Nhập hộ khẩu nhà chưa có giấy tờ

Chủ đề   RSS   
 • #66852 04/11/2010

  Nhập hộ khẩu nhà chưa có giấy tờ

  Xin chào các luật sư!

  Tôi có một câu hỏi rất mong được luật sư giải đáp:

  Tôi có hợp đồng lao động 36tháng ký với công ty X đóng tại Tổ 5 thị trấn Đông Anh _ Hà Nội. Tôi đã làm việc ở đây được 1 năm từ 12/2009. Tôi vừa mua một căn nhà (chưa có giấy tờ) tại Tổ 31 - Thị trấn Đông Anh - Hà Nội và chưa làm thủ tục đăng ký tạm trú. Vậy xin hỏi, nếu giờ tôi muốn nhập hộ khẩu vào tổ 31 thì thủ tục thế nào ạ?

  Rất cảm ơn luật sư.
   
  6071 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #67284   06/11/2010

  TRITHONGMINHNHANTAO
  TRITHONGMINHNHANTAO
  Top 500


  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (184)
  Số điểm: 1730
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Thủ tục đăng ký thường trú như sau:

  Bạn nộp hồ sơ đăng ký thường trú tại Công an huyện có thị trấn Đông Anh.

   Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm:

  + Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

  + Bản khai nhân khẩu;

  + Giấy chuyển hộ khẩu nếu chuyển đi ngoài phạm vi xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh hoặc chuyển đi ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương; thị xã, thành phố thuộc tỉnh;

  + Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Trường hợp của bạn phải có một trong các giấy tờ như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy tờ về quyền sử dụng đất ở (đã có nhà ở trên đất đó), Hợp đồng mua nhà ở hoặc giấy tờ chứng minh việc đã bàn giao nhà ở, đã nhận nhà ở của doanh nghiệp có chức năng kinh doanh nhà ở đầu tư xây dựng để bán, Giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng, Hợp đồng mua bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc giấy tờ về hóa giá thanh lý nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, Giấy tờ về mua nhà ở có công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, Giấy tờ có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về nhà ở, đất ở không có tranh chấp quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở,

  + Sổ tạm trú của bạn hoặc xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn về thời gian và nơi đăng ký tạm trú (đối với trường hợp đăng ký tạm trú nhưng không cấp sổ tạm trú) của bạn có thời hạn tạm trú từ một năm trở lên.

  Lưu ý với bạn là thời hạn tạm trú được tính từ ngày công dân đăng ký tạm trú đến ngày công dân nộp hồ sơ đăng ký thường trú. Trường hợp của bạn chưa đi đăng ký tạm trú lần nào tại công an thị trấn Đông Anh thì làm sao xin thường trú được.

   
  Báo quản trị |