Nhà hàng có phải là đối tượng điều chỉnh của Nghị định 40/2008 và Thông tư 10/2008 của Bộ Công thương ?
Chúng tôi có một thắc mắc là trong 2 văn bản trên chỉ đề cập đến Đại lý bán buôn và Đại lý bán lẻ rượu cùng với các thủ tục xin Giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên một số cơ quan chức năng cứ yêu cầu các Nhà hàng trong Khách sạn chúng tôi phải có Giấy phép kinh doanh rượu thì mới hợp lệ !
Thử hỏi điều này có phù hợp với tinh thần Nghị định 40 và Thông tư 10 đã nói ở trên ?
Theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg thì các đại lý bán lẻ rượu thuộc ngành 4723 - 47230 còn Nhà hàng thuộc nhóm dịch vụ ăn uống, mã 56. Như vậy tại sao lại yêu cầu Nhà hàng phải có GP kinh doanh rượu như cửa hàng bán lẻ như các cửa hàng chuyên doanh ?
Cám ơn sự trợ giúp của luật sư !
Trân trọng,
V.THÀNH
Chủ đề đang được đánh giá
Chia sẻ trên FacebookBạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận