NHÂN DÂN CẢ NƯỚC MONG MUỐN CÓ MỘT SỰ THAY ĐỔI TÍCH CỰC CỦA ẤT MÙI

Chủ đề   RSS   
 • #376033 25/03/2015

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  NHÂN DÂN CẢ NƯỚC MONG MUỐN CÓ MỘT SỰ THAY ĐỔI TÍCH CỰC CỦA ẤT MÙI

  Bộ trưởng dứt khoát không làm kiểu “đánh trống bỏ dùi" là chỉ đạo của Thủ tướng

  Sáng nay (25/3) tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ liên quan nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính (TTHC), góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực canh tranh quốc gia trong lĩnh vực giao lưu hàng hóa qua biên giới năm 2014 và thống nhất nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tiếp tục tập trung chỉ đạo nhằm tạo bước chuyển biến thực chất ngay trong năm nay.

  Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến nay hệ thống thông quan điện tử đã được triển khai tại tất cả các cục và chi cục hải quan với 98% số tờ khai, kim ngạch đã thông quan điện tử. Cục Hải quan các tỉnh, thành phố cũng đã thực hiện thanh toán thuế điện tử.

  Cùng với triển khai cơ chế một cửa quốc gia tại 12 cảng biển quốc tế, lực lượng hải quan đã tăng cường lắp đặt hệ thống máy soi container tại các điểm kiểm tra hàng hóa trọng điểm; đẩy mạnh thực hiện kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, đồng thời phối hợp với các bộ, ngành liên quan thành lập tổ chuẩn hóa và rà soát, mã hóa mã số khoảng 200 danh mục hàng hóa phải quản lý, kiểm dịch, kiểm tra tiêu chuẩn, chất lượng đưa vào hệ thống thông quan điện tử.

   

   

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không có thị trường, không có xuất nhập khẩu thì làm sao có tăng trưởng

  Các bộ, ngành đều nhất trí phải sớm kết nối cơ chế một cửa quốc gia và thể hiện quyết tâm tiếp tục cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, trong đó sẽ giảm 50% thời gian thông quan đối với quá trình kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm hàng hóa nông sản, giảm tiếp thời gian làm thủ tục xuất-nhập cảnh ở các cửa khẩu quốc tế bằng đường bộ và cảng biển, nâng tỷ lệ các dịch vụ hành chính công trực tuyến… Các bộ, ngành thống nhất cao ban hành rõ tiêu chí kiểm tra hàng hóa thông quan và tập trung hải quan là đầu mối thực hiện.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã nghiêm túc triển khai Nghị quyết 19 của Chính phủ và đạt được nhiều tiến bộ trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực hải quan và thuế. Tuy nhiên không thể thỏa mãn, không thể hài lòng với những kết quả đã làm được vì so với yêu cầu, so với mong muốn còn có thể làm được nhiều hơn và tốt hơn.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: “Chắc các đồng chí đã nghe thấy tiếng kêu của doanh nghiệp, tiếng kêu của người dân đối với chúng ta trong lĩnh vực cải cách hành chính. Tôi xin nhấn mạnh lại, không phải chúng ta không quan tâm mà có quan tâm, có tiến bộ nhưng chúng ta chỉ so với chúng ta không là không được. Bây giờ chúng ta đứng chót ASEAN- 6, thậm chí có lĩnh vực còn thấp hơn Lào, Campuchia, Myanmar… làm sao mà đất nước mình, dân tộc mình chấp nhận được! Trong bối cảnh này mà môi trường không cạnh tranh thì không thể thu hút đầu tư, không tạo thuận lợi dễ dàng thì không thể nâng cao sức cạnh tranh của đất nước được mà sức cạnh tranh là quyết định sự phát triển của đất nước…”.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: cải cách TTHC là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên của Chính phủ trong năm nay, khâu đột phá để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực canh tranh quốc gia. Từng Bộ trưởng, trưởng ngành và người đứng đầu chính quyền các cấp phải nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng này, đề cao trách nhiệm tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt chương trình hành động với các mục tiêu, chỉ tiêu cải cách các TTHC cụ thể với quyết tâm không chỉ đạt mà còn phải vượt chỉ tiêu cải cách thủ tục hành chính đề ra.

  Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật không được bảo thủ, phải lắng nghe ý kiến người dân và doanh nghiệp, phải đặt lợi ích của người dân và đất nước lên trên hết, đồng thời tiếp thu kinh nghiệm của các nước tiên tiến trên thế giới.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Muốn cải cách thì phải rà soát pháp luật hiện hành. Hệ thống pháp luật hiện hành quan trọng lắm các đồng chí. Thủ tục không phải trên trời đâu mà nó nằm ngay trong các văn bản mà văn bản do mình đề ra hết cả. Thông tư, công văn của bộ, rồi mới tới Nghị quyết của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ rồi mới tới Nghị định. Từng bộ rà soát lại những cái gì liên quan đến doanh nghiệp, liên quan đến người dân hoàn thiện theo hướng tạo thuận lợi tối đa, phục vụ thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, người dân, đồng thời đưa ra các giải pháp thông thoáng thuận lợi nhưng phải quản lý được. Cái này là cải cách trực tiếp…” .

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành liên quan, nhất là người đứng đầu tăng cường phối hợp chặt chẽ với nhau, để xử lý nhanh nhất các vướng mắc nảy sinh, các chồng chéo trong thủ tục hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là đẩy nhanh kết nối cơ chế một cửa quốc gia.

  Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng dứt khoát không làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”, tăng cường kiểm soát cải cách thủ tục hành chính không chỉ dừng ở trên giấy mà cắt giảm thủ tục, cắt giảm thời gian cụ thể trên thực tiễn, phấn đấu trong năm nay tạo chuyển biến biến thực sự với những con số cụ thể trong lĩnh vực thuế, thông quan, cấp phép kinh doanh, tiếp cận điện năng…

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị doanh nghiệp, Mặt trận Tổ quốc và báo chí tích cực tham gia giám sát với vai trò phản biện quá trình thực hiện cải cách thủ tục hành chính để các bộ, ngành liên quan thực hiện ngày càng tốt hơn, thiết thực hơn nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp. Với sự quyết tâm cao của Thủ tướng, chắc chắn người thi hành Pháp Luật sẽ đi đúng đường lối thì năm Ất Mùi 2015 này sẽ là năm mang lại thành công lớn cho Nhân Dân Việt Nam chúng ta./.

  Lê Minh Vũ, Công ty Giáo dục Vũ Tấn

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  3904 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #376036   25/03/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 299 lần


  Không cần xem hết bài viết trên cũng có thể biết chắc 100% VN sẻ chìm  sâu trong khủng hoảng kinh tế bởi những lý do dưới đây :

  ---Kinh tế thị trường phải do Tư bản -Tư nhân chủ đạo ,nhưng hiện tại 100% DN TN đã chết từ khi NH tăng lải suất 18-20 % năm ( 2007-2012) DN nào cũng dính nợ xấu.vốn đâu mà đối đầu với nước ngoài?

  ---Kinh tế VN bây giờ chỉ còn DN nước ngoài có khả năng sống,vốn họ mạnh lải suất nước mẹ của họ  thấp.máy móc hiện đại tối tân,cạnh tranh thiếu bình đẳng giửa DN trong và ngoài nước.

  ---VN hiện tại áp dụng chính sách sưu cao thuế nặng,thuế chồng lên thuế,trong đó Thuế Doanh Thu là thuế đánh vào cả Nợ vay của ngân hàng ,hàng hóa vận chuyển bị phí cầu đường giăng bẩy khắp nơi...nạn mải lộ ,đẩy giá thành cao...kết quả DN vận tải chết khg kịp ngáp...( giá vận chuyển  từ Bình dương ra Vũng tàu = Vũng Tàu đi Singapore)

  --- VN hiện nợ nước ngoài tính bình quân đầu người 959 usd/người,nhưng phải nuôi bộ máy quản lý chính quyền , 1 xã có 500 cán bộ ,công nhân ,viên chức ,dân phòng,dân quân ,CA viên ,tổ trưởng AN ,trưởng ấp ăn lương.,Bà mẹ anh hùng ,thương binh liệt sĩ...

  --- Ngành Nông lâm ,nuôi trồng thủy hải sản,chăn nuôi...đều nhập con giống thức ăn .( Bò Úc cỏ Mỹ)..có nghĩa là VN chỉ làm thuê ,giống như ngành may mặc,da giày.( Gia công)..( Mổi năm VN nhập cả 100 ngàn tấn bả đậu nàng từ Mỹ và Nam Mỹ ...để chế biến thức ăn gia súc...nuôi tôm và cá) 

  --- VN luôn bị nhập siêu bởi vì hàng hóa VN đều phải nhập nguyện ,phụ liệu của NN ...VN cho rằng lao động giá rẻ ...nhưng lao động VN lại yếu tay nghề và kém kỷ thuật...và Kỷ luật...

  Tóm lại VN muốn dựng dậy nên kinh tế bằng nội lực là chuyện Hoang Đường khg thể xảy ra ..trong nội bộ DN của VN  đấm đá nhau không thương tiếc ,ai dám đầu lâu dài ở VN? cho nên người VN chỉ thích Ăn Sổi ,Ở Thì

  Ví dụ : Công ty Viettel là 1 điển hình ....chính cty Vietel  quân đội đã cạnh tranh khg bình đẳng với Vinaphone & Mobilephone.......vì Quân đội có quyền bất khả xâm phạm chuyện lời lổ đố ai biết được? DN nhà nước lổ lả triền miên ..nhưng Tổng giám đốc thì lâu năm lên lảo làng...điển hình là ông Bí thư tỉnh Sơn La vừa được cân nhắc lên chứ Trưởng ban KT TW...Ông từng là Tổng giám đốc CTy VINACONEX...là công ty xây đựng địa ốc...nợ nần như chúa chởm...

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |  
 • #376466   28/03/2015

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  Chủ đề bài viết của congtygiaoducvutan nêu quan điểm chung chung của Thủ tướng và toát lên khát vọng sống của Nhân Dân Việt Nam.

  Chỉ với sáu gạch đầu dòng nguoitruongphu đã tạo cho chúng ta rất nhiều chủ đề. Kính mong cộng đồng Dân luật tiếp tục thảo luận 

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |  
 • #376522   28/03/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 299 lần


  congtygiaoducvutan viết:

  Chủ đề bài viết của congtygiaoducvutan nêu quan điểm chung chung của Thủ tướng và toát lên khát vọng sống của Nhân Dân Việt Nam.

  Chỉ với sáu gạch đầu dòng nguoitruongphu đã tạo cho chúng ta rất nhiều chủ đề. Kính mong cộng đồng Dân luật tiếp tục thảo luận 

  VN làm kinh tế lạ lắm ,mời bạn xem...

   

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |  
 • #394775   02/08/2015

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  HÔM NAY là ngày 02/8/2015 mà mọi việc gần như ĐANG NGUYÊN. Sự kiện nào cũng sẩy ra từ một thời khắc nhất định để dẫn đến một THÀNH CÔNG MỚI !

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |