DanLuat 2015

Nhập khẩu máy móc thiết bị chuyên dụng cho nhà thầu phụ nước ngoài.

Chủ đề   RSS   
 • #31374 15/04/2009

  oangkt

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhập khẩu máy móc thiết bị chuyên dụng cho nhà thầu phụ nước ngoài.

  Kính chào luật sư.
  Công ty em là một công ty Hàn Quốc, đã trúng thầu làm thầu phụ cho một dự án xây dựng tại Hà Nội. Để tiện việc quản lý xây dựng, công ty em đã thành lập văn phòng điều hành của công ty tại HN, có tên và mã số thuế theo quy định của pháp luật VN.
   Hiện tại, công ty em đang có nhu cầu nhập khẩu một số máy móc,thiết bị chuyên dụng phục vụ cho thi công công trình. Các thiết bị này là tài sản của tổng công ty bên HQ, gửi sang cho công ty tại VN nen không có hợp đồng mua bán hay thuê mượn giữa bên xuất và bên nhập.
  Trong số các thiết bị nhập, có một số thiết bị công ty em muốn nhập dưới hình thức nhập đầu tư nộp thuế và một số dưới hình thức tạm nhập tái xuất.
  Kính mong luật sư tư vấn giúp, trong trường hợp này, công ty em có thể nhập khẩu các máy móc, thiết bị trên theo những hình thức nào là phù hợp với quy định pháp luật? Để nhập khẩu được, công ty em fải xin giấy phép từ bộ, ban ngành nào và thủ tục để thông quan lô hàng này là gi? Đối với các máy móc này, việc thuế nhập khẩu sẽ được áp dụng như với hàng nhập khẩu theo hình thức kinh doanh có đúng không?
  Kính mong nhận được sự quan tâm, tư vấn của luật sư.
  Chân thành cảm ơn luật sư!
   
  2066 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-