DanLuat 2015

Người suy thoái về phẩm chất đạo đức có xứng đáng đứng trên bục giảng không

Chủ đề   RSS   
 • #448352 28/02/2017

  tranhieuhuong12

  Sơ sinh

  Thị xã Lai Châu, Điện Biên, Việt Nam
  Tham gia:05/04/2016
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Người suy thoái về phẩm chất đạo đức có xứng đáng đứng trên bục giảng không

  Ở trường PTDTNT Tỉnh có một giáo viên, cô ấy dạy các thế hệ học sinh nhưng bản thân cô ấy về phẩm chất đạo đức thì không thể chấp nhận được. Bởi vì cô ấy chuyên đi lợi dụng lòng tốt của những người đàn ông đã có gia đình để chiếm đoạt tài sản và ảnh hưởng đến hạnh phúc của rất nhiều gia đình, cô ấy cũng nhiều lần thừa nhận và xin lỗi, nhưng chứng nào vẫn tật ấy. Có lần cô ấy vịn cớ say rượu rồi đến nhà bạn tôi để đập phá vì lý do yêu chồng của bạn tôi. Tôi muốn hỏi luật sư nếu cô ấy suy thoái về phẩm chất đạo đức thế có nên đứng trước bục giảng để dạy con em chúng tôi không, hơn nữa con em chúng tôi cũng đến tuổi nhạy cảm,....Chúng tôi rất lo sợ phẩm chất đó của cô ấy có phần ảnh hưởng đến đạo đức của con em chúng tôi. Tôi mong luật sư tư vấn giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn

   
  1663 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449481   14/03/2017

   

  Chào bạn, dựa vào thông tin bạn cung cấp, tôi xin đưa ra một vài trao đổi sau:

            Căn cứ pháp lý: Quyết định số 16/2008 của Bộ Giáo dục và đào tạo về ban hành quy định về đao đức nhà giáo.

  Điều 5. Lối sống, tác phong

  1. Sống có lý tưởng, có mục đích, có ý chí vượt khó vươn lên, có tinh thần phấn đấu liên tục với động cơ trong sáng và tư duy sáng tạo; thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  2. Có lối sống hoà nhập với cộng đồng, phù hợp với bản sắc dân tộc và thích ứng với sự tiến bộ của xã hội; biết ủng hộ, khuyến khích những biểu hiện của lối sống văn minh, tiến bộ và phê phán những biểu hiện của lối sống lạc hậu, ích kỷ.

  3. Tác phong làm việc nhanh nhẹn, khẩn trương, khoa học; có thái độ văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội, trong giao tiếp với đồng nghiệp, với người học; giải quyết công việc khách quan, tận tình, chu đáo.

  4. Trang phục, trang sức khi thực hiện nhiệm vụ phải giản dị, gọn gàng, lịch sự, phù hợp với nghề dạy học, không gây phản cảm và phân tán sự chú ý của người học.

  5. Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ; đấu tranh, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và các quy định nghề nghiệp. Quan hệ, ứng xử đúng mực, gần gũi với nhân dân, phụ huynh học sinh, đồng nghiệp và người học; kiên quyết đấu tranh với các hành vi trái pháp luật.

  6. Xây dựng gia đình văn hoá, thương yêu, quý trọng lẫn nhau; biết quan tâm đến những người xung quanh; thực hiện nếp sống văn hoá nơi công cộng.

           

  Như vậy, những hành vi và cách ứng xử của giáo viên mà bạn đã đề cập trên đó đã không đáp ứng được quy tắc đạo đức, lối sống mà nghề nhà giáo cần có!

  Việc xử phạt vấn đề vi phạm trên có thể sẽ bị xử lý kỷ luật theo nội quy quy chế của trường. Nếu như bạn có bằng chứng xác thực thì có thể kiến nghị để nhà trường xử lý kỷ luật.

  Hiện tại vấn đề này chỉ có thể quy về vi phạm đạo đức, lối sống nghề nhà giáo. Sẽ tùy trường hợp, và mức độ hậu quả xảy ra để xử lý kỷ luật nhằm đảm bảo sự giảng dạy, truyền đạt kiến thức đến các học sinh một cách chất lượng và hiệu quả nhất.

   

  Trên đây là toàn bộ tư vấn, hy vọng trợ giúp pháp lý trên sẽ giúp ích bạn.

  Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

  Trân trọng!

                                                                        Chuyên viên tư vấn: Đỗ Thị Mến.

   

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-