DanLuat 2015

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐÃ CÓ WORKING VISA 3 THÁNG CÓ ĐƯỢC LÀM VIỆC TẠI VN 3 THÁNG THEO NHƯ VISA QUY ĐỊNH KHÔNG?

Chủ đề   RSS   
  • #257033 23/04/2013

    hieuteka

    Female
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/04/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 70
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐÃ CÓ WORKING VISA 3 THÁNG CÓ ĐƯỢC LÀM VIỆC TẠI VN 3 THÁNG THEO NHƯ VISA QUY ĐỊNH KHÔNG?

    Kính gửi,

    Cho em hỏi là người nước ngoài có working visa 3 tháng có được làm việc ở Việt Nam theo thời hạn mà visa đã quy định không?.

    Khi em đến sở lao động thương binh xã hội thì họ bắt buộc phải xin được giấy phép lao động mới cho làm việc tại Việt Nam. Vậy nếu như thế thì ý nghĩa của working visa là ở đâu? 

    Xin hỗ trợ giúp.

    Xin cảm ơn.

    Ngọc Hiếu

     

     
    9939 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #257150   23/04/2013

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (13492)
    Số điểm: 93041
    Cảm ơn: 3048
    Được cảm ơn 4670 lần
    SMod

    Chào bạn , trên cái "working visa" đó có ghi những nội dung gì vậy ?

     
    Báo quản trị |  
  • #257211   24/04/2013

    nguyenkhanhchinh
    nguyenkhanhchinh
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/09/2011
    Tổng số bài viết (6831)
    Số điểm: 76481
    Cảm ơn: 1955
    Được cảm ơn 3724 lần


    Tui không hiểu visa lắm, nhưng visa chắc không bao gồm giấy phép lao động .

    Người lao động nước ngoài khi làm việc tại VN cần có giấy phép lao động, tui nghĩ Sở yêu cầu đúng rồi.

    Bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định số 34/2008/NĐ-CP, Nghị định số 46/2011/NĐ-CP, Thông tư số 13/2009/TT-BLĐTBXH, Thông tư số 31/2011/TT-BLĐTBXH.

    Thân./.

    Bô lô ba la

     
    Báo quản trị |  
  • #257213   24/04/2013

    hieuteka
    hieuteka

    Female
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/04/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 70
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thật ra mình cũng không rõ là working visa có ghi nội dung gì. Ở sở LĐTBXH bắt buộc phải có giấy phép lao động mới được tiến hành hạch toán chi phí lương hàng tháng. Nhưng sếp mình cứ khăn khăn là bạn sếp là người nước ngoài đã làm nhân viên cho hãng hàng không vietnam airline hơn 1 năm rồi vẫn được trả lương hàng tháng nhưng vẫn không có visa. Sếp bắt mình phải làm sao chi trả lương hợp pháp được cho người nước ngoài nhưng cũng không cần visa. Các bạn nào có thể chỉ cách mình chi trả lương cho người nước ngoài mà không cần visa không? Giấy phép lao động và visa của người nước ngoài làm việc ở VN thì cái nào là phải có?

    Cảm ơn

     
    Báo quản trị |  
  • #257261   24/04/2013

    ttpthuy
    ttpthuy
    Top 150
    Female
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:14/02/2011
    Tổng số bài viết (454)
    Số điểm: 3284
    Cảm ơn: 96
    Được cảm ơn 200 lần


    1. Lưu trú và làm việc tại VN:

    - Để được làm việc tại Việt Nam thì người nước ngoài cần giấy phép lao động.

    - Để được cư trú hợp pháp thì người nước ngoài phải có thị thực 

    2. Để có "visa làm việc" tại việt nam: điều kiện đầu tiên là phải có Giấy phép lao động => Vậy người này không có giấy phép lao động từ đơn vị cũ thì làm sao có cái "working visa" được nhỉ???

    Bạn hỏi kỹ lại người ta rồi cho thêm thông tin để mọi người tư vấn nhé.

     
    Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn ttpthuy vì bài viết hữu ích
    nguyenkhanhchinh (24/04/2013) ntdieu (24/04/2013)
  • #257370   24/04/2013

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (13492)
    Số điểm: 93041
    Cảm ơn: 3048
    Được cảm ơn 4670 lần
    SMod

    Nếu bạn không hiểu rõ bạn hỏi chuyện gì thì rõ ràng bạn đang làm khó những người muốn giúp đỡ bạn.

    Vì vậy tôi đề nghị bạn hãy cho biết rõ cái gọi là "working visa" mà bạn nói tới là cái gì.

    Trong lúc chờ đợi câu trả lời từ bạn, thì bạn có thể hiểu đơn giản như sau

    1. Visa hay còn gọi là thị thực là 1 loại giấy tờ/văn bản do cơ quan ngoại giao cấp, với mục đích cho phép 1 người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu trong thời hạn nào đó

    2. Giấy phép lao động do cơ quan lao động cấp, với mục đích cho phép 1 người nước ngoài được lao động ở Việt Nam.

    Như vậy có thể thấy hai loại giấy tờ này hoàn toàn khác nhau, giấy tờ này không thay cho giấy tờ kia được.

     

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-