Nha tôi không có cổng vào do chính quyền xã làm thủ tục chia đất

Chủ đề   RSS   
 • #339267 16/08/2014

  namdo84.ks

  Sơ sinh

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Nha tôi không có cổng vào do chính quyền xã làm thủ tục chia đất

  Tôi là con trưởng trong gia đình, năm này 61 tuổi đã nghỉ hưu. Tôi có đôi lời mong mọi người giúp đỡ như sau:

  Năm 1971 Do thiên tai lũ lụt gia đình tôi có xin chuyển đổi chỗ ở từ đất bãi ven sông Lô thuộc xóm Tây Sơn, xã ……….. đến định cư tại núi Dốc xóm Đề Thám nay là khu 8 xã ………. Diện tích đất thổ cư và đất vườn khoảng 3000m2. Năm 1986 Bố mẹ tôi có chia đất cho e trai thứ nhất của tôi 1/3 diện tích đất để làm nhà ở (Phía Bắc nhà tôi đang ở). Hiện tại Phía trước nhà tôi có đường đi mới đổ bằng bê tông, nhưng vì địa hình dốc không mở được cổng.

  Đến năm 1990 Bố tôi đột ngột qua đời, chỉ còn lại bà nội tôi và mẹ tôi cùng 2 em gái ăn ở sinh sống. Vì ngôi nhà lá 3 gian 2 trái lợp lá bị dột nát hư hỏng nhiều, năm 1992 được sự nhất trí của chú ruột tôi và mẹ tôi, cùng tôi là con trai trưởng, cháu nội của ông bà đồng thời là cháu trưởng của chi họ thuộc họ Đỗ xã ………….bàn bạc cụ thể nhất trí cho tôi xây dựng một ngôi nhà lợp ngói với khu bếp và kho khép kín với diện tích khoảng 130m2 là nhà Từ đường thờ cúng Tổ tiên đã nhiều đời. Theo truyền thống Đạo lý của người Việt Nam tôi đang trong nom gìn giữ và hương khói, là nơi bà nội tôi và mẹ tôi ở, nơi đi về của mọi người khi giỗ Tết. Năm 1999 Vợ chồng tôi đã dành dụm tiết kiệm được một ít vốn và vay mượn thêm để xây dựng nhà cửa và khuôn viên cây xanh cải thiện cuộc sống cho Bà nội tôi và mẹ tôi hưởng thụ khi về già.

  Tháng 11 năm 2012 mẹ tôi qua đời từ đó vợ chồng tôi chăm sóc bảo vệ tài sản trên mảnh vườn đó. Tất cả tài sản trên khuôn viên đất dó được xây dựng cho đến ngày hôm nay là công sức và tiền bạc của vợ chồng tôi đã tạo dựng lên. Do đó tôi quản lý tài sản của mình là đúng Pháp luật, đúng đạo lý. Khi mẹ tôi mất cũng là lúc tôi mới biết đất vườn đã cắt chuyển thành đất thổ cư cho em trai thứ hai của tôi và làm mất cả cái cổng (lối vào nhà tôi đang ở) thành đất thổ cư cho em trai thứ hai đó. Bây giờ nhà tôi ở bên trong nên không có cổng vào nhà vì ông em trai thứ hai đã rào hết toàn bộ lối đi.

  Cho tôi hỏi: Khi làm thủ tục cho tặng đất  cho em trai thứ hai của tôi thì hai em trai lợi dụng lúc tôi vắng nhà cùng mẹ tôi không thông báo cho tôi biết. Bản thân chính quyền địa phương lúc làm thủ tục chia đất cho em tôi cũng không có trách nhiệm thông báo và tìm hiểu gia đình có tranh chấp hay không. Đến nay vì Chính quyền địa phương mà làm cho gia đình tôi ngày càng suy sụp, nhà tôi đến giờ không có cổng vào mong mọi người giúp đỡ giờ tôi phải làm gì và bắt đầu như thế nào? Và chính quyền xã làm như vậy là đúng hay sai?

  . Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Cập nhật bởi namdo84.ks ngày 16/08/2014 11:29:53 SA thêm câu hỏi
   
  2280 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ