Nhân viên của quán Trộm cắp xe máy

Chủ đề   RSS   
 • #259115 04/05/2013

  tanthanh109

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhân viên của quán Trộm cắp xe máy

  Em có đi uống café tại quán tên Đ2 vào chiều tối ngày 2/5/2013, quán ngay góc đường D2 và Ung Văn Khiêm. Quán này giữ xe kiểu khách tới ghi thẻ xong thì mượn cả chìa khóa xe để chạy sang bãi xe bên đối diện đường để giữ, nhưng không trả lại chìa khóa cho khách ngay mà cầm luôn, nói là sau khi khách ra sẽ chạy xe sang trả cho khách luôn, khách nào cũng vậy. Sau khi em uống café ra lấy xe thì không còn xe trong bãi nữa. Hỏi ra thì được bảo vệ trả lời là có 1 người bảo vệ tên Thanh lấy xe đi mua cơm, quay lại liền (chứng tỏ trường hợp lấy xe khách đi phổ biến tại quán này, nếu không thì đã có người ngăn cản). 

  Không đồng ý với cách làm việc trên em đã phản ánh với Quản lý quán và Quản lý quán đã mời Giám đốc công ty bảo vệ quản lý các nhân viên bảo vệ này đến, nhưng gọi cho Thanh thì đã không liên lạc được nữa, đến nay là 2 ngày rồi, xe em chắc sẽ k kiếm lại được nữa, thông tin người bảo vệ tên Thanh này dùng để ký hợp đồng với công ty bảo vệ cũng là giả nên không tìm được địa chỉ. Xe tuy giá trị không lớn đối với nhiều người nhưng nó là tiền dành dụm của em & em rất quý nó.

  Em xin hỏi luật sư một số vấn đề, mong được luật sư giải đáp giúp::

  1. Xe em mất thì mức đền bù sẽ như thế nào? Xe em mua được khoảng 1 năm, giá trị mua lúc đó là 40.000.000 đồng

  2. Sau khi nhận được đền bù từ công ty bảo vệ em có phải đưa hết giấy tờ sở hữu xe cho họ không? em có thể cho họ sao chụp lại giấy tờ và cam kết sau khi tìm ra xe em sẽ đến nhận lại và tùy trên mức thiệt hại xe để mình trả lại tiền và nhận xe về không?

  3. Sau khi nhận đền bù việc truy tố người ăn cắp có được tiếp tục thực hiện theo yêu cầu của em không? Và anh ta sẽ bị xử như thế nào? Em đọc luật thì thấy phạt đến 3 năm không giam giữ hoặc 6 tháng đến 3 năm giam giữ, không biết là áp dụng ra sao.
  Cảm ơn anh!

   
  2750 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #266453   03/06/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  1. Xe bạn được đền bù theo giá trị hiện tại của xe sau khi trừ đi "khấu hao tài sản". Sẽ định giá theo thời điểm hiện tại. 

  2. Sau khi bạn nhận tiền đền bù từ công ty bảo vệ, phải có giấy tờ bồi thường. Khi đã bồi thường rồi thì thiệt hại của bạn đã được giải quyết. Lúc này bạn đã nhận về giá trị tương đương chiếc xe Giấy tờ xe bạn vẫn có thể giữ để làm căn cứ đề nghị công an giải quyết. Khi đã tìm được xe, bạn có thể nhận lại xe, trả tiền đền bù cho họ, hoặc bạn không nhận lại xe vì đã nhận tiền đền bù rồi. Đó là theo thỏa thuận từ hai bên.

  3. Sau khi nhận tiền đền bù (đây là về phần TNDS) bạn vẫn có quyền đề nghị công an tiến hành điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng tên Thanh kia để giải quyết theo quy định của pháp luật hình sự.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |