người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #182841 03/05/2012

  mailanhlu

  Female
  Mầm

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2011
  Tổng số bài viết (27)
  Số điểm: 570
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

  Cùng thảo luận mọi người nhé.
  Bà chị mình đang làm việc tại Hàn Quốc, vẫn mang quốc tịch Việt Nam.
  Bà ấy đang định mua nhà trong năm nay, tuy nhiên khoảng 2 năm nữa thì chuyển hẳn sang hàn Quốc và nhập quốc tịch Hàn Quốc luôn.
  Vậy mọi người cho mình hỏi là khi chị minh chuyển sang hàn Quốc, có nghĩa là không phải người Việt Nam nữa, thì căn nhà mà chị mình mua có cần làm thủ tục gì không? Hay là giấy tờ mà chị ấy mua bán từ khi mua vẫn có giá trị dể chứng minh quyền sở hữu? 
  Giúp mình nhé, cảm ơn mọi người!
   
  6189 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #184293   09/05/2012

  cuongluatsu
  cuongluatsu
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (164)
  Số điểm: 906
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 64 lần


  Chào bạn!
  Theo quy định Luật Việt Nam thì khi gia nhập một quốc tịch của nước khác không bắt buộc phải thôi quốc tịch Việt nam, nên chị bạn sẽ có hai quốc tịch Hàn quốc và Việt Nam. 

  Công ty luật hợp danh Sự Thật - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  Giám đốc: Luật sư Tạ Quốc Cường -

  - Điện thoại: 0912 479 766 - 09133 828 74- Website: luatsuthat.vn

  - Gmail: cuongluatsust@gmail.com - Phương châm: CÓ TÀI, CÓ TÂM, SẼ CÓ TẦM.

  - Địa chỉ: Số 12, ngõ 71, đường Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

  * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ

  1. Cử luật sư tranh tụng tại Tòa án trong các vụ án Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại

  Luật sư đại diện theo ủy quyền tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý...

  2. Tư vấn pháp luật trực tiếp hoặc bằng văn bản cho các tố chức, cá nhân trong mọi lĩnh vực pháp luật.

  3. Tư vấn lập dự án đầu tư, xin thuê đất, chuyển nhượng dự án. Mua bán doanh nghiệp, đấu thầu...

  4. Thu hồi công nợ, tư vấn thu hồi nợ "Xấu".

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ

   
  Báo quản trị |  
 • #199020   05/07/2012

  linhdaiviet
  linhdaiviet

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2012
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 539
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 8 lần


  Bạn tham khảo bài viết đăng trên báo Dân Trí nhé:

  (Dân trí) - Chiều 22/5, QH đã thông qua Nghị quyết thí điểm cho cá nhân, tổ chức nước ngoài được mua và sử dụng nhà ở tại Việt Nam với 87,63% đại biểu tán thành. Theo Nghị quyết, mỗi cá nhân thuộc đối tượng được mua được quyền sở hữu một căn hộ chung cư.

  Theo quy định tại Nghị quyết, cá nhân, các tổ chức nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam được mua, sở hữu căn hộ tại chung cư trong dự án phát triển nhà ở thương mại và không thuộc khu vực hạn chế hoặc cấm người nước ngoài cư trú, đi lại trong thời hạn tối đa là 50 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất (đối với cá nhân nước ngoài), và thời hạn tương ứng với thời hạn ghi trong giấy chứng nhận đầu tư cấp cho doanh nghiệp (đối với tổ chức nước ngoài).

  Có 5 đối tượng được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam gồm:

  Cá nhân có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về đầu tư hoặc được doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam theo quy định của pháp luật, bao gồm cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê chức danh quản lý trong doanh nghiệp đó;

  Cá nhân nước ngoài có công đóng góp cho Việt Nam được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương, Huy chương; cá nhân nước ngoài có đóng góp đặc biệt cho Việt Nam do Thủ tướng quyết định;

  Cá nhân nước ngoài đang làm việc trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội có trình độ đại học hoặc tương đương trở lên và người có kiến thức, kỹ năng đặc biệt mà Việt Nam có nhu cầu;

  Cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam;

  Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư không có chức năng kinh doanh bất động sản, có nhu cầu về nhà ở cho những người đang làm việc tại doanh nghiệp đó.

  Nghị quyết cũng qui định, cá nhân nước ngoài (nêu trên) được mua, sở hữu nhà ở tại Việt Nam với điều kiện phải đang sinh sống tại Việt Nam, được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ 1 năm trở lên, và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi về ngoại giao của pháp luật Việt Nam.

  Đối với tổ chức nước ngoài phải là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có giấy chứng nhận đầu tư, hoặc giấy tờ chứng nhận hoạt động đầu tư tương ứng với lĩnh vực đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

  Trường hợp cá nhân nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam và bị trục xuất khỏi Việt Nam thì nhà ở đó được xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trong thời hạn 12 tháng kể từ khi hết hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam, cá nhân nước ngoài phải bán, tặng hoặc cho nhà ở đó; Mỗi cá nhân nước ngoài thuộc đối tượng được mua nhà tại Việt Nam chỉ được sở hữu một căn hộ chung cư. Căn hộ đó chỉ được dùng vào mục đích để ở chứ không được cho thuê, làm văn phòng hay sử dụng vào mục đích khác.

  Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được sở hữu nhà ở tương ứng với thời hạn ghi trong giấy chứng nhận đầu tư cấp cho doanh nghiệp đó bao gồm cả thời hạn được gia hạn thêm. Trường hợp khi hết hạn đầu tư, giải thể, phá sản, thì nhà ở của doanh nghiệp được xử lý theo quy định của pháp luật về đầu tư, về phá sản và các quy định khác của pháp luật Việt Nam...

  Nghị quyết này có hiệu lực 5 năm, kể từ 01/01/2009. Sau khi Nghị quyết này hết hiệu lực, các tổ chức, cá nhân nước ngoài đã mua nhà ở Việt Nam tiếp tục được quyền sử dụng đến hết số thời gian đã ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở.

  Mạnh Cường- Dân Trí

  Để được tư vấn cụ thêm liên hệ với chúng tôi:

  CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT-VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐẠI VIỆT

  Địa chỉ : Số 335 Phố Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

  Tel: (04)37478888 Fax: (04)37473966

  Hot-line: 0933.668.166

  Tổng đài tư vấn:1088-4-4 / 1088-4-5

  Email: info@luatdaiviet.vn

  Website:www.luatdaiviet.vn

  DaiViet Group (Luật sư - Công chứng Đại Việt) - Website:www.luatdaiviet.vn

  Add : Số 335 Phố Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

  Hot-line: 0933.668.166 - Tell: 04.37.47.8888

  Email: info@luatdaiviet.vn

  ====================================

   
  Báo quản trị |