DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhẫm lẫn về chủ thể trong tội hiếp dâm?

A (nam) và B (nữ) là người yêu với nhau. Một hôm A rủ B tới nhà chơi, đồng thời có rủ thêm C (nam) tới nhà chơi. Sau khi ăn uống và nhậu say, cả B và C cùng ở lại nhà A ngủ. Đến đêm thì C qua giường mà B đang ngủ và thực hiện hành vi giao cấu. Do lầm tưởng C là A nên B không có hành vi chống trả mà vẫn thuận tình, thực hiện hành vi giao cấu cùng C. Ngày hôm sau thì mọi việc vỡ lỡ ra, lúc đó B mới biết rằng người mà mình quan hệ tối qua không phải người yêu mình, mà là C. B đã lên cơ quan công an để tố cáo hành vi C là hiếp dâm, đồng thời tố cáo A với vai trò đồng phạm vì cho rằng A cố tình sắp xếp sự việc trên để C hiếp dâm mình. Tại cơ quan công an, C đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Câu hỏi đặt ra ở đây là trong trường hợp này C có phạm tội hiếp dâm hay không? Vì thực tế là C không có các hành vi như trong luật nêu như là dùng vũ lực hay đe dọa dùng vũ lực và B cũng đồng thuận, không có chống cự gì cả. Vấn đề thứ hai là A có phải đồng phạm trong trường hợp này hay không ạ? Nhờ mọi người giải đáp giúp ạ.

  •  1462
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…