DanLuat 2015

Người nước ngoài có vợ là người Việt Nam muốn sống tại Việt Nam

Chủ đề   RSS   
  • #80886 25/01/2011

    dk4r

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:25/01/2011
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 25
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 0 lần


    Người nước ngoài có vợ là người Việt Nam muốn sống tại Việt Nam

    Xin chào anh/chị trên diễn đàn.
    Mình có người bạn là người nước ngoài, lấy vợ là người Việt Nam (quốc tịch Việt Nam), hiện tại người đó muốn sang Việt Nam đầu tư và kinh doanh, thủ tục để người đó có thể sinh sống ở Việt Nam lâu dài là gì ạ? Có thể xin visa nhiều năm được không?
    Xin canh/chị nào biết giúp mình các giấy tờ, thủ tục cần thiết.
    Xin chân thành cám ơn.
     
    12264 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #80903   25/01/2011

    tuyenthu13
    tuyenthu13

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/11/2010
    Tổng số bài viết (50)
    Số điểm: 465
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 5 lần


    Chào bạn,

    Trước tiên khi vào VN người này cần đăng ký cấp chứng nhận tạm trú. Liên hệ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh, thành phố nơi vợ bạn cư trú) để làm các thủ tục.

    Cũng theo quy định của Pháp lệnh số: 24/2000/PL-UBTVQH10 thì người nước ngoài có vợ là công dân VN, thường trú tại VN thì được xem xét cho thường trú, hồ sơ gồm:
        Đơn xin thường trú theo mẫu do Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành kèm theo 4 ảnh (cỡ 3x4cm, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần).
        Bản lý lịch tư pháp có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân hoặc của nước mà người đó có nơi thường trú.
        Công hàm của cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân đề nghị giải quyết cho người đó được thường trú tại Việt Nam;
        Giấy tờ chứng minh là vợ, chồng, con, cha, mẹ của công dân Việt Nam thường trú ở Việt Nam.
    bản chụp hộ chiếu;
        Các giấy tờ nêu trên (trừ đơn xin thường trú, công hàm, hộ chiếu) phải được dịch ra tiếng Việt và công chứng hoặc hợp pháp hoá theo quy định
    Có gì chưa rõ bạn cứ liên hệ thêm.
    Thân chào.

    Cập nhật bởi tuyenthu13 ngày 25/01/2011 04:02:34 PM

    Huỳnh Tuyên Thư

    Email: Huynhthu158@yahoo.com.vn

    ĐT : 09888 66 445

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn tuyenthu13 vì bài viết hữu ích
    dk4r (25/01/2011)
  • #80914   25/01/2011

    dk4r
    dk4r

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:25/01/2011
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 25
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 0 lần


    Cám ơn bạn rất nhiều.
    Bạn cho mình hỏi thêm rằng, người này muốn ở lâu dài tại địa phương, và tương lai muốn kinh doanh và định cư luôn tại Việt Nam.
    Vậy trước mắt là để lưu lại Việt Nam thời gian 3-5 năm, thì vấn đề visa thế nào ạ?
    Theo mình hiểu thì hướng dẫn trên của bạn là khi người đó có visa dài hạn để lưu lại VN, sau đó phải khai thường trú,...cho đia phương. Còn vấn đề đầu tiên nhất là xin visa dài hạn như thế nào ạ?
    Xin cám ơn.
    Cập nhật bởi dk4r ngày 25/01/2011 05:59:11 PM
     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-