DanLuat 2015

Nhận tiền mua đồ giùm thành mượn tiền không trả

Chủ đề   RSS   
 • #78988 14/01/2011

  thaitruongquang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhận tiền mua đồ giùm thành mượn tiền không trả

  Người ta chuyển tiền vào tài khoản nhờ mình mua đồ dùm, mình mua đồ và gởi luôn hóa đơn cho người ta giờ người ta kiện nói mình mượn tiền người ta không trả (chứng cứ là 6 phiếu thu của ngân hàng mà người ta gởi cho mình), mua đồ 6 lần nhưng có 1 lần mua đồ có giá trị cao nhất gần 5triệu mình có người làm chứng đã giao món hàng đó ngườ́i ta.

  Ai gởi tiền vào tài khoản của mình và nói mình mượn tiền cũng được sao?

   
  4329 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #79005   14/01/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13442)
  Số điểm: 92731
  Cảm ơn: 3033
  Được cảm ơn 4656 lần
  SMod

  Theo tôi hiểu thì việc có phiếu thu của ngân hàng chỉ là bằng chứng của việc ai đó có chuyển tiền cho bạn qua ngân hàng, việc này không đồng nghĩa với việc bạn vay tiền của người đó.

  Muốn chứng minh đã cho bạn vay tiền thì người đó phải đưa ra được bằng chứng là giấy vay nợ có chữ ký của bạn. Mà giấy này thì người đó không thể có nếu bạn không thực sự vay tiền, do đó bạn cứ yên tâm.

   
  Báo quản trị |  
 • #79060   14/01/2011

  Mr.duong
  Mr.duong

  Male
  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:09/11/2010
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 393
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn!

  Trường hợp này nếu chỉ có hóa đơn của ngân hàng là người đó chuyển tiền vào tài khoản của bạn thì người đó không thể kiện bạn là vay tiền mà không trả. Nếu xét về đạo đứ xã hội mà nói thì người đó cố tình làm như vậy để chiếm đoạt lòng tin của bạn.

  Nếu trong trường hợp này hóa đơn mua hàng của bạn được thanh toán thông qua thẻ của bạn tại ngân hàng thì số tiền đó coi như thuộc sở hữu của bạn và bạn có quyền định đoạt nó.

  Người đó chuyển tiền cho bạn để mua jùm hàng nhưng nếu xảy ra trường hợp (mình chỉ ví dụ thui hj) khi tiền được chuyển vào tài khoản của bạn bạn nói rằng đó là tiền của bạn thì ko ai cãi được.

  ntdieu noi như vậy là đúng rùi đó bạn yên tâm hj.chúc may mắn!

  Họ và tên:Đinh Văn Dương

  vị trí: huấn luyện viên ( hoàng đai nhất cấp)

  Cơ quan:Trung tâm đào tạo võ thuật vovinam - việt võ đạo Thừa Thiên Huế

   
  Báo quản trị |  
 • #79153   15/01/2011

  thaitruongquang
  thaitruongquang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình rút tiền mặt ra mua hàng và hóa đơn đó mình giao cho người ta luôn, mình có đi đến siêu thị điện máy nơi mình mua hàng để nhờ họ photo lai dùm mình liên lưu lại nhưng đều bị từ chối. Những chứng cứ phiếu thu của ngân hàng không hợp lý sao tòa án vẫn thụ đơn và ghi là giải quyết "tranh chấp hợp đồng mượn tài sản"???

   
  Báo quản trị |  
 • #79164   15/01/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13442)
  Số điểm: 92731
  Cảm ơn: 3033
  Được cảm ơn 4656 lần
  SMod

  Tòa án thụ đơn là một chuyện, còn việc tòa án xem xét và đưa ra phán quyết lại là một chuyện hoàn toàn khác. Điều quan trọng nhất là bạn có mượn tài sản thì mới có cớ để tòa bắt bạn trả lại, nếu không mượn thì bạn lo gì chứ?

   
  Báo quản trị |  
 • #79169   15/01/2011

  thaitruongquang
  thaitruongquang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đây là toàn bộ nội dung mà mình hỏi luật sư nhưng vẫn chưa được trả lời. Mình có gởi qua email cá nhân cho luật sư thì được trả lời đây là tình huống phức tạp và chi phí cho tư vấn này là 1 triệu.

  Nội dung như sau :

  Chào luật sư!

  Tôi có nhận được 1 đơn triệu tập đương sự của tòa án về "tranh chấp hợp đồng mượn tài sản", chứng cứ của hợp đồng này là 6 phiếu thu của ngân hàng, 6 phiếu thu này ngày tháng của mỗi phiếu khác nhau.

  Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này tôi hoàn toàn bất ngờ, trước kia tôi có đăng tin trên mạng kết bạn và người bạn nữ này đã làm quen với tôi, tôi công tác ở Sài Gòn còn cô ấy gốc người Hoa ở Mỹ Tho Tiền Giang, thấy đây cũng là đồng hương tôi cũng nói chuyện tâm sự qua lại

  Trong thời gian quen nhau do điều kiện xa xôi nên cô ấy hay chuyển tiền vào tài khoản của tôi nhờ tôi mua món này món kia cho cô ấy và gia đình (và cho cả con trai của cô ấy, quen nhau gần 2 tháng tôi vô tình phát hiện và cô ấy công nhận)

  Mỗi lần mua khoảng vài trăm ngàn đến hơn một triệu (tiền này được rút ra từ tài khoản của tôi do cô ấy chuyển), khi tôi định gởi xe về cho cô ấy thì cô ấy nói khỏi để cô ấy lên Sài Gòn tự mang về và để gặp tôi luôn (5 lần như thế), mỗi lần như thế tôi đều đưa hết chứng từ mua hàng cho cô ấy

  Một lần cô ấy chuyển khoản vào tài khoản tôi 4,5 triệu và nhờ tôi mua dùm máy lạnh cho nhà cô ấy, do máy công kềnh cô ấy không thể lên tự mang về được nên tôi mới gởi xe giao hàng của công ty nơi tôi công tác, người lái xe đã giao máy lạnh và hóa đơn mua hàng tôi gởi đưa tận tay cô ấy (cô ấy đi taxi ra nhận hàng ở cổng vào TP Mỹ Tho), chỉ duy nhất lần mua hàng đó là có người làm chứng dùm tôi.
   
  Việc nhờ vả này càng lúc càng nhiều tôi có cảm giác mình đang bị làm phiền nên tôi từ từ viện lý do bận việc không thể giúp cô ấy được, tôi cũng ít gặp cô ấy hơn, có thể vì thế cô ấy giận tôi và cô ấy lấy những phiếu thu mà cô ấy chuyển tiền cho tôi mua hàng cho cô ấy thưa với tòa án là tôi mượn tiền cô ấy không trả

  Thật vô lý hết sức bạn bè tôi nói thì người phụ nữ này có toan tính trước khi lên kế hoạch quen biết với tôi. Bây giờ tôi phải ứng xử như thế nào trong tình huống này? tôi đã đến những nơi tôi mua hàng nhờ họ cung cấp cho tôi liên mua hàng còn lưu nhưng điều bị từ chối.

  Chỉ còn việc giao máy lạnh là có nhân viên bán hàng (người này là bạn của bạn tôi làm việc trong siêu thị điện máy, tôi vô tình gặp khi vào đó hỏi mua máy lạnh) và người lái xe làm chứng.

  mong luật sư giúp đỡ cho tôi.
  trân trọng!

  #ff0000;">Lời nhắn từ Dân Luật: Các câu hỏi của bạn gởi trong Luật sư tư vấn cách đây 24h thôi, vì bạn đã tạo chủ đề bên này nên BQT sẽ xóa bài hỏi Luật sư do vi phạm nguyên tắc thành viên không được tạo nội dung trùng lặp.
   
  Báo quản trị |  
 • #79173   15/01/2011

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14949
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1046 lần


  Đúng là bạn đang tự làm mình lâm vào tình thế "khó ăn khó nói" với cơ quan pháp luật, khi bị đưa ra xét xử rồi.

  Vấn đề bây giờ là bạn phải cố gắng thu thập càng nhiều bằng chứng chứng minh chuyện nhờ vả càng tốt. Đó có thể là:

  - Nội dung email hoặc chat nói về việc nhờ vả mua hàng hộ.

  - Người làm chứng trong các lần giao hàng cho cô ấy, kèm theo thời gian, địa điểm giao hàng và hóa đơn mua hàng. (Nếu nơi bán không cung cấp bạn có thể nhờ tòa yêu cầu).

  - Ngoài ra, bạn có thể nhờ tòa yêu cầu cô ấy cung cấp thông tin vào thời điểm giao hàng cô đó đang ở đâu. (Nội dung này rất quan trọng vì nếu cô ấy nói láo mà bạn chứng minh được thì ưu thế sẽ thuộc về bạn. Còn nếu đúng thì bạn có thêm bằng chứng có sự nhờ vả)

  Chúc bạn sớm thoát nạn.

  PS: Các thành viên nhớ rút kinh nghiệm lần sau ai nhờ mua cái gì thì phải làm biên bản giao hàng chứ không lại dính giống như vụ này thì khổ đấy.

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-