DanLuat 2015

nhà đang tranh chấp, nhưng dám làm hợp thức hóa, có kiện được không ?

Chủ đề   RSS   
 • #51697 11/05/2010

  totruc_thanh

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2009
  Tổng số bài viết (23)
  Số điểm: 295
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 3 lần


  nhà đang tranh chấp, nhưng dám làm hợp thức hóa, có kiện được không ?

  Chào luật sư!
  Hiện nay có 1 mảnh đất của gia đình tôi đang bị người khác ở suốt 25 năm. Mảnh đất này đều được mọi người trong khu phố nói là đất của ông Tư Lê (là anh ruột của bà nội tôi). Vậy mà người ở mướn suốt 25 năm đó, nay lại làm hợp thức hóa nhà, trong sổ hộ khẩu của gia đình tôi có tên 2 mẹ con nhà đó, với mối quan hệ với chủ hộ là ở mướn (ba tôi là chủ hộ)
  Đã có lúc gia đình tôi yêu cầu 2 mẹ con họ tách hộ khẩu ra, nhưng họ không làm. Nay họ nói làm được và làm luôn hợp thức hóa nhà.
  Xin cho tôi hỏi là mảnh đất đó không phải của 2 mẹ con họ, vậy họ có làm hợp thức hóa nhà được không.
  Hiện tại 2 mẹ con đó giàu có nên bung tiền mua chuôcn dưới phường, liên hệ ăn chia với công an để làm hợp thức hóa nhà. Thông tin này được trưởng khu phố thông báo cách đây 2 tháng cho con của chủ đất (là con của ông Tư Lê). Nhưng gia đình tôi lại chỉ mới biết việc hợp thức hóa nhà cách đây 3 ngày.
  Việc 2 mẹ con họ làm hợp thức hóa như thế là có đúng luật không. Trong khi mảh đất không phải của 2 mẹ con họ. Vậy xin hỏi luật sư tư vấn dùm gia đình tôi 2 việc:
  1/ Làm cách nào để có thể ngăn cản việc họ làm hợp thức hóa, cũng như làm sao để lấy lại được mảnh đất. Và nếu mẹ con họ làm được giấy tờ hợp thức hóa thì trong bao lâu gia đình tôi có thể kiện được. Và phải kiện như thế nào
  2/ Tên của 2 mẹ con họ là ở mướn trong hộ khẩu của gia đình tôi. Nhưng họ đã có nhà ở chỗ khác. Vậy làm sao tách họ ra mà không bị mất mảnh đất kế bên.
  Việc họ cứ đòi mượn hộ khẩu với lý do là làm mất CMND, gia đình tôi thấy nghi vì họ còn nói làm hợp thức hóa. Nếu gia đình tôi không cho mượn hộ khẩu thì có ảnh hưởng gì không. Vì nếu cho mượn thì gia đình tôi gặp rủi ro rất cao trong việc mất hộ khẩu

  Loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu

   
  4036 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-