DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Nhiều luật sư chưa nhận thức vai trò của Liên đoàn

(LUATSUNGUYEN)

Theo báo cáo đầu năm 2012 của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, sự gắn kết giữa Liên đoàn và các Đoàn luật sư còn một số việc chưa chặt chẽ, công tác báo cáo và chủ động phối hợp công tác còn hạn chế, chưa tạo thành khối thống nhất vững mạnh.
Cũng theo báo cáo, tính chuyên môn hóa và chuyên nghiệp hóa trong việc quản lý luật sư và thực hiện chế độ tự quản của tổ chức xã hội nghề nghiệp luật sư cần tiếp tục được xây dựng.

Công tác tuyên truyền về hoạt động của Liên đoàn còn chưa sâu, rộng tới đông đảo đội ngũ luật sư, do đó nhiều luật sư còn chưa thấy và nhận thức đầy đủ về vai trò, vị trí của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong việc bảo vệ quyền lợi luật sư và đào tạo, bồi dưỡng luật sư cũng như hỗ trợ hoạt động hành nghề của luật sư.

Nguyên nhân của hạn chế này là do một số đoàn luật sư, một số Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc chưa triển khai kịp thời, đầy đủ các nghị quyết, hướng dẫn của Liên đoàn; Công tác truyền thông về Liên đoàn Luật sư Việt Nam chưa phủ hết, chưa đến được với tất cả các luật sư thành viên và các đối tượng trong xã hội.

Kỷ luật luật sư

Theo báo cáo này của ông Lê Thúc Anh, chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, một số ít luật sư còn vi phạm đạo đức, nặng về cá nhân, thiếu tinh thần xây dựng chung; Kỷ luật về đóng phí thành viên còn bị buông lỏng, chưa có biện pháp hữu hiệu để thu đúng, thu đủ.


  •  4335
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…