DanLuat 2015

Người nước ngoài mở nhà hàng tại Đà Nẵng

Chủ đề   RSS   
  • #446008 07/02/2017

    thoidinh

    Sơ sinh

    Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
    Tham gia:07/02/2017
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 40
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 0 lần


    Người nước ngoài mở nhà hàng tại Đà Nẵng

    Em xin hỏi là một người nước ngoài - quốc tịch Hàn Quốc có mở được nhà hàng tại Đà Nẵng không và thủ tục cần làm là những gì ạ?

    Em xin cảm ơn

     
    2525 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #446011   07/02/2017

    lawyerinthefuture
    lawyerinthefuture
    Top 150
    Male
    Lớp 2

    An Giang, Việt Nam
    Tham gia:29/10/2016
    Tổng số bài viết (415)
    Số điểm: 3535
    Cảm ơn: 11
    Được cảm ơn 131 lần
    Moderator

     

    thoidinh viết:

     

    Em xin hỏi là một người nước ngoài - quốc tịch Hàn Quốc có mở được nhà hàng tại Đà Nẵng không và thủ tục cần làm là những gì ạ?

    Em xin cảm ơn

     

     

    Mình xin cho ý kiến bạn tham khảo như sau:

    Từ nội dung bạn cung cấp trước tiên người nước ngoài này phải có dự án đầu tư và tiến hành thủ tục Đầu tư theo Luật Đầu tư của Việt Nam.

    Mình cũng chưa biết rõ dự án này có quy mô như thế nào nên hỗ trợ bạn theo hướng như sau:

    Kinh doanh nhà hàng thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh.

    Điều 33. Hồ sơ, trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

    1. Hồ sơ dự án đầu tư gồm:

    a) Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;

    b) Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

    c) Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án;

    d) Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

    đ) Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

    2. Nhà đầu tư nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều này cho cơ quan đăng ký đầu tư.

    Trong thời hạn 35 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư phải thông báo kết quả cho nhà đầu tư. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

     

    Điều 37. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

    1. Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư theo quy định tại các điều 30, 31 và 32 của Luật này, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

    2. Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư theo quy định tại các điều 30, 31 và 32 của Luật này, nhà đầu tư thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định sau đây:

    a) Nhà đầu tư nộp hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Điều 33 của Luật này cho cơ quan đăng ký đầu tư;

    b) Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

     

    Điều 38. Thẩm quyền cấp, điều chỉnh và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

    3. Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau đây:

    a) Dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

    b) Dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

     

    Thực hiện hoàn tất hết những thụ tục trên thì Nhà đầu tư nước ngoài này được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Đầu tư và sau đó hoạt động theo loại hình doanh nghiệp trong Luật Doanh Nghiệp 2014, lĩnh vực ăn uống cần phải xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Còn thắc mắc gì thì mình tìm hiểu thêm và cho ý kiến bạn thêm.

    Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

    Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

    " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn lawyerinthefuture vì bài viết hữu ích
    thoidinh (08/02/2017)
  • #446050   08/02/2017

    thoidinh
    thoidinh

    Sơ sinh

    Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
    Tham gia:07/02/2017
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 40
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 0 lần


    Em xin cảm ơn Lawyerinthefuture ạ

     
    Báo quản trị |  
  • #453863   19/05/2017

    Giaphat.lawF
    Giaphat.lawF
    Top 200


    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:19/08/2016
    Tổng số bài viết (300)
    Số điểm: 1629
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 45 lần


    Chào bạn. Với câu hỏi của bạn mình xin tư vấn như sau:

    Theo quy định mới, người nước ngoài muốn mở nhà hàng thì có thể thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài để kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống tại Việt Nam mà không kèm theo yêu cầu dự án nhà hàng phải gắn liền với việc xây dựng, mua lại hoặc cải tạo khách sạn.

    Nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn 2 hình thức đăng ký kinh doanh: công ty 100% vốn nước ngoài hoặc công ty liên doanh.

    Để mở nhà hàng, nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện các thủ tục sau:

    - Đăng ký đầu tư: Vì lĩnh vực nhà hàng ăn uống là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, do vậy để hoàn tất thủ tục xin Giấy chứng nhận đầu tư, thời gian thực hiện có thể bị kéo dài tầm 2, 3 tháng.

    - Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải tiến hành thành lập doanh nghiệp.

    - Sau khi hoàn tất 2 bước trên, công ty sẽ phải tiến hành xin các loại giấy phép con bao gồm:

    + Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

    + Xác nhận về điều kiện phòng cháy chữa cháy của nhà hàng

    + Cam kết bảo vệ môi trường.

    Chú ý là địa điểm đặt nhà hàng không được là căn hộ chung cư. Diện tích thuê phù hợp quy mô khách hàng dự kiến phục vụ.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Giaphat.lawF vì bài viết hữu ích
    GHLAW (19/05/2017)

0 Thành viên đang online
-