Nhà chung cư bị thấm nước

Chủ đề   RSS   
 • #318777 16/04/2014

  PhuongTramHoang

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhà chung cư bị thấm nước

  Em chào luật sư,

  Em có 1 việc muốn nhờ Luật sư tư vấn,

  Chuyện là như thế này, căn nhà em đang sống là tại 1 chung cư Thanh Đa ở Quận Bình Thạnh (cụ thể là lô 10). Gia đình em đã sống ở đây 22 năm, trước đó là ông bà nội em sống, khi ba em lập gia đình thì chuyển lại cho ba em. Em có thể khẳng định trong suốt ba mươi mấy năm qua, căn nhà không có 1 tí thấm dột nào cả, (em có thể mời bác tổ dân phố và những người sống lâu năm ở xung quanh làm chứng). Thế mà, cách đây nửa năm, 1 hộ gia đình ở phía trên nhà em dọn đến, đập phá sửa chữa nhà ở trển rất kinh khủng ( vì tiếng ồn họ gây ra vô cùng lớn) Ngay thời điểm họ đập phá nhà ở trển thì đã làm nhà em nứt 1 đường dài ngay giữa nhà, và nước thấm xuống nhỏ từng hột kêu tí tách luôn, ngay lúc đó ba mẹ em có gọi bác tổ dân phố lại làm nhân chứng và yêu cầu người chủ nhà trên xuống coi để khắc phục, thì lúc đó người chủ nhà đã xuống coi và sau đó vết nứt không còn nhỏ nước nữa. Thế nhưng, cỡ 1 tháng trở lại đây, phòng vệ sinh nhà em bị thấm dột, ban đầu là 1 khúc nhưng bây giờ đã lan ra cả nhà vệ sinh. Nước còn nhỏ xuống tí tách trúng cả đầu. Em có thể khẳng định là ông thầu đó đã làm vỡ cái ống gì ở dưới sàn nhà trong lần sửa chữa đó, và làm nước thấm xuống nhà em (theo lời các cậu của em nói, cũng là những thợ hồ kinh nghiệm làm ở khu chung cư này mười mấy năm trời.) Nhưng bây giờ gia đình đó không chịu giải quyết cho gia đình em thì phải làm sao? Họ ngụy biện là chung cư này xuống cấp, nhà nào cũng bị vậy, rồi còn nói có thể do nhà kế bên của họ làm nước thấm xuống!? Thật là vô lý, nếu như chung cư xuống cấp, thì tại sao trước khi gia đình đó chuyển đến, nhà em không hề bị 1 cái gì, dù là hạt nước nhỏ xíu cũng không có, còn việc nhà kế rỉ nước xuống thì lại càng nực cười, rõ ràng họ đang tìm cách đẩy trách nhiệm.

  Do đó, hiện giờ gia đình em không biết làm cách nào? sau khi cả ba và mẹ em đều lên nói chuyện với gia đình đó mấy lần. Vậy Luật sư có thể cho em biết trường hợp của gia đình của em như vậy, em có thể làm đơn khởi kiện không ạ? nếu có thì cụ thể em sẽ gửi đơn lên cơ quan nào giải quyết? Hay Luật sư có thể tư vấn cho em cách nào nữa để giải quyết trường hợp này không ạ?

  Nếu không được giải quyết thì chẵng lẽ gia đình em phải sống trong tình cảnh nước nhỏ trên đầu hoài trong khi hoàn toàn không phải lỗi của gia đình em!

  Em xin chân thành cám ơn Luật sư rất nhiều!

  Phương Trâm.

   
  10147 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977