DanLuat 2015

Nhà bị nghiêng lún trước khi mua nhà

Chủ đề   RSS   
 • #441371 12/11/2016

  quantan123

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhà bị nghiêng lún trước khi mua nhà

  Gia đình em mới mua một căn nhà ở TP.HCM, thủ tục mua bán sang tên đã hoàn tất cách đây 2 tháng. Hôm nay em có nhận được thư triệu tập chủ cũ từ Tòa Án về vụ việc nhà bị nghiêng. Việc kiện tụng này xảy ra trước khi chủ cũ bán nhà. Và khi mua gia đình em không được thông báo từ chủ cũ về việc này cũng như không xác định được là nhà bị nghiêng.

  Hiện tại, chủ cũ đã chuyển sang sống ở HN và gia đình em đã thông báo cho họ nhưng họ không có động thái nào trong chuyện này. Việc tiếp theo gia đình em nên làm thế nào, gửi lại thư cho tòa án, gửi chuyển cho chủ nhà cũ, hay là xem như mình không có liên quan? 

  Luật sư cho em hỏi việc kiện tụng này có liên quan tới gia đình em không? Việc điều chỉnh nền móng sẽ do chủ cũ chịu trách nhiệm hay do gia đình em? Nếu như chủ cũ có mối quan hệ nào đó thì liệu vụ việc này có bị đẩy sang gia đình em không? 

  Xin các luật sư tư vấn giúp đỡ giùm em. Em xin cảm ơn nhiều.

  Cập nhật bởi quantan123 ngày 12/11/2016 05:08:21 CH Cập nhật bởi quantan123 ngày 12/11/2016 04:38:33 CH
   
  2031 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #441509   14/11/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1285)
  Số điểm: 7212
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 351 lần
  Lawyer

  Trong trường hợp này, thủ tục mua bán sang tên đã hoàn tất cách đây 2 tháng căn nhà này sở hữu của bạn do đã hoàn thành xong các thủ tục về chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

  Việc kiện tụng xảy ra trước khi chủ cũ bán nhà. Và khi mua gia đình bạn không được thông báo từ chủ cũ về việc này cũng như không xác định được là nhà bị nghiêng. Hiện tại, chủ cũ đã chuyển sang sống ở HN và gia đình bạn đã thông báo cho họ nhưng họ không có động thái nào trong chuyện này.

  Như vậy, gia đình bạn là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án dân sự. Do đó, căn cứ vào Khoản 4 Điều 68 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì “Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án dân sự là người tuy không khởi kiện, không bị kiện, nhưng việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ nên họ được tự mình đề nghị hoặc các đương sự khác đề nghị và được Tòa án chấp nhận đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”.

  Do đó, việc kiện tụng này có liên quan tới gia đình bạn, còn điều chỉnh nền móng sẽ do chủ cũ chịu trách nhiệm hay gia đình bạn thì do Tòa án phân xử. Tuy nhiên, vụ việc của gia đình bạn còn rất phức tạp nên chưa thể nói nên điều gì. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện thoại cho tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.