Nhật ký sinh viên luật....

Chủ đề   RSS   
 • #151438 29/11/2011

  thichngheluat

  Male
  Lớp 1

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2011
  Tổng số bài viết (93)
  Số điểm: 2735
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 67 lần


  Nhật ký sinh viên luật....

  Hôm nay tôi đã là thành viên Dân Luật,sau một ngày ngồi nhà suy nghĩ chán chê về tương lai và những ước mơ viển vông của mấy thằng sinh viên cùng xóm trọ.những băn khoăn mà vẫn đợi mãi câu trả lời,đã 3 năm học luật tôi ngày một thích nó hơn nhưng tôi cũng chẳng biết liệu khi  ra trường tôi sẽ về đâu và làm gì.điều đó với tôi sao thấy xa xôi quá.

  tôi không thích đi học...chỉ bởi lẽ tôi không hứng thú với cách dạy của nhà trường,đã có lần tôi đã định nghỉ học bởi tôi thấy giảng đường không như những gì tôi thầm ao ước thủa học sinh. và cũng vì lẽ đó mà năm 1 tôi đã bị loại yếu 1,75 (theo điểm tín chỉ điểm 4) tôi đã từng suy nghĩ sẽ chấm dứt ươc mơ tại đó.nhưng rồi nghĩ về gia đình,bố mẹ, tôi đã thay đổi ,và lao vào học như chưa được học bao giờ,,,,,rồi tôi cũng đạt kêt quả loại xuất sắc trong cuối năm 2.(3,75đ/4) đó là điều tôi thấy rất vui và nghề luật trong tôi lại nhóm lên niềm hy vọng....

  tôi đang nỗ lực trong những chặng đường còn lại phía trước...nhưng quả thực tôi chưa khi nào tìm được niềm hân hoan khi tới trường,,,,thay vào đó là sự vô vị tẻ nhạt của thầy cô.đã không it lần tôi ức chế với cách dạy và học tại các trường đại học.nơi tôi học cũng là một ngôi trường tăm tiếng của hà nội vậy mà sao cách dạy và học còn yếu và kém như vậy.

  tôi không cho là tôi quá tài giỏi nhưng giá mà trên đại học,thầy cô và học trò cũng nỗ lực như hồi tôi còn học trung học phổ thông thì có lẽ sẽ tôt gấp trăm lần.(tất nhiên vẫn có thầy dạy tôt,vẫn còn trò học chăm).các bạn thử nghĩ xem.thầy cô lên lớp thì toàn đi muộn, ko thì nghỉ tới vài chục tiết,ko thì đọc giáo trình làm bài giảng,sinh viên đi học chỉ để ghi tên,điểm danh,làm thảo luận nhóm thì coppy paste,kiểm tra thì thi nhau chép bài,còn không thì ngủ một giấc no say rồi về.

  tôi thấy rất buồn vì điều đó ,và tôi cũng không biết phải làm sao nên đành chấp nhận và thích nghi là giải pháp cuối cùng.chỉ còn một năm nữa tôi ra trường...tôi sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể đáp ứng công việc sau này và tôi rất mong một ngày nào đó giảng đường đại học sẽ là nơi vinh quang nhất cho tất cả mọi sinh viên và là cái nôi lý tưởng đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước. đưa việt nam sánh cùng năm châu bè bạn.
  Cập nhật bởi thichngheluat ngày 29/11/2011 09:32:31 CH

  hãy sống hết mình để chứng minh sự tồn tại của bạn là không vô nghĩa

   
  73847 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

6 Trang <123456>
Thảo luận
 • #193402   13/06/2012

  longquochan
  longquochan
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2012
  Tổng số bài viết (799)
  Số điểm: 7274
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 443 lần


  Xin chào anh và cả nhà
  Đã 2 năm trôi qua,2 năm là một khoảng thời gian không quá ngắn nhưng cũng không quá dài để mình nhận ra được lý tưởng cũng như mục đích lớn nhất của mình khi học đại học là gì.
  Mỗi người có một quan niệm sống cũng như lý tưởng sống khác nhau cho nên mỗi người sẽ có những hành động khác nhau và khi đó kết quả mà họ đạt được cũng sẽ khác nhau.Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân mỗi người.
  Mình cũng đã nghe,đã học tập,đã học hỏi và cũng đã trải nghiệm được nhiều điều.Thật sự để một người nhận ra mục tiêu đích thực của việc học đại học tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đối với nhiều người lại cực kỳ khó khăn,và đôi khi nếu như họ không kịp thời nhận ra có lẽ 4 năm đại học là lãng phí.Phải thực sự trải qua những thất bại thì mình mới hiểu ra được cốt lõi của vấn đề.
  Đôi khi chúng ta cứ mải tìm kiếm những thứ quá xa xôi nhưng chúng ta quên mất rằng cái mình cần làm nhất mình lại không chú tâm vào để rồi khi nhận ra thì đã muộn.Tuy nhiên suy cho cùng cái gì cũng có giá của nó cả,người ta hay nói vui với nhau một câu ''được cái lọ thì mất cái chai''.
  Cuộc sống là một sự đánh đổi và quan trọng nhất là bạn phải biết cái gì mình nên đổi và cái gì không nên đổi.Nhưng có một điều mình chắc chắn rằng và mình cũng đang thực sự cảm thấy đó là khi bạn làm bất cứ việc gì bằng tất cả nhiệt huyết,tinh yêu với nó và sự nhiệt tình,chân thành khi đó chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả ngoài sức tượng.
  Chúc các bạn sẽ chọn được con đường đi đúng đắn nhất cho mình và điều quan trọng là hãy dành hết sức lực và sự nhiệt tình với nó.''Trẻ xông pha già không hối tiếc.''.Đây là câu mà mình nhận được của một thầy là giảng viên ĐH BÁCH KHOA đã về hưu chia sẻ.


  Tư vấn pháp luật miễn phí qua gmail: hoangtunglkd.neu@gmail.com.

  Hãy nhớ rằng những gì bạn biết chỉ là một hạt cát, còn những điều bạn chưa biết mới đúng là một đại dương.

  Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công,nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại !!!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn longquochan vì bài viết hữu ích
  thichngheluat (01/08/2012) HanhPhamhlu (19/09/2012)
 • #204734   01/08/2012

  nanghan93
  nanghan93

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  năm nay em thi đậu đh luật tp hcm. Đang hân hoan lắm nhưng nghe đàn anh đan chị ca thán nhiều quá về nghề này. !

  E nghĩ nghề nào cũng có cái sướng cái khổ riêng, quan trọng là mình biết khắc phục cái khổ, để có thể sống với nghề...

  Còn chuyện học, không phủ nhận tầm quan trọng của thầy cô, nhưng quan trọng hơn là bản thân có ý thức tự học!!! Thầy cô tốt mà học trò lười thì cũng như không! 

   

  sống thành thật

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn nanghan93 vì bài viết hữu ích
  chaulevan (14/08/2012) thichngheluat (01/08/2012)
 • #207169   14/08/2012

  hai_sunsea_law
  hai_sunsea_law

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Chào cả nhà, mình là mem mới của danluat! Đọc được những chia sẻ của các bạn thấy rất vui vì mọi người đều trăn trở về nghề luật và về cách giáo dục của trường Luật hiện nay.

  Mình học K32 Trường Luật HN, ra trường cũng được hơn 1 năm rùi, nhưng không lúc nào từ bỏ ý định muốn giúp đỡ sinh viên Luật cả (đã từng thành lập công ty chỉ để đào tạo riêng cho sinh viên Luật nhưng giờ tạm dừng hoạt động :D).

  Chia sẻ với mọi người quan điểm của mình thế này. Mình thấy sinh viên Luật thụ động, học tập không có phương pháp, không biết bắt đầu từ đâu, cũng ko biết sau khi học xong thì làm những công việc như thế nào, hay kêu ca phàn nàn...chắc do đặc thù nhiều dân Văn quá :D, lại nhiều con gái nữa. Nhưng bù lại có tinh thần nhiệt tình khá cao, làm gì cũng làm hết mình, khá thông minh và chịu khó học hỏi. Cái thiếu của họ chính là những người đi trước có thể hướng dẫn cho họ học thế nào cho đúng, phải làm những việc gì, sau này sẽ ra sao...Nếu có những người đi trước dẫn đường chỉ bảo cho họ, đảm bảo sv Luật sẽ khác hẳn, chứ không bôi bác như hiện nay.

  Còn như chủ topic kể thì bạn không có động lực để học tập do thầy cô, do trường...thì đó chỉ là động lực ngoại sinh thôi. Động lực chính để bạn sống khác đi, có cảm hứng hơn chính là bản thân bạn. Đừng đổ lỗi cho ai cả! Bạn đã trải qua cú shock đầu tiên ko tốt có lẽ do chưa chuẩn bị tinh thần, có thể nói là "Vỡ mộng lần 1" :)). Và mình phải nói thực là tinh thần bạn quá yếu. Sắp ra trường rồi, bạn sẽ "Vỡ mộng lần 2", và lần này còn tàn khốc hơn nhiều, bởi lẽ môi trường làm việc còn khắc nghiệt gấp trăm lần trong đại học nhất là đối với nghề Luật. Nếu tinh thần của bạn vẫn còn thế này thì bạn sẽ về quê sớm thôi, ko trụ lại được với nghề đâu. Khi đi làm, bạn sẽ cảm giác những kiến thức mình đã học chả giúp cho mình 1 tý nào, khi làm việc có khi chả dùng đến Luật nó cũng xong. Sao cái này ko ai nói cho mình? Ko ai dạy mình? Tại thầy cô, tại trường chả dạy...rồi chắc lại đăng cái topic nữa tương tự thế này thôi hehe...

  Muốn đỡ bị vỡ mộng hơn thì đây là thời điểm bạn bắt đầu phải hướng ra ngoài, phải đi tìm hiểu doanh nghiệp, tham gia các khóa học bổ trợ, đi thực tập tại các cty, văn phòng luật, vp công chứng, tạo thêm các mối quan hệ mới, tham gia offline, hội thảo, cả về nghề luật lẫn nhiều lĩnh vực khác nữa...họ sẽ dạy cho bạn biết thế nào là thực tế. Rồi sau này bạn sẽ tự tin hơn khi bước vào đời. Tốt nhất là hãy tìm cho mình một người anh, người chị, người thầy đã đi trước để dẫn dắt cho bạn. Nên nhớ tất cả phụ thuộc vào bản thân bạn có chủ động hay ko, đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai! Bạn nhé!
  Nếu muốn trao đổi thêm có thể ad yahoo của mình: duchai_lawyer hoặc gửi tn: 0906188978

   

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 14/08/2012 07:49:55 CH Cập nhật bởi hai_sunsea_law ngày 14/08/2012 02:59:02 CH bỏ chữ đậm
   
  Báo quản trị |  
  5 thành viên cảm ơn hai_sunsea_law vì bài viết hữu ích
  giodong_lkt1 (18/09/2012) HanhPhamhlu (19/09/2012) dinhngocdungst (08/12/2012) miriki (07/03/2013) trinhmonhon (13/03/2015)
 • #207311   15/08/2012

  thichngheluat
  thichngheluat

  Male
  Lớp 1

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2011
  Tổng số bài viết (93)
  Số điểm: 2735
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 67 lần


  A

  [quote=hai_sunsea_law]

  Chào cả nhà, mình là mem mới của danluat! Đọc được những chia sẻ của các bạn thấy rất vui vì mọi người đều trăn trở về nghề luật và về cách giáo dục của trường Luật hiện nay.

  Mình học K32 Trường Luật HN, ra trường cũng được hơn 1 năm rùi, nhưng không lúc nào từ bỏ ý định muốn giúp đỡ sinh viên Luật cả (đã từng thành lập công ty chỉ để đào tạo riêng cho sinh viên Luật nhưng giờ tạm dừng hoạt động :D).

  Chia sẻ với mọi người quan điểm của mình thế này. Mình thấy sinh viên Luật thụ động, học tập không có phương pháp, không biết bắt đầu từ đâu, cũng ko biết sau khi học xong thì làm những công việc như thế nào, hay kêu ca phàn nàn...chắc do đặc thù nhiều dân Văn quá :D, lại nhiều con gái nữa. Nhưng bù lại có tinh thần nhiệt tình khá cao, làm gì cũng làm hết mình, khá thông minh và chịu khó học hỏi. Cái thiếu của họ chính là những người đi trước có thể hướng dẫn cho họ học thế nào cho đúng, phải làm những việc gì, sau này sẽ ra sao...Nếu có những người đi trước dẫn đường chỉ bảo cho họ, đảm bảo sv Luật sẽ khác hẳn, chứ không bôi bác như hiện nay.

  Còn như chủ topic kể thì bạn không có động lực để học tập do thầy cô, do trường...thì đó chỉ là động lực ngoại sinh thôi. Động lực chính để bạn sống khác đi, có cảm hứng hơn chính là bản thân bạn. Đừng đổ lỗi cho ai cả! Bạn đã trải qua cú shock đầu tiên ko tốt có lẽ do chưa chuẩn bị tinh thần, có thể nói là "Vỡ mộng lần 1" :)). Và mình phải nói thực là tinh thần bạn quá yếu. Sắp ra trường rồi, bạn sẽ "Vỡ mộng lần 2", và lần này còn tàn khốc hơn nhiều, bởi lẽ môi trường làm việc còn khắc nghiệt gấp trăm lần trong đại học nhất là đối với nghề Luật. Nếu tinh thần của bạn vẫn còn thế này thì bạn sẽ về quê sớm thôi, ko trụ lại được với nghề đâu. Khi đi làm, bạn sẽ cảm giác những kiến thức mình đã học chả giúp cho mình 1 tý nào, khi làm việc có khi chả dùng đến Luật nó cũng xong. Sao cái này ko ai nói cho mình? Ko ai dạy mình? Tại thầy cô, tại trường chả dạy...rồi chắc lại đăng cái topic nữa tương tự thế này thôi hehe...

  Muốn đỡ bị vỡ mộng hơn thì đây là thời điểm bạn bắt đầu phải hướng ra ngoài, phải đi tìm hiểu doanh nghiệp, tham gia các khóa học bổ trợ, đi thực tập tại các cty, văn phòng luật, vp công chứng, tạo thêm các mối quan hệ mới, tham gia offline, hội thảo, cả về nghề luật lẫn nhiều lĩnh vực khác nữa...họ sẽ dạy cho bạn biết thế nào là thực tế. Rồi sau này bạn sẽ tự tin hơn khi bước vào đời. Tốt nhất là hãy tìm cho mình một người anh, người chị, người thầy đã đi trước để dẫn dắt cho bạn. Nên nhớ tất cả phụ thuộc vào bản thân bạn có chủ động hay ko, đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai! Bạn nhé!
  Nếu  muốn trao đổi thêm có thể ad yahoo của mình: duchai_lawyer hoặc gửi tn: 0906188978

  cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của tôi. Nhưng khi trao đổi một vấn đề nào đó bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quan điểm của mình. Bài viết trên được tôi viết từ buổi đầu tiên vào diễn đàn, cũng được gần 1 năm. Nó là suy nghĩ của tôi về giáo dục Việt Nam và sự mong đợi khả quan hơn thực tại. Những quan điểm của tôi là sự đánh giá khách quan xung quanh mình. Lẽ nào những bất cập trong xã hội mình không được lên tiếng mà phải chấp nhận. Nếu chỉ biết ngồi một chỗ rồi kêu ca  than vãn mà không chịu học hỏi thì mới dành chỗ cho bạn nói. Chứ tôi bàn luận và nêu quan điểm rồi vẫn tìm ra hướng đi cho mình thì bạn nên nghĩ lại những câu chữ trên.Tự do ngôn luận cũng là một trong những quyền căn bản của mỗi người. Tôi hiện đang chuẩn bị bước vào năm cuối và đang làm chuyên viên pháp lý tại một văn phòng luật uy tín trên Hà Nội.( chứ chắc chắn không thể về quê sớm như bạn nói).  Tôi đủ tỉnh táo để biết mình làm gì, học gì và chuẩn bị những gì. Một vấn đề nữa là bạn không nên đánh đồng sinh viên luật và đưa ra những đánh giá cá nhân. Bạn có thể là thế hệ sinh viên đi trước hoặc tiếp cận sớm hơn tôi về công việc, xã hội nhưng chưa chắc bạn đã đúng hay bạn giỏi hơn chúng tôi. Bởi lẽ đó hãy biết khiêm tốn và có một sự chia sẻ đúng mực hơn.( biết mình biết ta mới là kẻ khôn ngoan bạn ạ)

  chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống!

  Cập nhật bởi thichngheluat ngày 15/08/2012 11:41:38 SA Cập nhật bởi thichngheluat ngày 15/08/2012 11:34:00 SA Cập nhật bởi thichngheluat ngày 15/08/2012 10:45:43 SA

  hãy sống hết mình để chứng minh sự tồn tại của bạn là không vô nghĩa

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn thichngheluat vì bài viết hữu ích
  longquochan (15/08/2012) linhtram222 (06/04/2014)
 • #207408   15/08/2012

  hai_sunsea_law
  hai_sunsea_law

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Chào bạn thichngheluat!

  Đúng là sau khi tôi comment thì lại đọc được bài viết phía dưới của bạn nữa mới biết bạn đi làm. Nhưng cũng ko muốn sửa lại comment của mình. 

  Tôi cũng mới vào diễn đàn nên ko để ý nhiều!

  Thực sự xin lỗi bạn nếu động chạm đến tự ái của bạn! 

  Còn lời khuyên của bạn thì tôi xin ghi nhận. Nhưng tôi cảm thấy cũng ko có gì đến mức bạn phải khuyên tôi khiêm tốn. Còn trên là chia sẻ cá nhân, quan điểm thì ko thể phán xét đúng sai, bạn khuyên tôi chia sẻ đúng hơn thì ko biết phải như thế nào để vừa ý bạn :D

  Tôi cũng khuyên bạn ko lên tiếng mà chấp nhận thực tại xã hội. Tại tôi đọc thấy topic của bạn hướng về sự than vãn hơn là lên tiếng thực tại xã hội nên mới nói vậy.

  Chúc mừng bạn đã tìm ra hướng đi cho mình và được làm việc tại 1 công ty luật uy tín ^^

  P/s: Tôi với bạn còn đồng hương nữa đấy :))

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hai_sunsea_law vì bài viết hữu ích
  giodong_lkt1 (18/09/2012)
 • #207615   16/08/2012

  thichngheluat
  thichngheluat

  Male
  Lớp 1

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2011
  Tổng số bài viết (93)
  Số điểm: 2735
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 67 lần


  Một lần nữa tôi muốn nhắc lại là :"nếu chỉ ngồi than vãn, kêu ca mà chẳng làm nên trò trống gì thì tôi sẽ im lặng sau khi đọc comment của bạn". Nhưng những lời nhắn chủ của bạn thực sự làm tôi không hài lòng, bạn nói tôi nhụt chí, bạn nói tôi sẽ sớm về quê chứ chẳng thể trụ được với nghề...và rất nhiều những đánh giá về tôi. Vâng, nếu tôi như những gì bạn nói thì có lẽ tôi không thể ngồi nói chuyện với bạn như lúc này. Tôi không tài giỏi, nhưng tôi vẫn luôn cố gắng trong học tập, công việc và cuộc sống.

  đây là một diễn đàn các bạn nên cùng nhau chia sẻ, động viên và giúp đỡ chứ không nên tranh luận những vấn đề không đâu. Nên thiết nghĩ, cuộc tranh luận sẽ kểt thúc tại đây.

  chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống!

  hãy sống hết mình để chứng minh sự tồn tại của bạn là không vô nghĩa

   
  Báo quản trị |  
 • #208632   21/08/2012

  quynhtram_nomi
  quynhtram_nomi

  Female
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 165
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 12 lần


  Mọi người ở đây đều cmt trên tin thần xây dựng, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, ko nên đấu đá nhau làm gì. Kiến thức ở trường ĐH được GV truyền đạt đến các bạn là như nhau. Nhưng có những người bạn học cùng 1 lớp với nhau ở giảng đường, học lực ngang nhau, sau khi ra trg 1 ng tìm đc công việc đáng mơ ước, 1 ng vẫn phải lăn lộn chật vật tìm kiếm việc làm trong 1thời  gian dài. Cái bằng ĐH hay cái bảng điểm ko phải là yếu tố quyết định. Quan trọng là bạn có kĩ năng, mà để có kĩ năng đòi hỏi phải tích lũy cả một quá trình dài. Những cái thiếu, cái yếu của sv Luật rất nhiều, nhưng chưa ai chỉ ra nó thật rõ để sv có thể KỊP nhận ra trước khi quá muộn. Thực tiễn cuộc sống đòi hỏi ở bạn rất nhiều, nó cũng dạy bạn nhiều hơn tất cả những gì bạn học đc của cả 4 năm mài đũng quần ở giảng đường gộp lại. Những ai phù hợp và thích nghi được với quy luật sẽ ở lại, còn ko sẽ bị đào thải. Tôi nói những điều này ra bằng những gì cực kì non nớt tôi tiếp nhận đc kể từ khi bị đá đít khỏi trường. Nghề luật k phải là một nghề dễ dàng. Thậm chí đôi khi khá mệt mỏi và cả nguy hiểm nữa.

  Tôi viết những điều này khi vẫn đang phải học việc và trong tâm thế lúc nào cũng sẵn sàng tiếp tục với cuộc chiến tìm việc làm. Mệt mỏi ko ít, bỏ cuộc cũng ko ít, thất bại cũng ko ít, nhưng cái nhận về cũng khá nhiều, nhất là bài học về định hướng. Tôi nhớ có lần đi pv, a GĐ có nói chuyện với tôi rằng: SV luật ra trường nhiều khi bị ảo tưởng về bản thân nhiều quá. Các em cứ tưởng các em có cái bằng cử nhân luật trong tay là các em đã có thể làm tất cả. Quả thật buổi nói chuyện ấy làm tôi ngộ ra nhiều điều. Nếu còn là sv, tôi thật lòng khuyên các bạn hãy cố gắng vừa học tốt, nhưng cũng phải vừa trau dồi kĩ năng, và nhất là tìm ra định hướng rõ ràng cho mình ngay từ khi bạn chọn nghề Luật.

  Tôi đến với Luật cũng tình cờ, k phải vì yêu thích. Nhưng tôi sẽ cố gắng, và để thời gian làm một phép thử,nếu có thể gắn bó với nó lâu dài :)).

  Vài dòng chia sẻ!

  Boulevard of broken dreams...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn quynhtram_nomi vì bài viết hữu ích
  HanhPhamhlu (19/09/2012)
 • #209315   24/08/2012

  LawyerHop
  LawyerHop
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2012
  Tổng số bài viết (136)
  Số điểm: 1600
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 42 lần


  Đang phân vân:

  Mình đang là sinh viên Luật kinh doanh thương mại. Gia đình mình có hai anh trai đều có văn phòng Luật riêng và cũng có thành công nhất định.

  Bố mẹ mình thì muốn mình theo nghiệp Luật sư của hai anh trai, còn mình thì đang phân bởi mình thích kinh doanh không theo nghề Luật sư. Mình đang có dự định sau khi có bằng cử nhân Luật kinh doanh, mình sẽ học văn bằng 2 nghành Quản trị kinh doanh...Như thế sẽ thực hiện được mơ ước của mình là Kinh doanh. Thế nhưng nghe thông tin này bố mẹ mình rất phản đối và không đồng tình. Mong các bạn cho ý kiến nha. Thân mến!

  "Uy tín tạo dựng thành công"

   
  Báo quản trị |  
 • #209765   27/08/2012

  hai_sunsea_law
  hai_sunsea_law

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  LawyerHop viết:

  Đang phân vân:

  Mình đang là sinh viên Luật kinh doanh thương mại. Gia đình mình có hai anh trai đều có văn phòng Luật riêng và cũng có thành công nhất định.

  Bố mẹ mình thì muốn mình theo nghiệp Luật sư của hai anh trai, còn mình thì đang phân bởi mình thích kinh doanh không theo nghề Luật sư. Mình đang có dự định sau khi có bằng cử nhân Luật kinh doanh, mình sẽ học văn bằng 2 nghành Quản trị kinh doanh...Như thế sẽ thực hiện được mơ ước của mình là Kinh doanh. Thế nhưng nghe thông tin này bố mẹ mình rất phản đối và không đồng tình. Mong các bạn cho ý kiến nha. Thân mến!

  Cố lên, định hướng rất hay đấy, kiến thức quản trị kinh doanh sẽ bù lấp khá nhiều những điều mà một người tư vấn luật còn thiếu, cả 2 ngành đều bổ sung được cho nhau. Thuyết phục bố mẹ đi thôi

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hai_sunsea_law vì bài viết hữu ích
  giodong_lkt1 (18/09/2012)
 • #209899   28/08/2012

  thichngheluat
  thichngheluat

  Male
  Lớp 1

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2011
  Tổng số bài viết (93)
  Số điểm: 2735
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 67 lần


  LawyerHop viết:

  Đang phân vân:

  Mình đang là sinh viên Luật kinh doanh thương mại. Gia đình mình có hai anh trai đều có văn phòng Luật riêng và cũng có thành công nhất định.

  Bố mẹ mình thì muốn mình theo nghiệp Luật sư của hai anh trai, còn mình thì đang phân bởi mình thích kinh doanh không theo nghề Luật sư. Mình đang có dự định sau khi có bằng cử nhân Luật kinh doanh, mình sẽ học văn bằng 2 nghành Quản trị kinh doanh...Như thế sẽ thực hiện được mơ ước của mình là Kinh doanh. Thế nhưng nghe thông tin này bố mẹ mình rất phản đối và không đồng tình. Mong các bạn cho ý kiến nha. Thân mến!

  :

  học luật có nhiêu điều hay hơn những gì bạn nghĩ. Nó thiết thực và gần gũi xung quanh chúng ta. Còn đam mê kinh doanh, nếu bạn thực sự yêu thích và có "máu kinh doanh" thiết nghĩ không cần phải học. Bởi kinh doanh nó bản chất thương trương. Một sự nhạy bén, một chút taó bạo, một chút may mắn....tạo nên thắng lợi của kẻ buôn. chứ còn học văn bằng hai thì....chung chung lắm...không ăn thua. Tôi thấy mấy cậu học văn bằng 2 nghành luật cũng vậy, chỉ cố kiếm lấy cái bằng chứ chả ra học ( không vơ đữa cả nắm nha) hic.

  chúc bạn thành công!

  hãy sống hết mình để chứng minh sự tồn tại của bạn là không vô nghĩa

   
  Báo quản trị |  
 • #212003   07/09/2012

  leephuong1986
  leephuong1986

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2012
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 405
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 8 lần


  tôi cũng đã từng học đai học và cũng có một cảm nghĩ giống bạn, sinh viên thụ động trong cách tiếp nhận kiến thức

  không tạo ra động lực trên con đường theo đuổi, mà sau đó là tương lai của mình, khi ra trường sinh viên không

  tìm được viecj đúng chuyên nghành của mình, một phần lớn sinh viên luôn phải làm trai nghành, nên không tạo sự hứng thú cũng như yêu thích trong cong việc, nên nhiêu khi công viêc không thật sự hiệu quả.nhưng cũng chúng ta cũng phải nhận thức một điều là giáo viên cũng là một nghành trong bao nhiêu nghành khác. họ phải chụi rất nhiều áp lực trong cuộc sống. lương giáo viên cũng rất thấp chưa thể đủ đáp ứng trong cuộc sống sinh hoạt, nen họ cũng phải bươn trải nên không thể toàn tâm toàn ý trong công việc giảng dạy, chưa kể tới chuyện lên lớp sinh viên nghịch ngợm....tạo nên những áp lực cho giáo viên

   
  Báo quản trị |  
 • #213081   11/09/2012

  luongvandatdhv
  luongvandatdhv

  Male
  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hay quá !mình cũng giống bạn vậy đó ! hiện giờ mình đanh rất buồn . năm thứ nhất Tc : 1.78

  quả là 1 sự nhục nhã lớn vì tớ đã , không tích cực học hành. Năm thứ 2 vì có nhiều môn 5 Tc nên tó đang rất nản . Cảm ơn bạn nhé !

   
  Báo quản trị |  
 • #214535   19/09/2012

  HanhPhamhlu
  HanhPhamhlu

  Female
  Sơ sinh

  Điện Biên, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn những chia sẻ của chị  anhdv352 giành cho lớp đàn em bọn em. Em cũng đang là sv năm 3 luật. em cũng đang cố gắng cố gắng trau dồi cho mình kiến thức về luật và cách tư duy theo luật,hihi. Đôi khi em cũng cảm thấy rất lo sợ về tương lai của mình sau khi ra trường, nhưng khi đọc được tâm sự của mọi người, lời khuyên của các anh chị em đã cảm thấy vững tâm hơn với con đường mình đã chọn. "Càng yêu thêm nghề luật". cảm ơn chị rất nhiều vì những chia sẻ đó em thấy bản thân mình trong những dòng chữ của chị. Chúc chị luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống. thân <3

  Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình

   
  Báo quản trị |  
 • #226793   15/11/2012

  tvaglaw
  tvaglaw

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:09/05/2010
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bạn học trường nào...nếu  ĐH Luật TPHCM thì giờ thảo luận bạn tha hồ sáng tạo mà!

   
  Báo quản trị |  
 • #227727   19/11/2012

  trinhviettiep
  trinhviettiep
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:01/06/2011
  Tổng số bài viết (136)
  Số điểm: 3510
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 45 lần


  Bạn thichngheluat là g hay boy nhỉ? mình chắc là g.

  Cập nhật bởi trinhviettiep ngày 19/11/2012 09:18:17 CH

  " Học, học nữa, học mãi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trinhviettiep vì bài viết hữu ích
  hong_dtt1986 (02/01/2013)
 • #227729   19/11/2012

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14629)
  Số điểm: 101335
  Cảm ơn: 3348
  Được cảm ơn 5195 lần
  SMod

  Ở dưới nick có hiện lên dấu là boy, còn dấu là girl

  :|

   
  Báo quản trị |  
 • #228352   21/11/2012

  cuppyapa_1410
  cuppyapa_1410

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ôi trời, bạn này tâm huyết với chuyện học hành thật đó, mình rất là hâm mộ. Nhìn lại bản thân thì thấy mình trùng khớp với đặc điểm nhận dạng của phần đông những người học cùng lớp của bạn. Không đến mức là đến lớp chỉ để điểm danh nhưng mà lúc thi cũng chép lấy chép để từ mọi nguồn có thể. Có lẽ bạn sinh 91, năm cuối giống mình. 

  Vậy tình hình học tập của bạn thế nào rồi? Điểm vẫn cao và học vẫn chăm chứ bạn?

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #229847   28/11/2012

  thichngheluat
  thichngheluat

  Male
  Lớp 1

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2011
  Tổng số bài viết (93)
  Số điểm: 2735
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 67 lần


  cảm ơn cuppyapa_1410 đã đọc topic. uhm mình năm cuối... không chăm chỉ học hành đâu. kết quả cũng ổn dù không được như năm 2 nhưng mình học thực tế công việc bên ngoài chứ ko chăm chỉ sách vở nhiều. Mình đang đi làm cho 1 công ty luật. mọi thứ rất ổn.

  hãy sống hết mình để chứng minh sự tồn tại của bạn là không vô nghĩa

   
  Báo quản trị |  
 • #230335   01/12/2012

  khatvongttk
  khatvongttk
  Top 150
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2010
  Tổng số bài viết (468)
  Số điểm: 6163
  Cảm ơn: 486
  Được cảm ơn 150 lần


  nửa năm đi làm bây giờ óc đặc, phát hiện ra dường như quên hết kiến thức mất rôi......... ôi trời ơi, thật là Thảm họa hjchjc

  Làm sao giờ :D

  codonminhtoi_cham_90@yahoo.com

  Luật mà thi hành không nghiêm sẽ sinh ra luật rừng, luật rừng sinh ra xã hội rừng => thảm hoạ

  WHERE THERE IS A WILL, THERE IS A WAY

   
  Báo quản trị |  
 • #236829   02/01/2013

  trinhviettiep viết:

  Bạn thichngheluat là g hay boy nhỉ? mình chắc là g.

   

  Bạn này nói đúng ghê. Mình thấy một số bạn khi lên Forum có nói về cảm giác chán nản khi đi học ở Giảng đường ĐH. Có thể một phần do giáo viên hướng dẫn, nhưng cũng phải nghĩ, một phần do bản thân mình.

  Mình là SV Luật HCM, ra trường đc 3 năm rồi. Những gì đã qua, và nhìn lại, mình thấy thầy cô và quá trình học ĐH đã cho mình rất nhiều kiến thức. Mặc dù, khi ra trường, đi làm không sử dụng hết 1/3 lượng Kiến thức được đào tạo nhưng những gì đã được học ở trường ĐH rất quan trọng, không thể không có,.

  Mình thấy một số bạn đã năm 3 nhưng đến giờ vẫn chưa biết, chưa định hướng được mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân. Như vậy thật sự không tốt. Một năm cuối cùng không đủ để các bạn vừa bổ sung kiến thức nền, kỹ năng mềm, tìm hiểu cơ hội việc làm....

  Chúc các bạn năm mới gặp nhiều may mắn, thành công hơn năm cũ nhé. Nhất là các bạn năm 4, sẽ tìm thấy công việc phù hợp với bản thân. :)

   

   
  Báo quản trị |