/2014/NĐ-CP.

  Một số điểm mới nổi bật của Dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đáng chú ý như:

  1. Người trực tiếp bán hàng được hưởng ít nhất 50% hoa hồng

  Cụ thể, kế họach trả thưởng phải đáp ứng các yêu cầu:

  - Không quá 10 cấp, danh hiệu người tham gia bán hàng đa cấp.

  - Quy định rõ điều kiện đạt được, hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác chi trả từng cấp, danh hiệu người tham gia bán hàng đa cấp.

  - Giá trị hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác dành cho hoạt động trực tiếp tiếp thị, bán hàng của người tham gia bán hàng đa cấp không thấp hôn 50% tổng giá trị hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác của doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

  Đồng thời, doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải thanh toán, tiền thưởng cho người tham gia bán hàng đa cấp thông qua chuyển khoản.

  2. Khi quảng cáo về thu nhập phải nêu luôn cả thời gian để đạt được khoản thu nhập đó

  Doanh nghiệp cần phải cung cấp kèm các thông tin tên tuổi, địa chỉ, cấp bậc, quy mô mạng lưới tuyến dưới, thời gian đạt được thu nhập và bản sao các chứng từ chứng minh thu nhập của nhà phân phối khi quảng cáo về thu nhập của nhà phân phối.

  3. Bộ Công thương sẽ không cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp trong các trường hợp đã bị thu hồi

  Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp:

  - Doanh nghiệp đã từng bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực.

  - Doanh nghiệp có thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, chủ sở hữu đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, người đại diện theo pháp luật là những cá nhân đã từng giữ một trong các chức vụ nêu trên tại doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực.

  Mời các bạn xem chi tiết Dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp  và Tờ trình Dự thảo tại file đính kèm.

   
  2240 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-