Nhân viên vi phạm thời gian báo trước khi nghỉ việc

Chủ đề   RSS   
 • #300299 02/12/2013

  Nhân viên vi phạm thời gian báo trước khi nghỉ việc

  Công ty tôi có việc xin hỏi luật sư như sau:

  Nhân viên công ty tôi làm việc không hiệu quả, công ty tạo điều kiện rất nhiều lần để cải thiện tuy nhiên không thay đổi. Công ty có yêu cầu nhân viên viết đơn xin nghỉ việc nhưng không viết. Sau đó nhân viên này nghỉ việc 5 ngày không liên tiếp và trong thời gian 2 tháng (cuối tháng trước và đầu tháng sau). 

  Công ty gửi công văn yêu cầu nhân viên tới công ty để giải quyết công việc nhân viên đó không tới mà gửi đơn xin nghỉ việc (trong đơn xin nghỉ việc không thông báo ngày làm việc cuối cùng). Công ty gửi thêm một công văn nữa yêu cầu nhân viên đó tới để giải quyết công việc mà cũng không tới.

  Vậy xin hỏi luật sư trường hợp này công ty có thể kiện nhân viên đó vi phạm thời gian báo trước khi nghỉ việc hay không? Quy trình xử lý việc này như thế nào? Cảm ơn luật sư.

   
  3702 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306871   15/01/2014

  hakhungbi
  hakhungbi
  Top 150
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2013
  Tổng số bài viết (525)
  Số điểm: 6431
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 143 lần


  Có thể khởi kiện được, bạn lên Tòa án họ sẽ hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, bạn nên báo trướng với nhân viên đó là nếu không quay lại công ty sẽ kiện để họ còn biết hướng thực hiện nhằm tránh kiện tụng. VÌ kiện tụng tốn kém thời gian và tiền bạc.

   
  Báo quản trị |