DanLuat 2015

Nhập khẩu cho vợ con vào sổ HK cho mình đứng tên chủ Sổ (Hộ khẩu ghép)

Chủ đề   RSS   
 • #389206 24/06/2015

  Nhập khẩu cho vợ con vào sổ HK cho mình đứng tên chủ Sổ (Hộ khẩu ghép)

  Tôi xin trình bày vấn đề liên quan tới thủ tục nhập khẩu của mình như sau:

  Tôi có hộ khẩu thường trú tại Tổ 19B cũ – Tổ 58 mới – Phường Tương Mai – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội.

  Hiện nay tôi và vợ cùng hai con mới sinh đang cư trú tại Tổ 19B cũ – Tổ 58 mới – Phường Tương Mai – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội là mảnh đất do Chị họ tôi là Đặng Trà Ly đứng tên chủ sổ đỏ, tại địa chỉ này có 02 sổ hộ khẩu (01 Sổ hộ khẩu do Bác dâu tôi là mẹ của Đặng Trà Ly đứng tên chủ hộ khẩu, sổ còn lại do tôi là Nguyễn Bằng Việt đứng tên chủ sổ hộ khẩu) do tôi đã nhập nhờ vào sổ của Bác tôi và đã tách sổ từ năm 2011.

  Vợ chồng tôi đã kết hôn và mới sinh cháu nên tôi đang thực hiện việc chuyển khẩu cho vợ tôi (từ TP. Nam Định) và nhập sinh hai con về địa chỉ trên vì thực tế chúng tôi đã và sẽ tiếp tục làm việc ở Hà Nội và cư trú tại địa chỉ trên.

  Ngày 17/12/2014 tôi có đến Công an Quận Hoàng Mai làm thủ tục, hồ sơ của tôi đã được tiếp nhận về thành phần đầy đủ và tính hợp lệ của các tờ khai (có cán bộ hướng dẫn) và có giấy hẹn về thời gian giải quyết Hồ sơ của tôi là 08/01/2015.

  Sau đó tôi có được thông báo là Hồ sơ của tôi thuộc diện nhập nhờ nên phải thực hiện việc ra Ủy ban nhân dân Phường để khai báo, xin xác nhận về diện tích bình quân để nhập khẩu và phải có xác nhận đồng ý của Chủ sổ đỏ hay Chủ sổ hộ khẩu còn lại cho phép vợ con tôi nhập vào sổ Hộ khẩu do tôi đứng tên chủ hộ.

  Tôi thấy có vấn đề thực tế bất cập ở đây là vợ chồng tôi làm ăn sinh sống tại Hà Nội, tôi đứng chủ sổ hộ khẩu tại Hà Nội (mặc dù là sổ ghép) và con cái tôi chắc chắn sẽ sống cùng vợ chồng tôi tại địa chỉ trên tại sao không cho tôi nhập khẩu cho vợ con tôi? Như vậy nếu diện tích tối thiểu không đạt thì tôi phải cho vợ con tôi nhập khẩu nơi khác trong khi sống ở nơi hiện tại hay sao?

  Kính mong quý cơ quan tư vấn giúp tôi các vấn đề sau:

  1. Về sổ hộ khẩu ghép thì quy trình giải quyết của cơ quan chức năng như vậy là đúng theo luật hay sai (chủ yếu vấn đề liên quan tới việc yêu cầu xác nhận diện tích bình quân tối thiểu) ?

  2. Kính mong quý cơ quan tư vấn cho tôi các thủ tục pháp lý để tôi có thể nhập khẩu cho vợ và con tôi để tránh những việc phiền phức nêu trên và Tôi nên gửi đơn từ làm việc với cơ quan chức năng nào để tháo gỡ vướng mắc trên.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

   
  2496 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #389681   26/06/2015

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 992 lần
  Lawyer

  Công an yêu cầu chủ hộ khẩu va 2la2 chủ sở hữu nhà đồng ý đồng thời phải xác định id65en tích tối thiểu là đúng. Việc tách cho anh chủ hộ như thế theo tôi đó chỉ là tạo điều kiện giúp cho anh mà thôi.

  Nếu không đủ diện tich thì vợ con anh chỉ có thể đăng ký tạm trú mà thôi, quy định diện tích tối thiểu là đúng

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977

0 Thành viên đang online
-