nhà đại đoàn kết có bị kê biên thi hành án không?

Chủ đề   RSS   
 • #432546 03/08/2016

  nhà đại đoàn kết có bị kê biên thi hành án không?

  tôi là bên được thi hành án, Bà Nguyễn Thị Lang phải trả nợ tôi 56 triệu đồng và tiền lãi, cơ quan thi hành án không tổ chức thi hành hồ sơ của tôi vì nhà bà Lang là nhà đại đoàn kết do Nhà nước cấp, như vậy có đúng quy định pháp luật không? cám ơn luật sư.

   

   
  2765 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #436527   22/09/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Theo quy định thì những tài sản nhau sẽ không được kê biên
   
  Điều 87. Tài sản không được kê biên
   
  1. Tài sản bị cấm lưu thông theo quy định của pháp luật; tài sản phục vụ quốc phòng, an ninh, lợi ích công cộng; tài sản do ngân sách nhà nước cấp cho cơ quan, tổ chức.
   
  2. Tài sản sau đây của người phải thi hành án là cá nhân:
   
  a) Số lương thực đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người phải thi hành án và gia đình trong thời gian chưa có thu nhập, thu hoạch mới;
   
  b) Số thuốc cần dùng để phòng, chữa bệnh của người phải thi hành án và gia đình;
   
  c) Vật dụng cần thiết của người tàn tật, vật dụng dùng để chăm sóc người ốm;
   
  d) Đồ dùng thờ cúng thông thường theo tập quán ở địa phương;
   
  đ) Công cụ lao động cần thiết, có giá trị không lớn được dùng làm phương tiện sinh sống chủ yếu hoặc duy nhất của người phải thi hành án và gia đình;
   
  e) Đồ dùng sinh hoạt cần thiết cho người phải thi hành án và gia đình.
   
  3. Tài sản sau đây của người phải thi hành án là doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sảnxuất, kinh doanh, dịch vụ:
   
  a) Số thuốc phục vụ việc phòng, chữa bệnh cho người lao động; lương thực, thực phẩm, dụng cụ và tài sản khác phục vụ bữa ăn cho người lao động;
   
  b) Nhà trẻ, trường học, cơ sở y tế và thiết bị, phương tiện, tài sản khác thuộc các cơ sở này, nếu không phải là tài sản để kinh doanh;
   
  c) Trang thiết bị, phương tiện, công cụ bảo đảm an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ, phòng, chống ô nhiễm môi trường.
   
  Điều 95. Kê biên nhà ở
   
  1. Việc kê biên nhà ở là nơi ở duy nhất của người phải thi hành án và gia đình chỉ được thực hiện sau khi xác định người đó không có các tài sản khác hoặc có nhưng không đủ để thi hành án, trừ trường hợp người phải thi hành án đồng ý kê biên nhà ở để thi hành án.
   
  2. Khi kê biên nhà ở phải kê biên cả quyền sử dụng đất gắn liền với nhà ở. Trường hợp nhà ở gắn liền với đất thuộc quyền sử dụng của người khác thì Chấp hành viên chỉ kê biên nhà ở và quyền sử dụng đất để thi hành án nếu người có quyền sử dụng đất đồng ý. Trường hợp người có quyền sử dụng đất không đồng ý thì chỉ kê biên nhà ở của người phải thi hành án, nếu việc tách rời nhà ở và đất không làm giảm đáng kể giá trị căn nhà.
   
  3. Khi kê biên nhà ở của người phải thi hành án đang cho thuê, cho ở nhờ thì Chấp hành viên phải thông báo ngay cho người đang thuê, đang ở nhờ biết.
   
  Trường hợp tài sản kê biên là nhà ở, cửa hàng đang cho thuê được bán đấu giá mà thời hạn thuê hoặc thời hạn lưu cư vẫn còn thì người thuê có quyền tiếp tục được thuê hoặc lưu cư theo quy định của Bộ luật dân sự.
   
  4. Việc kê biên nhà ở bị khoá được thực hiện theo quy định tại Điều 93 của Luật này.
   
   
  Như vậy trong trường hợp này, nếu nhà đó do bà Lang đứng tên trên Giấy CNQSH thì vẫn kê biên thi hành bình thường
   
  Báo quản trị |