DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhà ở xã hội: Bao giờ người mua nhà mới vay được lãi suất ưu đãi 0.4%/tháng?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1013/QĐ-TTg về lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Theo đó, từ ngày 6/6/2016 lãi suất cho vay ưu đãi của NHCSXH đối với các đối tượng quy định tại Nghị định sẽ là 4,8%/năm (0,4%/tháng); lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất cho vay. Mức lãi suất ưu đãi này có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2016, áp dụng cho tất cả các khoản vay con dư nợ trong năm 2016.

Ngay khi thông tin này được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều khách hàng đã mừng rỡ hi vọng vì với mức vay này ( thấp hơn cả mức vay của gói 30.000 tỷ đồng vừa hết hạn) cơ hội để sở hữu một căn hộ cho mình lại được mở rộng ra.  Tuy nhiên khi liên hệ các chủ đầu tư bán nhà ở xã hội thì đều nhận được câu trả lời là CHỜ vì hiện chưa thể áp dụng mức vay này được vì vẫn chưa có thông tin hướng dẫn từ ngân hàng trong khi thời gian áp dụng mức lãi suất ưu đãi này chỉ trong khoảng 6 tháng???

Rõ ràng, để quyết định này đi vào thực tế thì cần phải giải quyết 02 vấn đề. Câu hỏi đặt ra là:

1. Ngân hàng Chính sách xã hội hiện đã bố trí được nguồn vốn chưa và làm thế nào để có nguồn vốn thực hiện nhiệm vụ mà chính phủ giao?

2. Thủ tục vay vốn như thế nào để người dân, cá nhân và các đối tượng chính sách tiếp cận được nguồn vốn này nhanh nhất?

Đây là 02 nội dung cần rất nhiều câu trả lời thỏa đáng của các cấp có thẩm quyền bởi nếu không giải quyết được 02 vấn đề này thì rất có thể từ nay đến cuối năm cũng vẫn chỉ là quyết định thôi!

Cho mình biết suy nghĩ của mọi người thế nào về việc này nhé ^^ 

 

 

 

 

  •  4472
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…