DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhà cuối xây dựng hàng rào cổng vào lối đi chung được không?

Kính gởi : Anh chị luật sư 

Xóm tôi là hẻm cụt có lối đi chung với chiều ngang khoảng chừng 3m đến 1.5m, dài chừng 18 m là lối đi của mọi nhà trong xóm, nhưng nhà B lại quây hàng rào dành phần đất trước nhà làm thành sân và xây dựng cửa cổng nhà mình từ nhiều năm nay. Đến ngày đổ rác nhà B đem rác (X) đến trước nhà A để rác. Tôi hỏi sao để trước nhà A thì nhà B trả lời tôi để rác bên tường nhà C không có liên quan đến nhà A. Nhà A yêu cầu họ để rác trước cổng nhà B thì nhà B trả lời đây là hẻm đi chung tôi để trước cổng nhà B không có ảnh hưởng đến nhà A. Nhà A không đồng ý thì nhà B thách thức tôi báo chính quyền họ không sợ.  

Hơn nữa nhà A được biết phần làm hàng rào và cổng không thuộc phần đất nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà B do trước đây chủ cũ nhà B có đề nghị tôi mua nhà họ nhưng do nhà A kinh tế không đủ nên không mua.   

Cho tôi hỏi việc nhà B xây dựng hàng rào làm cửa cổng là đúng hay sai?. Nhà B để rác như vậy là sai hay đúng. Nhà A có thể làm gì để yêu cầu nhà B không được để rác trước nhà A nữa?. Rất mong các anh chị tư vấn giúp cảm ơn.    

 

  •  3004
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…