Nhà luật sư bị phóng hỏa lúc rạng sáng

Chủ đề   RSS   
 • #208551 21/08/2012

  Nhà luật sư bị phóng hỏa lúc rạng sáng

  Hình ảnh được cắt ra từ clip thu được của luật sư. Ảnh: GDVN.
  Hình ảnh được cắt ra từ clip thu được của luật sư. Ảnh: GDVN.

  5 người dùng xích khóa cổng nhà ông Bùi Đình Ứng, châm lửa đốt can xăng vừa tưới. Lửa bùng lên song 4 người bên trong không hay biết.

  Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội, vừa gửi công văn tới Công an Hà Nội, Công an quận Long Biên đề nghị 2 cơ quan khẩn trương điều tra truy tìm thủ phạm liên quan đến vụ phóng hỏa trước cổng nhà luật sư Bùi Đình Ứng ở đường Ngọc Lâm.

  Theo nội dung công văn, gần 1h ngày 12/8, một số thanh niên đi trên 3 xe máy đem can xăng đến trước cổng nhà luật sư Ứng. Trước khi phóng hỏa đốt cổng nhà, họ đã dùng xích xe đạp khóa cổng lại.

  May mắn thời điểm đó có người dân phát hiện nên lửa không lan vào trong nhà. Đoàn luật sư Hà Nội cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật hình sự gây mất trật tự và uy hiếp, đe dọa hoạt động hành nghề luật sư.

  Chiều 20/8, trao đổi với VnExpress.net về sự việc trên, luật sư 49 tuổi cho hay, từ cổng đến phòng ngủ của vợ chồng và con cái ông cách khá xa nên khi sự việc xảy ra không ai hay biết.

  "Đến sáng hôm sau, con tôi dậy đi học mới biết chuyện. Cổng nhà lúc này vẫn bị khóa bởi 2 chiếc khóa lạ", luật sư nói.

  Theo vị luật sư, toàn bộ sự việc đã bị camera giám sát của gia đình ghi lại. Theo đó, trong 5 người xuất hiện trước cổng nhà ông có một phụ nữ. Sau khi tưới xăng châm lửa đốt, họ đi hai xe máy đi về một hướng, chiếc còn lại đi hướng khác.

  "Tôi có nghi ngờ một người, song thời điểm này không tiết lộ vì nhạy cảm...", luật sư Ứng, người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nói và cho rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ việc hành nghề của ông.

  Văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng mở từ năm 2006 với hơn chục luật sư làm việc, có diện tích gần 1.000 m2.

  Thái Thịnh

  Nguồn VnExpress

   

  Cập nhật bởi nguyenvantongnvt ngày 05/09/2012 01:32:28 CH
   
  3814 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận