Nhân bản vô tính người, không cấm nữa!

Chủ đề   RSS   
 • #399236 11/09/2015

  Nhân bản vô tính người, không cấm nữa!

  Pháp lệnh dân số 2003

  Điều 7. Các hành vi bị nghiêm cấm

  Nghiêm cấm các hành vi sau đây:

  1. Cản trở, cưỡng bức việc thực hiện kế hoạch hoá gia đình;

  2. Lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức;

  3. Sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp phương tiện tránh thai giả, không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng, chưa được phép lưu hành;

  4. Di cư và cư trú trái pháp luật;

  5. Tuyên truyền, phổ biến hoặc đưa ra những thông tin có nội dung trái với chính sách dân số, truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc, có ảnh hưởng xấu đến công tác dân số và đời sống xã hội;

  6. Nhân bản vô tính người.

   

  Dự thảo Luật dân số mới đây không thấy đề cập gì tới khỏan cấm "6. Nhân bản vô tính người." trong Điều 7 của Pháp lệnh dân số nữa. Phải chăng ở tương lai, việc nhân bản vô tình này sẽ được chấp nhận tại nước ta? Nói ra nghe có vẻ xa lạ và cao siêu, nhưng thực tế việc nhân bản vô tính người nếu không được kiểm sóat chặt chẽ sẽ dẫn tới không ít hệ lụy cho tòan xã hội mà nói rộng hơn là tòan nhân lọai.

  Những tội phạm khét tiếng và ác độc sẽ có thể được "hồi sinh". Sooam tại Hàn Quốc vẫn đang chào bán dịch vụ nhân bản vô tính cho những chúng chó, không có gì cam đoan nhân bản vô tính người sẽ không xảy ra. Trong lịch sử nhân lọai đã chứng kiến chú cừu Dolly như là một thành công rực rỡ của nhân bản vô tính động vật. Tuy nhiên trong các kết quả nghiên cứu người ta cũng đã công nhận rằng Dolly giống hệt về ngọai hình lẫn tính cách với mẹ của nó.

  Thế giới sẽ có Steve Jobs thứ 2 chăng hay sẽ là một thảm họa nếu Hitler lại đứng dây và hít thở?

   

   
  8643 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #476088   26/11/2017

  yamanaka
  yamanaka

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2017
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn,

  Cái gì cũng có mặt trái của nó, có vẻ như với góc độ của 1 người dân hay một nhà làm phim, bạn có thể tưởng tượng ra những mặt trái của công nghệ nhân bản. Như việc tạo ra hitle, steve job , bill gate hay albert anh-xtanh thứ 2.

  Tuy nhiên dưới góc độ của các nhà khoa học, họ sẽ không nhân bản ra 1 hitle thứ 2 để làm gì cả.  Việc nhân bản vô tính sẽ tạo ra nguồn nguyên liệu chữa được vô vàn các căn bệnh nan y - thách thức trong khoa học, thậm trí là 1 chìa khóa trong việc đưa loài người trở thành bất tử.

  Hãy tưởng tượng 1 ngày nào đó bạn già đi, các cơ quan trong cơ thể trở nên già yếu, hoặc bị 1 tay nạn, 1 căn bệnh, nhiễm 1 loại virus làm bạn hỏng 1 bên mắt, mất 2 bên tay, hỏng 1 lá gan, bị suy tim, suy thận, suy tụy, cắt mất đoan dạ dày mà không có thay thế.... Đâu sẽ là nguồn thay thế?

  Viễn cảnh có một nhà máy nơi những cơ thể người nhân tạo với đầy đủ bộ phận nhưng lại không có não bộ được tạo ra hoàn toàn trong những buồng kính kín mít. Lúc đó bạn sẽ có thể thay thế toàn bộ bộ phận của cơ thể mình, không lo bị mù mắt, không lo bị suy thận, suy tim suy gan, mất tay, mấy chân... hoặc thậm chí là trẻ lại ở tuổi 18-20 sau khi sống được 60 năm.

   
  Báo quản trị |