NHÀ NGHỈ GẮN CAMERA, DÙNG GƯƠNG 2 CHIỀU LÀ VI PHẠM

Chủ đề   RSS   
 • #377988 07/04/2015

  honhu
  Top 75
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (738)
  Số điểm: 33013
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 830 lần


  NHÀ NGHỈ GẮN CAMERA, DÙNG GƯƠNG 2 CHIỀU LÀ VI PHẠM

  Gần đây, những tin từc cảnh báo việc sử dụng gương hai chiều trong nhà nghỉ, toilet hay phòng thay đồ được cộng đồng mạng quan tâm. Bên cạnh đó, vụ án Thẩm phán vào nhà nghỉ cùng đương sự rồi bị chủ nhà trọ tố cáo đã làm nhiều người nghi ngờ, lo sợ về việc bị lộ những hình ảnh cá nhân khi sử dụng nhà nghỉ. Đó là những hành vi vi phạt pháp luật.

  Khách hàng khi thuê phòng có toàn quyền riêng tư. Chủ phòng trọ không được phép đặt camera, theo dõi hay bất kỳ hình thức nào xâm hại đời tư của người thuê phòng. Theo Bộ luật Dân sự 2005, cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình và quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Không chỉ vi phạm về dân sự, tùy vào mục đích của việc quay lén đó mà người quay lén có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội cụ thể như: truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, cưỡng đoạt tài sản…

  DÂN SỰ

  Điều 31:Quyền của cá nhân đối với hình ảnh

  1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.

  2. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp vì lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng hoặc pháp luật có quy định khác.

  3. Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.

   

  Điều 38. Quyền bí mật đời tư 

  1. Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

  2. Việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp thu thập, công bố thông tin, tư liệu theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

  3. Thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật. Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được thực hiện trong trường hợp pháp luật có quy định và phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   

   

  HÌNH SỰ

  Điều 253: Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

  1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Vật phạm pháp có số lượng lớn;

  b) Phổ biến cho nhiều người;

  c) Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.

   

  Điều 135: Tội cưỡng đoạt tài sản

  1. Người nào  đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

   

   
  5282 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn honhu vì bài viết hữu ích
  mytran2603 (13/04/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #377999   07/04/2015

  nguyenanh1292
  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3080)
  Số điểm: 65581
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4155 lần


  Nhận thấy hành vi này đúng là có vi phạm, tuy nhiên đặt trong tình huống thực tế như đối với những người đi mua dâm, việc đặt các camera này có vi phạm không nhỉ?

   
  Báo quản trị |  
 • #378008   07/04/2015

  honhu
  honhu
  Top 75
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (738)
  Số điểm: 33013
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 830 lần


  Theo mình thì vẫn vi phạm. Vì những chủ phòng trọ này đã đặt camera từ trước, những hình ảnh họ quay được không chỉ là những cặp đôi mua dâm mà còn những hình ảnh khác. Đồng thời không có gì chứng minh được là họ đặt chỉ để quản lý việc mua dâm. Như vậy là xâm phạm quyền riêng tư cá nhân rồi. 

  Nếu chủ nhà trọ nghi ngờ có dấu hiệu mua dâm thì có thể không đồng ý cho thuê phòng hoặc bắt xuất trình các giấy tờ tùy thân theo quy định tại điểm e khoản 2 điều 6 Thông tư 33/2010/TT-BCA:

  "e) Cho thuê lưu trú

  - Có nội quy của cơ sở kinh doanh lưu trú niêm yết tại nơi dễ thấy.

  - Phải ghi đầy đủ các thông tin của khách lưu trú vào sổ trước khi khách vào phòng nghỉ và thông báo lưu trú với cơ quan Công an xã, phường, thị trấn sở tại trước 23 giờ trong ngày. Nếu khách đến lưu trú sau 23 giờ thì vào sổ và thông báo cho cơ quan Công an vào trước 8 giờ sáng ngày hôm sau (kể cả khách nghỉ theo giờ). Trường hợp có nghi vấn liên quan đến an ninh, trật tự phải báo cáo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn.

  - Cơ sở kinh doanh nếu thông báo lưu trú cho cơ quan Công an qua mạng Internet thì phải lưu trữ đầy đủ thông tin về khách đã lưu trú tại cơ sở để phục vụ công tác quản lý.

  - Trường hợp khách mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ, chất nổ phải yêu cầu khách xuất trình giấy phép sử dụng do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp và cơ sở kinh doanh phải có trách nhiệm bảo quản chặt chẽ.

  - Người đến lưu trú có trách nhiệm xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân; Hộ chiếu; các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý Nhà nước Việt Nam cấp; giấy xác nhận cử đi công tác của cơ quan, tổ chức; xác nhận của cơ quan đến liên hệ công tác; xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

  Trường hợp khách đến lưu trú không có các loại giấy tờ trên thì khi cho khách vào lưu trú, chủ cơ sở phải thông báo ngay cho cơ quan Công an phường, xã, thị trấn.

  - Trường hợp khách đến lưu trú theo đoàn thì người đại diện hoặc trưởng đoàn làm các thủ tục lưu trú cho những người cùng đi nhưng phải xuất trình giấy tờ tùy thân để người tiếp nhận đối chiếu và ghi đầy đủ, chính xác thông tin về người lưu trú vào sổ quản lý lưu trú theo quy định. Trường hợp khách trong đoàn không mang giấy tờ tùy thân thì người đại diện hoặc trưởng đoàn phải viết giấy đề nghị cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú, nêu rõ lý do và cung cấp đầy đủ thông tin của những người cùng đi để cơ sở kinh doanh ghi vào sổ quản lý lưu trú theo quy định.

  - Người đến thăm khách lưu trú tại phòng nghỉ phải xuất trình giấy tờ tùy thân tại quầy lễ tân, cơ sở phải có sổ theo dõi và ghi rõ, đầy đủ các thông tin có liên quan.

  - Nghiêm cấm việc sử dụng cơ sở làm nơi chứa cấp tội phạm, sử dụng, tàng trữ, mua bán các chất ma túy, đánh bạc, chứa chấp, môi giới mại dâm và các hành vi vi phạm pháp luật khác."

   
  Báo quản trị |  
 • #378020   07/04/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 296 lần


  Khg cần xem hết câu hỏi của bạn ..tui xin trả lời như sau:

  --- Nếu khách thuê phòng Hút Hít xong rồi chết ,hay giết nhau ...thì Chủ nhà nghỉ bị rắc rối to ,cho nên có ghi hình và âm thanh thì vô tội....kẻ thủ ác bị bắt ngay lập tức có thể ....án mạng có thể chưa xảy ra.

  -- Nếu khách thuê phòng có chứa hung khí ,vũ khí ...thì chủ nhà nghỉ vô cang....có thể giúp CA  phá án nhanh chóng...lợi bất cặp hai....

  Tôi đã bảo bao nhiêu lần rồi ....Luật pháp 1 đường cuộc sống thực tế đi một nẽo ...chũ Nhà Nghĩ đâu muốn mình vướng vòng lao lý đúng khg nè ? Họ có quyền bảo vệ cho bản thân của họ...còn chuyện công khai đời tư của người khác thì là chuyện khác...vì cuộc sống sinh nhai ...buộc phải tự bảo vệ mình chứ lỵ....

   Nói đi rồi phải nói lại....tắt đèn rồi mần ăn ...đố ai mà thu được hình ảnh ?

  Các bạn cứ ôm khư khư LUẬT PHÁP để đi vào đời ..giống như người Mù xem voi.

  Cập nhật bởi nguoitruongphu ngày 07/04/2015 05:54:16 CH

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |  
 • #378022   07/04/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 296 lần


  Chủ Nhà  Nghĩ gắn Camera để theo dõi  chủ yếu là muốn bảo vệ an ninh tuyệt đối...nếu họ tung sex lên mạng là chuyện khác ... khi nào tung lên mạng công cộng thì mới có tội chứ?

  Nếu ghi hình cảnh phạm tội...theo lệnh của CS Điều tra  thì làm sao có tội?gọi là phục vụ điều tra....tôi có quyền giám sát theo dõi ...có chứng cứ thì giao nộp cho CS ...khg có thì xóa ...tung lên mạng tế bà? 

  Cập nhật bởi nguoitruongphu ngày 07/04/2015 06:07:55 CH

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |  
 • #378152   08/04/2015

  honhu
  honhu
  Top 75
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (738)
  Số điểm: 33013
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 830 lần


  Chào nguoitruongphu

  Ý kiến của anh cũng có phần nào đúng khi cho rằng chủ nhà nghỉ gắn camera để quản lý. Nhưng Lấy gì chứng minh được rằng họ không có mục đích khác? Nếu chủ nhà nghỉ phát tán những hình ảnh đó lên mạng thì cũng khó mà phát hiện. Vậy tại sao không bảo vệ quyền riêng tư của những người sử dụng ngay từ đầu là không cho nhà nghỉ quay phim mà lại đợi tới khi có hậu quả mới xử lý?

   

   
  Báo quản trị |  
 • #378170   08/04/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 296 lần


   

  honhu viết:

   

  Chào nguoitruongphu

  Ý kiến của anh cũng có phần nào đúng khi cho rằng chủ nhà nghỉ gắn camera để quản lý. Nhưng Lấy gì chứng minh được rằng họ không có mục đích khác? Nếu chủ nhà nghỉ phát tán những hình ảnh đó lên mạng thì cũng khó mà phát hiện. Vậy tại sao không bảo vệ quyền riêng tư của những người sử dụng ngay từ đầu là không cho nhà nghỉ quay phim mà lại đợi tới khi có hậu quả mới xử lý?

   

   

   

  Những điều tôi nói là chính xác như vậy ....còn việc phát tán chuyện riêng tư thầm kín ....Nếu có xảy ra là lớn chuyện .ngay cả Mỹ là xứ tự do ,nhưng họ vẫn trộm xem thư diện tử của đối thủ ,bạn nghỉ sao?

  Bạn yêu cầu tôi phải bảo vệ công lý ....Vậy công lý có bảo vệ cho tôi khg? khi để xảy ra án mạng ngoài ý muốn của tôi ....Rất nhiều vụ án khi vào Nhà Nghỉ ...giết nhau,tự sát ,hút hít...chuẩn bị hung khí ,súng đạn thanh toán lẩn nhau....Nhà nghỉ là nơi thuận tiện ẩn náo của bọn tội phạm....

  Cho nên theo qui luật sinh tồn muốn kinh doanh Nhà Nghỉ an toàn ,khg bị dính vào những trọng án ( giết người) Muốn tồn tại phải dùng chiêu....và sẳn sàng báo CA nếu nghi ngờ ai là Tội Phạm..chỉ cần báo CA đến kiểm tra đột xuất...những điều tôi nói bạn khó tin nhưng đó là sự thật.

   Bọn tội phạm đã sai lầm lớn ,khi sử dụng Nhà nghỉ ,khách sạn ....làm nơi ẩn náo.....bởi vì Nguyên tắc bắt buộc là phải xuất trình giấy CMND,nếu khg có thì phải có Bằng lái xe ....nếu cả 2 cái đó đều khg có thì 100% là người đó có vấn đề....tất nhiên tiếp tân sẻ xếp phòng có Camera ,dĩ nhiên là cho ở tầng cao chót vót... .

  Cập nhật bởi nguoitruongphu ngày 08/04/2015 04:35:25 CH

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |  
 • #378167   08/04/2015

  nguyenanh1292
  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3080)
  Số điểm: 65581
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4155 lần


  Theo mình nghĩ để phục vụ cho mục đích quản lý khách hàng của khách sạn, việc gắn camera là không vi phạm, tuy nhiên, cần có cơ chế quản lý việc bảo vệ thông tin riêng tư của khách hàng không để tiết lộ bên ngoài. Mà việc đưa ra cơ chế quản lý các khách sạn này không được phép đưa thông tin của khách hàng ra ngoài đang là vấn đề nan giải, bởi lẽ mạng internet đang trở thành môi trường cho những mối đe dọa mới mà chính các cơ quan quản lý nhà nước cũng khó mà kiểm soát được.

   
  Báo quản trị |  
 • #378205   08/04/2015

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4082)
  Số điểm: 31460
  Cảm ơn: 936
  Được cảm ơn 1930 lần


  Để xác định việc "sử dụng gương hai chiều trong nhà nghỉ" là đúng hay sai thì phải xác định quyền và nghĩa vụ của các bên (bên cho thuê phòng và bên thuê phòng).

  Quyền của người này chính là nghĩa vụ của người kia và ngược lại.

  -Người thuê phòng có nghĩa vụ thanh toán tiền thuê và bảo quản tài sản đã được giao.

  -Người thuê phòng có quyền quản lý (nếu mất đồ trong phòng phải đền) và sử dụng căn phòng.

  Khi phát sinh hợp đồng (HĐ miệng) về việc thuê phòng trong khách sạn thì trách nhiệm quản lý, sử dụng căn phòng là của người thuê.

  Người cho thuê và ngay cả công an cũng không có quyền đối với căn phòng đó trong thời gian thuê (trừ khi có chứng cứ việc họ phạm tội), càng không có quyền quan sát, quay lén người thuê khi chưa được sự đồng ý. 

  Nếu mọi người đều lấy lý do "phòng, chống tội phạm" mà lắp đặt camera hoặc kiếng 2 chiều xâm phạm đời tư người khác thì "quyền riêng tư" không còn nữa.

  Cơ quan điều tra lấy lý do đó mà quay lén mọi người thì chúng ta có chấp nhận hay không?

  Điều 124. Tội xâm phạm chỗ ở của công dân 

   

  1. Người nào khám xét trái pháp luật chỗ ở của người khác, đuổi trái pháp luật người khác khỏi chỗ ở của họ hoặc có những hành vi trái pháp luật khác xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

   
  Báo quản trị |  
 • #378253   09/04/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 296 lần


   

  honhu viết:

   

  Gần đây, những tin từc cảnh báo việc sử dụng gương hai chiều trong nhà nghỉ, toilet hay phòng thay đồ được cộng đồng mạng quan tâm. Bên cạnh đó, vụ án Thẩm phán vào nhà nghỉ cùng đương sự rồi bị chủ nhà trọ tố cáo đã làm nhiều người nghi ngờ, lo sợ về việc bị lộ những hình ảnh cá nhân khi sử dụng nhà nghỉ. Đó là những hành vi vi phạt pháp luật.

  Khách hàng khi thuê phòng có toàn quyền riêng tư. Chủ phòng trọ không được phép đặt camera, theo dõi hay bất kỳ hình thức nào xâm hại đời tư của người thuê phòng. Theo Bộ luật Dân sự 2005, cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình và quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Không chỉ vi phạm về dân sự, tùy vào mục đích của việc quay lén đó mà người quay lén có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội cụ thể như: truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, cưỡng đoạt tài sản…

  DÂN SỰ

  Điều 31:Quyền của cá nhân đối với hình ảnh

  1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.

  2. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp vì lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng hoặc pháp luật có quy định khác.

  3. Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.

   

  Điều 38. Quyền bí mật đời tư 

  1. Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

  2. Việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp thu thập, công bố thông tin, tư liệu theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

  3. Thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật. Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được thực hiện trong trường hợp pháp luật có quy định và phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   

   

  HÌNH SỰ

  Điều 253: Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

  1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Vật phạm pháp có số lượng lớn;

  b) Phổ biến cho nhiều người;

  c) Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.

   

  Điều 135: Tội cưỡng đoạt tài sản

  1. Người nào  đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

   

   

   

   Chỉ có mấy bà vợ người bị ghi hình lén đó ...Quyết định là đúng hay sai...  bà vợ nói ghi hình lén là đúng ,thì luật có nói sai thì ông chồng cũng bị bà vợ xử đẹp...

  Có luật nào chồng mua dâm bị CA  bắt...CA báo vợ đến bảo lảnh thì đúng hay sai? 

  Cập nhật bởi nguoitruongphu ngày 09/04/2015 10:08:32 SA

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |