Nhà đất có sổ đỏ đứng tên mình nhưng không bán được vì Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

Chủ đề   RSS   
 • #504480 12/10/2018

  doremon96

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhà đất có sổ đỏ đứng tên mình nhưng không bán được vì Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

  Em và hàng xóm có mua chung một mảnh đất nhưng đứng tên em, phần đất của hàng xóm không đủ tách thửa. Mỗi người xây một ngôi nhà trên đất của mình. Nay em gặp khó khăn muốn bán phần nhà đất của mình đi nhưng hàng xóm không đồng ý vì sợ ảnh hưởng phần họ. Hàng xóm khởi kiện yêu cầu xác nhận quyền sở hữu đối với phần đất của họ và yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời không cho chuyển nhượng. Nay em phải làm sao để bán được đất ạ? 

  Hỏi hàng xóm có mua nhà đất của em không thì không mua, có bán nhà đất của hàng xóm không cũng không bán mà lại không cho em bán nhà đất của mình.

  Nhờ các a/c luật sư giúp đỡ ạ

   
  2181 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #504786   15/10/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2040)
  Số điểm: 11805
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1390 lần
  Lawyer

  Với câu hỏi trên, chúng tôi tư vấn như sau:

  Điều 188 Luật đất đai 2013 quy định điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất:

  “1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

  a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

  b) Đất không có tranh chấp;

  c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

  d) Trong thời hạn sử dụng đất.

  2. Ngoài các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, người sử dụng đất khi thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn phải có đủ điều kiện theo quy định tại các điều 189, 190, 191, 192, 193 và 194 của Luật này.

  3. Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.”

  Theo bạn trình bày, do thửa đất đang có tranh chấp, căn cứ Điểm b Khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013 thì bạn chưa được tiến hành các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Để tiến hành được các giao dịch dân sự về quyền sử dụng đất thì bạn phải chờ giải quyết xong tranh chấp và có bản án hoặc quyết định của Tòa án về việc giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất giữa bạn và hàng xóm có hiệu lực. Trường hợp bạn còn vướng mắc thì hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.