DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

nhận con nuôi

(utthuy89)

THƯA LUẬT SƯ

Em gái của em  ( con của dì ) năm nay 15 tuổi và đã có con . Khi xuất viện về lấy giấy chứng sanh thì bệnh viện yêu cầu là cha hoặc mẹ cùa sản phụ mới được lấy giấy ( vì em của e chưa đủ tuổi) . Nhưng em có báo với bệnh viên là Em ko có mẹ , vì từ nhỏ em gái của em ở với bà ngoai ko được mẹ chăm sóc .Vì vậy phía bệnh viện có yêu cầu gia đình em về phường lam 1 tờ cam kết tường trình rằng giữa bà ngoại và em của em là bà cháu ruột và ngoại em củng chính là ngưởi nuôi dưỡng từ nhỏ. 

Sau khi phường và phía bệnh viện thông qua xét duyệt đã đồng ý cho Ngoại cùa em lấy giấy chứng sanh . Và em cụng có xem qua 1 vài thông tin rằng nếu mẹ chưa đủ tuổi thành niên thì đứa bé vẫn được làm giấy khai sinh đầy đủ với điều kiện là phải có người nhà như ông bà , cha me  cô dì ruột của người đó đứng ra đăng ký đúng ko ạ. Vậy nếu bà ngoại của em ra phường hoăc ủy ban đăng ký thì sẽ được đ1ung ko thưa luật sư.

Và bây giờ nếu ngoại và em gái của em ko có khả năng để nuôi đứa bé ( vì em gái còn nhỏ , ngoại thì đã già 76 tuổi rồi) . Em muốn nhận cháu làm con của mình thì có trở ngai gì ko thưa luật sư . Và nếu được thì em phai làm giấy tở như thế nào xin luật sư chỉ dẫn cho em ạ 

 

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN LUẬT SƯ RẤT NHIỀU .

 

  •  4065
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…