DanLuat 2015

Người sử dụng đất không đồng thời là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất!

Chủ đề   RSS   
 • #314320 17/03/2014

  LSHaanh
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2014
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 636
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 37 lần


  Người sử dụng đất không đồng thời là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất!

  Tôi có vấn đề này nhờ mọi người tư vấn giúp,

  Trường hợp Người sử dụng đất không đồng thời là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất, theo quy định pháp luật hiện hành thì Giấy chứng nhận được cấp riêng cho người sử dụng đất và cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất.

  Nếu một trong hai chủ thể (sử dụng đất/sở hữu tài sản) thực hiện quyền của mình như thế chấp, tặng cho, mua bán, chuyển nhượng, góp vốn...thì có bị giới hạn gì so với trường hợp người sử dụng đất đồng thời là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất hay không? (không xét đến trường hợp nhà chung cư).

  Việc cấp giấy chứng nhận riêng cho từng đối tượng như vậy chỉ áp dụng cho các trường hợp đặc thù (ví dụ như cấp quyền sở hữu nhà cho người việt nam định cư ở nước ngoài...) hay áp dụng chung cho tất cả đối tượng. Nếu có trường hợp người sử dụng đất đồng thời là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất (đã được cấp giấy chứng nhận) chỉ muốn bán tài sản gắn liền với đất mà không muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất được hay không hoặc bán tài sản cho một người, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho một người được hay không?

  Mong nhận được góp ý!

  Trân trọng

   

   
  4391 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-