Nhật Ký Dân Luật : Bao buồn vui giấu kín không biết ngỏ cùng ai ?

Chủ đề   RSS   

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #199029   05/07/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Chào các bạn!

  Chỉ một buổi chiều bận rộn mà nhiều bài viết về vấn đề này quá, tôi xin góp chút ý kiến nhỏ bé của mình:

  - Dân luật là nơi thảo luận chuyên môn, trao đổi ý kiến pháp lý, nơi để người thắc mắc hỏi và người biết về vấn đề đó trả lời hoặc ít ra cũng góp ý để những người thắc mắc có hướng giải quyết.

  - Trong quá trình trao đổi ấy, cái tôi cá nhân của mỗi người luôn được thể hiện, không bị triệt tiêu, bó hẹp, mỗi người luôn có một khoảng cách để thể hiện cá tính của mình trong những chừng mực nhất định (không quá khích, công kích cá nhân.....). Nếu không vi phạm nội quy diễn đàn thì quan điểm được thể hiện - điều đó càng làm phong phú, đa dạng thêm "cuộc sống diễn đàn dân luật".

  - Nhìn nhận một vấn đề, một sự vật hiện tượng đã có nhiều quan điểm khác nhau, nếu nhìn nhận một quan điểm thì có bao nhiêu ý kiến. Có nhất thiết phải nhìn nhận, đánh giá, phân tích ý kiến của người khác là tốt hay xấu, là tinh tế hay thô kệch, là nghe được hay không nghe được không!

  - Ông cha từng dạy, lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Dù biết hay không, dù quen hay lạ, dù bạn hay thù cũng nên dành cho nhau những góc nhìn thực tế. Nghệ thuật nói giảm nói tránh học từ thời cấp 1, nhưng trong cuộc sống này sao ít người áp dụng quá.

  - Tôi nghĩ rằng, vấn đề này nên dừng lại ở đây, góp ý và trao đổi ngần ấy cũng đã đủ thấy những gì cần thấy. Mong rằng các thành viên nhìn nhận trên tinh thần thiện chí, chia sẽ, góp ý thẳng thắn. Đúng như tên gọi topic, buồn vui biết ngõ cùng ai? Ai hiểu, ai hay, ai biết và ai trả lời?

  Hãy giữ cho mục đích của diễn đàn đúng bản chất của nó, hãy giữ cho cộng đồng dân luật sự hòa đồng-thân thiện, hãy sống vì mọi người nhưng đừng đánh mất cái tôi cá nhân.

  Chúc mọi người luôn khỏe, tươi trẻ, bình an và thành công!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  ntdieu (05/07/2012) SAdmin (06/07/2012)
 • #199053   05/07/2012

  NguyensoaiD36
  NguyensoaiD36

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2010
  Tổng số bài viết (91)
  Số điểm: 800
  Cảm ơn: 43
  Được cảm ơn 57 lần


  @ nguyenkhanhchinh :

  nguyenkhanhchinh viết:
  Ông cha từng dạy, lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Dù biết hay không, dù quen hay lạ, dù bạn hay thù cũng nên dành cho nhau những góc nhìn thực tế. Nghệ thuật nói giảm nói tránh học từ thời cấp 1, nhưng trong cuộc sống này sao ít người áp dụng quá.

  Đoạn này tôi rất tâm đắc và nếu như ông nói như vậy vào lần trước thì mới thật có ý nghĩa.

  nguyenkhanhchinh viết:
  Nhìn nhận một vấn đề, một sự vật hiện tượng đã có nhiều quan điểm khác nhau, nếu nhìn nhận một quan điểm thì có bao nhiêu ý kiến. Có nhất thiết phải nhìn nhận, đánh giá, phân tích ý kiến của người khác là tốt hay xấu, là tinh tế hay thô kệch, là nghe được hay không nghe được không!

  Quan điểm mỗi người khác nhau nhưng vẫn phải phù hợp với những vấn đề mà xã hội đã có tiêu chuẩn chung, ví dụ ăn nói như thế nào là lịch sự, có văn hóa hoặc  khiêm tốn, cầu thị, còn khi đã gởi bài lên diễn đàn tức đã tham gia đối thoại thì việc phải đánh giá, nhận định ý kiến của người đối thoại là đương nhiên.

  Những gì cần nói về vấn đề này tôi đã nói hết, tôi sẽ không trở lại vấn đề này nữa, một lần nữa tôi xin bày tỏ sự tâm đắc đối với 1 ý kiến của ông mà tôi đã trình bày ở đầu bài viết này, chỉ đáng tiếc 1  chút là ý kiến đó của Ông hơi muộn. Chắc ông hiểu ý tôi. Kính chào ông.

  SỐNG LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyensoaiD36 vì bài viết hữu ích
  ntdieu (05/07/2012)
 • #199152   06/07/2012

  bucminhquadi2012
  bucminhquadi2012

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nói thì hay lắm nhưng toàn giả dối, đâm bị thóc chọc bị gạo. Làm người không ai làm thế !

   
  Báo quản trị |  
 • #199160   06/07/2012

  xuanlenguyen
  xuanlenguyen

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2012
  Tổng số bài viết (32)
  Số điểm: 610
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 2 lần


  bỗng nhiên thấy nhớ bình định! Nhớ bố mẹ. ước gì nhìn thấy mẹ cười lúc này thì hành phúc quá

   
  Báo quản trị |  
 • #199167   06/07/2012

  Conhan
  Conhan

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/02/2012
  Tổng số bài viết (48)
  Số điểm: 545
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 30 lần  Sào Phủ - Hứa Do:

  • 巢父 - 許由

  Sào Phủ và Hứa Do là hai ẩn sĩ nổi tiếng thanh bạch vào thời vua Nghiêu nước Tàu.

  Vua Nghiêu là vị vua hiền đức, sanh được 9 người con trai và 2 con gái, nhưng 9 người con trai nầy không có ai hiền đức như Ngài, nên Ngài không dám truyền ngôi cho con, mà muốn đi tìm người hiền để truyền ngôi vua.

  Vua Nghiêu giả trang thường dân, đi đến chơn núi Trung Nhạc, phía Nam sông Dịch Thủy, thấy một người đang cầm cái bầu nhỏ múc nước dưới khe. Đó là Hứa Do. Vua Nghiêu hỏi:

  - Ngươi làm gì đó vậy?

  Hứa Do cười rằng:

  - Tôi ngán cuộc đời, không ham danh lợi, lánh mình một cõi, vui thú thanh nhàn, đói ăn trái cây, khát uống nước suối, giữ mình trong sạch cho mãn kiếp thì thôi.

  Vua Nghiêu nghe nói thì mừng thầm trong bụng, nghĩ rằng: Người nầy hiền đức, không tham phú quí, chẳng chác thị phi, đáng được truyền ngôi, chắc là trị nước thái bình.

  Nghĩ vậy rồi, vua Nghiêu nói rằng:

  - Ta đây thiệt là vua Nghiêu giả dân mà đi tìm người hiền đức, đến đây mới gặp, xin mời hiền sĩ về trào để ta truyền ngôi cho mà trị vì thiên hạ cho an ổn thái bình.

  Hứa Do nghe vua Nghiêu nói thế, lòng thiệt khó ưa, vì mình chỉ muốn thanh nhàn mà vua Nghiêu đem buộc vào danh lợi, lòng đã cương quyết, liền đập bể cái bầu nước và đáp rằng:

  - Con chim tiêu liêu làm ổ không quá một nhánh cây, con yến thử uống nước dòng sông chẳng quá đầy bụng. Kẻ quê mùa nầy đã quen cảnh thanh nhàn, cách sống riêng biệt, Bệ hạ muốn nhường ngôi cho cũng vô ích.

  Hứa Do nói xong, liền bịt chặt hai lỗ tai, chạy riết xuống bờ sông Dịch Thủy, khoát nước sông rửa lỗ tai lia lịa.

  Vừa đâu Sào Phủ dắt trâu đến đó, thấy Hứa Do liền nói:

  - Anh rửa lỗ tai mau mau rồi bước lên cho trống chỗ để tôi dắt trâu xuống uống nước.

  Hứa Do không đáp lại, cứ rửa tai hoài. Sào Phủ hỏi:

  - Lỗ tai anh dơ lắm sao mà rửa hoài không sạch?

  - Hồi nãy gặp vua Nghiêu, kêu tôi về triều truyền ngôi cho tôi. Tôi nghe điều danh lợi dơ bẩn cả hai lỗ tai, nay xuống đây rửa nãy giờ đã lâu, nhưng tiếng ấy vẫn còn văng vẳng trong tai, tôi rán rửa thêm cho hết, trễ việc trâu của anh uống nước.

  - Anh đã làm gì để cho vua Nghiêu biết anh là người hiền đức mà muốn truyền ngôi cho anh? Nếu người ta biết anh hiền đức, tức là anh đã muốn cho người ta biết anh như thế, chắc chắn hơn nữa là tại anh tỏ cho người ta biết anh là hiền đức. Nếu anh đừng tỏ cho người ta biết anh là hiền đức thì ai biết anh mà truyền ngôi cho, cần chi phải rửa tai.

  Sào Phủ nói xong, liền dắt trâu lên phía trên dòng nước chảy rồi mới cho trâu xuống uống nước.

  Hứa Do lấy làm kỳ, hỏi:

  - Sao anh không cho trâu uống nước tại bến nầy mà lại dắt trâu đi đâu vậy cho mất công?

  - Đồ dơ trong tai anh rửa ra, uống dơ miệng trâu của tôi, nên tôi phải dắt trâu lên phía trên dòng nước.

  Theo lời người ta kể lại thì hiện nay trên núi Cơ Sơn, ở huyện Đăng Phong tỉnh Hà Nam, còn ngôi mộ của Hứa Do. Ở chân núi ấy có gò Khiên Ngưu Khư (Gò đất trâu). Ở bên bờ sông Dĩnh thủy có một dòng suối tên là Độc Tuyền (Suối trâu uống), trên một hòn đá có vết chơn trâu. Đó là nơi mà khi xưa Sào Phủ dắt trâu đến đó uống nước.

  Qua câu chuyện Sào Phủ - Hứa Do, chúng ta nhận thấy hai vị ấy là bậc danh sĩ chê bai danh lợi là gông cùm ràng buộc con người, nên quyết chí lánh vòng danh lợi, tìm chỗ thanh nhàn, thoát vòng phiền não mà trau tâm luyện tánh.

  TNHT:

  Sánh vai Sào Phủ ẩn danh xưa,
  Vì nẻo lợi danh cũng đã thừa.

  Chung quanh bao lơn trước Tòa Thánh Tây Ninh có đắp 8 khuôn hình, trong đó có một khuôn hình đắp sự tích Sào Phủ - Hứa Do để tượng trưng chữ MỤC là chăn nuôi súc vật

   

  Sưu tầm tại: http://caodaism.org/CaoDaiTuDien/s/s1-039.htm

   
  Báo quản trị |  
 • #199212   06/07/2012

  trinhlan_sgulaw
  trinhlan_sgulaw
  Top 150
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2011
  Tổng số bài viết (550)
  Số điểm: 5959
  Cảm ơn: 400
  Được cảm ơn 289 lần


  Cảm thấy thương cho anh trai mình quá.

  Trịnh Lan

  trinhlan0502@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #199220   06/07/2012

  NguyensoaiD36
  NguyensoaiD36

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2010
  Tổng số bài viết (91)
  Số điểm: 800
  Cảm ơn: 43
  Được cảm ơn 57 lần


  Rảnh rổi lục tung trên mạng thấy gì đọc nấy, bổng chú ý tới cái gọi là quyền lợi nhóm nên cứ rà chuột mà đọc tới tới. Kinh khủng quá, người ta có thể làm mọi cách, bất chấp pháp luật miễn quyền lợi nhóm được bảo đảm, đọc miết lại đâm nghi, coi chừng tận cùng mục đích của mọi công trình lớn nhỏ, từ Xã tới Trung ương đều vì quyền lợi nhóm còn quyền lợi của nhân dân chỉ là bình phong hoặc xếp hàng sau. Mệt mỏi, chán nản, tôi rê chuột qua vài diễn đàn định thư giãn thì hỡi ôi, ngay trong cái thế giới "hư hư thật thật" là diễn đàn tôi cũng bắt gặp cái na na như là quyền lợi nhóm. Ở diễn đàn A tôi thấy số lượng thành viên lên tới 6 con số nhưng hoạt động rôm rả, liên tục thì chỉ một nhóm, họ tán qua, tán lại, nay tâng bốc nhau, mai lại quay ra giận hờn, cuối cùng là làm lành, lại tán qua, tán lại, câu chuyện của họ kéo dài từ Việt Nam ra thế giới, từ Bắc vào Nam, từ tình yêu tới tình dục, từ tục tới thanh... tóm lại là đủ chuyện trên trời dưới đất. Tuy nhiên, chỉ cần một thành viên lạ hoặc quen mà không trong nhóm can dự vào, nói hay nhóm cũng tẩy chay bằng cách không trả lời, không góp ý, không khen mặc dù họ vô cùng hào phóng điều đó đối với thành viên trong nhóm, còn như nói lời khó nghe thì lập tức cả nhóm vào hùa,  hè nhau "chém" không thương tiếc ! Thậm chí có thành viên chẳng thấy có nổi 1 lập luận nào, chỉ gào lên theo nhóm rằng thành viên X xấu, thành viên X là kẻ xấu.... Lại mệt mỏi, chán nản nên chạy qua diễn đàn B, C... nhưng ở đâu cũng thấy phảng phất quyền lợi nhóm, thành ra diễn đàn nào cũng gần như là của riêng 1 nhóm, bảo sao không ngày càng xuống chất....

  Thời nay làm người sao nhiều người làm thế quá ! Chỉ biết mình và nhóm mình ! Mệt, mỏi, chán nên dẹp.... đi hóng gió cho khỏe !

  Cập nhật bởi NguyensoaiD36 ngày 06/07/2012 05:37:34 CH Cập nhật bởi NguyensoaiD36 ngày 06/07/2012 05:36:11 CH

  SỐNG LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn NguyensoaiD36 vì bài viết hữu ích
  KIDT20042004 (19/07/2012) minhvan2728 (24/07/2012)
 • #203172   24/07/2012

  minhvan2728
  minhvan2728

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/09/2008
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 375
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 12 lần


  NguyensoaiD36 viết:

  Rảnh rổi lục tung trên mạng thấy gì đọc nấy, bổng chú ý tới cái gọi là quyền lợi nhóm nên cứ rà chuột mà đọc tới tới. Kinh khủng quá, người ta có thể làm mọi cách, bất chấp pháp luật miễn quyền lợi nhóm được bảo đảm, đọc miết lại đâm nghi, coi chừng tận cùng mục đích của mọi công trình lớn nhỏ, từ Xã tới Trung ương đều vì quyền lợi nhóm còn quyền lợi của nhân dân chỉ là bình phong hoặc xếp hàng sau. Mệt mỏi, chán nản, tôi rê chuột qua vài diễn đàn định thư giãn thì hỡi ôi, ngay trong cái thế giới "hư hư thật thật" là diễn đàn tôi cũng bắt gặp cái na na như là quyền lợi nhóm. Ở diễn đàn A tôi thấy số lượng thành viên lên tới 6 con số nhưng hoạt động rôm rả, liên tục thì chỉ một nhóm, họ tán qua, tán lại, nay tâng bốc nhau, mai lại quay ra giận hờn, cuối cùng là làm lành, lại tán qua, tán lại, câu chuyện của họ kéo dài từ Việt Nam ra thế giới, từ Bắc vào Nam, từ tình yêu tới tình dục, từ tục tới thanh... tóm lại là đủ chuyện trên trời dưới đất. Tuy nhiên, chỉ cần một thành viên lạ hoặc quen mà không trong nhóm can dự vào, nói hay nhóm cũng tẩy chay bằng cách không trả lời, không góp ý, không khen mặc dù họ vô cùng hào phóng điều đó đối với thành viên trong nhóm, còn như nói lời khó nghe thì lập tức cả nhóm vào hùa,  hè nhau "chém" không thương tiếc ! Thậm chí có thành viên chẳng thấy có nổi 1 lập luận nào, chỉ gào lên theo nhóm rằng thành viên X xấu, thành viên X là kẻ xấu.... Lại mệt mỏi, chán nản nên chạy qua diễn đàn B, C... nhưng ở đâu cũng thấy phảng phất quyền lợi nhóm, thành ra diễn đàn nào cũng gần như là của riêng 1 nhóm, bảo sao không ngày càng xuống chất....

  Thời nay làm người sao nhiều người làm thế quá ! Chỉ biết mình và nhóm mình ! Mệt, mỏi, chán nên dẹp.... đi hóng gió cho khỏe !

  Bác lại đụng vào vấn đề tế nhị của xã hội rồi. Nó chỉ là cái diễn đàn thôi mà, đã là tổ chức mà không có ai tham gia thì còn ai gọi là tổ chức nữa, xã hội nó vậy rồi

   

  Nhận hoàn thiện sổ sách kế toán, báo cáo thuế, BCTC, xin hạn mức ngân hàng khu vực Hà Nội

  Liên hệ: Mr Minh 0904862702

   
  Báo quản trị |  
 • #199231   06/07/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Hôm nay gặp đồng chí nguyenlehoang, 2 anh em rêu rao chút cho sương sương, ai ngờ nhức đầu quá.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #199296   06/07/2012

  Maiphuong5
  Maiphuong5
  Top 50
  Female
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (1612)
  Số điểm: 17756
  Cảm ơn: 1492
  Được cảm ơn 1497 lần


  Chào mọi người. Trưa này, tôi đã viết một bài, nhưng sau đó xóa đi và không gửi, vì tôi thấy ... chắng đáng để post lên. Vì tôi thấy ghét thói đời. Và vì những tưởng rằng chả ai cố chấp đến như vậy. Nhưng đến giờ tôi phải viết vài dòng để nói rằng chả đáng để lời một lời hai như vậy, hãy dừng lại nếu có thể.

  Không ai là thần thánh để kiềm chế cái sĩ, cái tôi của mình mãi mãi. Ai cũng cho mình là quan trọng, tôi cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng tôi nghĩ, hơn thua nhau thì nên đúng chỗ, đúng nơi. Ngoài đời còn nhiều nơi, nhiều lúc để mà thử lửa, thử vàng mà. Dành thời gian sống cho đời thực của mình tốt hơn còn hay hơn gấp nhiều lần hơn thua ở đây.

  Danluat là nơi trao đổi chuyên môn luật, thư giãn, giao lưu kết bạn chứ không phải nơi mang lại phiền muộn. Mỗi một bài viết có tính chất chỉ trích, phê phán sẽ làm cho cuộc sống của chính người viết ... ngắn đi vài giây, phút do xuất phát từ lòng đố kỵ. Tính đố kỵ và cố chấp sẽ hại chính bản thân mình.

  Thiết nghĩ, admin/BQT nên cương quyết xóa ngay những bài viết đã kích, phê phán có tính xúc phạm, có dụng ý gây xung đột, kể cả bài viết này nếu admin/BQT đánh giá là cần thiết phải làm như vậy. Nếu không, sẽ không giữ được kỷ cương và vì thế một vài nick cứ tận dụng làm càn.

  Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.

  Hope For The Best, But Prepare For The Worst !

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn Maiphuong5 vì bài viết hữu ích
  boyluat (07/07/2012) anhdv352 (07/07/2012) nguyenkhanhchinh (06/07/2012)
 • #199340   07/07/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Một lần vấp ngã là một lần bớt dại. Nhiều lần vấp ngã thì lần sau ngã sẽ không thấy đau nữa. Haizzz. Bài học thứ 3. :|

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
 • #199610   09/07/2012

  duyenbt1984
  duyenbt1984
  Top 200
  Female
  Lớp 3

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2011
  Tổng số bài viết (348)
  Số điểm: 4428
  Cảm ơn: 165
  Được cảm ơn 76 lần


  Hãy nhìn đời bằng trái tim bao dung, ta sẽ thấy lòng thanh thản...

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn duyenbt1984 vì bài viết hữu ích
  Maiphuong5 (09/07/2012) anhdv352 (09/07/2012) thuht01 (09/07/2012)
 • #199616   09/07/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Mở lòng, cho người khác cơ hội để làm lại từ đầu. Cũng thấy lòng thanh thản hơn. Ít ra cũng để biết rằng: không nên dồn người khác vào con đường cùng. Muốn giáo dục ai thì hãy mở lòng, bao dung họ để họ có thể tự mình sửa đổi. Nhìn nhận ra cái sai lầm. Hoặc ít nhất để biết được rằng: không phải tất cả đều quay lưng lại với họ. 

  Đặt niềm tin vào ai đó một lần nữa, cũng như đặt niềm tin vào chính bản thân mình. 

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  Maiphuong5 (09/07/2012) duyenbt1984 (10/07/2012) thuht01 (09/07/2012)
 • #200603   12/07/2012

  chaulevan
  chaulevan
  Top 75
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (761)
  Số điểm: 11323
  Cảm ơn: 342
  Được cảm ơn 592 lần


  Đôi khi thấy mình cũng thật vô tâm!

  CV

   
  Báo quản trị |  
 • #200781   13/07/2012

  quynhnhudainam
  quynhnhudainam
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2011
  Tổng số bài viết (375)
  Số điểm: 2795
  Cảm ơn: 185
  Được cảm ơn 151 lần


  Mưa lớn rồi

  Gió nhiều

  Em trốn chạy

  Em lao vào mưa

  Người nhé:(

  Người từ vô tận tái sinh

  Đi ngang trần thế vương tình nhân gian

   
  Báo quản trị |  
 • #200951   14/07/2012

  HaiVy88
  HaiVy88
  Top 500
  Female
  Mầm

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2009
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 39 lần


  Admin, Smod, Mod được gì mất gì ?

  Ai cũng nghĩ rằng, làm được Admin, Smod, Mod thì phải là một người nào đó phải có chức vụ to tát ở ngoài đời thật. Trong xã hội,cũng có những Mod thật sự có những chức vụ lớn và thậm chí có những Admin, Smod, Mod là những người rất bình thường. Admin, Smod, Mod có thể là 1 kỹ sư, 1 học sinh tuổi teen, 1 người thất nghiệp ở nhà. Nhưng họ có chung một nổi đam mê "nghiện net", cố gắng đóng góp cho diễn đàn,cho sân chơi chung mặc dù họ còn biết bao chuyện phải lo trong cuộc sống như mọi người. Và họ được thành viên tín nhiệm, tin cậy bởi uy tín tích cóp dần của họ qua từng bài post, qua từng sự việc. Và thế là.. họ là Admin,Smod và Mod !

  * Admin, Smod, Mod - Được gì và mất gì ? Trong cuộc sống,được - mất luôn song hành với nhau. Dĩ nhiên là khi lên chức vụ Admin, Smod, Mod, họ cũng phải "mất" nhiều và có quyền "đòi hỏi" việc "được" nhiều. Nhưng không phải được ở đây đề cập đến vấn đề chỉ riêng về tiền bạc. Có nhiều cái trong cuộc sống, chúng ta có được do một quá trình nhất định nào đó mà tiền không bao giờ mua được. Đó chính là sự nể trọng, kính nhường từ thành viên cũng như là uy tín đối với mọi người. Nếu như 1 Admin, Smod, Mod làm việc tốt, hoàn thành đúng công việc của mình thì những thứ ấy chắc chắn họ sẽ có được,vì nó xứng đáng với công sức của họ. Khi được làm việc chung với các Admin, Smod, Mod khác, họ còn được rèn luyện thêm cách làm việc theo nhóm dù chỉ là trong thế giới ảo, các kĩ năng cơ bản về tính tổ chức, quản lý. Admin, Smod, Mod còn được rèn luyện được tính nhẫn nại và sự kiên trì. Họ còn được học những bài học hay từ những người đi trước, cọ xát với cuộc sống ảo và tích lũy thêm vốn sống cho xã hội thật.

  Song song đó, họ cũng phải đánh mất nhiều cái. Đó là những khi việc quản lý khiến họ mất nhiều thời gian trong khi thành viên cứ vô tư post bài sai nội quy. Đó là những khi có những việc mà các thành viên không tự xử lý được mà phải gọi Admin,Smod, Mod. Nhiều vấn đề cứ xảy ra cũng khiến họ đau đầu. Thậm chí, nhiều thành viên khi tham gia diễn đàn, đã không có ý thức làm chủ bản thân mà còn tỏ ra không tôn trọng người khác, như lập nick để nói xóc, nói xỉa người khác, thậm chí chửi những người khác. Nào là những khi quay sang "hờn mát" khi bị Admin, Smod, Mod xử lý quá nghiêm minh, rồi giận dỗi bảo là sẽ không thèm vào diễn đàn thế này thế nọ nữa. Nhiều lúc giải quyết chuyện xong cho các thành viên, một câu cám ơn gởi đến Admin, Smod, Mod cũng không có.

  Admin, Smod, Mod cũng là 1 người bình thường, thậm chí đơn giản có thể hiểu, ai cũng có thể làm Admin, Smod, Mod. Nhưng, không phải ai cũng có thể không tính toán đến được và mất ngay cả trong thế giới ảo. Đối với BQT diễn đàn đã cố hết sức mình giải quyết những vấn đề của Forum, họ xứng đáng được tôn vinh hơn là bị trách móc. Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod có thể xử lý theo cảm tính hay giải quyết không công bằng vì không hiểu rõ vấn đề, nóng nảy này nọ, đừng vội nói Admin, Smod, Mod thế này thế kia. Người xưa có câu : "Tiên trách kỉ, hậu trách nhân", đã gầy dựng lên 1 sân chơi chung, ai cũng có quyền và trách nhiệm xây dựng nó, chứ không phải chỉ vin dựa vào những người đi trước đã sáng lập ra nó.

  Liên tưởng đơn giản diễn đàn như 1 công viên, thành viên như khách tham quan, Admin, Smod, Mod như người xây dựng công viên ấy thì dễ dàng hiểu mọi việc.Người xây dựng công viên đã rất nhiệt tình trong việc bảo vệ và phát triển nó để khách không phải tốn bất kì khoản chi phí nào khi vào tham quan, vui chơi. Khách tham quan vào chơi ở công viên, khách tham quan phải có trách nhiệm không phá hoại cây cối và tự giữ lấy tài sản cá nhân của mình.

  Cuộc sống ở mọi khía cạnh đều có 2 mặt, cũng có những con sâu làm rầu nồi canh. Tính khí của Admin, Smod, Mod mỗi người 1 khác nhau, cách xử lý cũng khác. Thành viên có thể không vừa ý với cách nói chuyện quá nghiêm khắc hay cách họ xử lý vi phạm quá khắt khe đều có thể lên tiếng góp ý vì bởi "Nhân vô thập toàn".

  * Admin, Smod, Mod - Những nỗi niềm ai hiểu ? Làm Admin, Smod, Mod, còn khó hơn "làm dâu trăm họ". Nếu thành viên là người biết suy nghĩ trước sau thì không nói,đằng này vẫn nhan nhản những người "ăn không được thì phá cho hôi", thậm chí là "ăn cháo đá bát". Close topic vì phạm luật, không tìm hiểu kĩ đã pm tới tấp cho Admin, Smod, Mod, nói Admin, Smod, Mod thế này,thế kia. Bị block nick để học lại luật thì tạo ra 1 nick khác, nói nặng nói nhẹ, thậm chí chửi rủa... Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod phạm sai lầm thì đã vội nhảy dựng lên thay vì nhỏ nhẹ, hòa nhã góp ý để cùng phát triển.

  Admin, Smod, Mod cũng là người, họ ko phải là thánh nhân để mà ko phạm lỗi lầm. Thử hỏi xem, những nỗi niềm này, mấy ai hiểu được ? Admin, Smod, Mod cũng có gia đình, cũng có cuộc sống riêng của họ, họ đã bỏ công sức ra xây dựng và quản lý để rồi nhận lại những tình cảm không mấy tốt đẹp này, liệu nếu là bạn, bạn có xót xa ? Khi đứng ra giải quyết các vấn đề cho thành viên, họ dựa trên nội quy của diễn đàn mà giải quyết. Đã không được trả công mà còn bị mổ xẻ quay cuồng, tọc mạch thậm chí là phá hoại. Không phá kiểu này cũng phá kiểu khác, cứ như Admin, Smod, Mod nhất nhất phải giải quyết cho mình là đúng, không cần màng đến "nội quy" làm gì. Những nỗi niềm này, ai hiểu cho Admin, Smod, Mod?

  Thông cảm luôn là đức tính được đề cao. Tuy diễn đàn là thế giới ảo,nhưng tình anh chị em luôn là thật. Vì thế, cách cư xử như thế nào trong diễn đàn không chỉ là ảo nữa, mà đã dần dần đi ra cuộc sống thật.

  Sưu tầm chia sẻ....

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 14/07/2012 07:08:12 CH Thêm vài chỗ xuống dòng cho dễ đọc. Cập nhật bởi HaiVy88 ngày 14/07/2012 05:54:25 CH

   
  Báo quản trị |  
 • #200971   14/07/2012

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2714)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 908
  Được cảm ơn 1051 lần
  SMod

  Chào bạn Haivy88

  Lâu lắm bạn mới trở lại diễn đàn và  có bài hay thiệt. Đúng là chẳng ai hiểu đội ngũ điều hành như Haivy88

  Cập nhật bởi Xmen-8711 ngày 14/07/2012 08:47:42 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Xmen-8711 vì bài viết hữu ích
  anhdv352 (15/07/2012)
 • #201020   15/07/2012

  Maiphuong5
  Maiphuong5
  Top 50
  Female
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (1612)
  Số điểm: 17756
  Cảm ơn: 1492
  Được cảm ơn 1497 lần


  Thứ Sáu ngày 13, mình không để ý nhiều, nhưng kỳ này có chuyện xui vào ngày đấy nên cũng hơi tin tin. 

   

  Hope For The Best, But Prepare For The Worst !

   
  Báo quản trị |  
 • #201147   16/07/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Maiphuong5 viết:

  Thứ Sáu ngày 13, mình không để ý nhiều, nhưng kỳ này có chuyện xui vào ngày đấy nên cũng hơi tin tin. 

  Ám ảnh, tối lại mà ảnh vẫn giật mình đùng đùng, miệng lắp bắp tên ... đồng nghiệp vừa trao đổi trên diễn đàn!

   

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #201140   16/07/2012

  viettrung2
  viettrung2

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 490
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 10 lần


  Chiếc cốc đã bị đầy...chàn, thêm một giọt nước nữa càng làm nó đầy...chàn hơn. Chờ ngày áp lực làm rạn, vỡ chiếc cốc hay tìm cách nào đó để hất hết nước trong cốc đi??? Cảm giác...kéo dài...

   
  Báo quản trị |