DanLuat 2015

Người nhập khẩu trên tờ khai hải quan không trùng với tên người mua hàng trên hợp đồng nhập khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #31898 14/07/2009

  Yenle77

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Người nhập khẩu trên tờ khai hải quan không trùng với tên người mua hàng trên hợp đồng nhập khẩu

  Kính chào Luật sư!

  Công ty tôi có một số vấn đề nan giải sau đây. Kính mong Luật sư hãy tư vấn và tìm giúp tôi cách giải quyết hợp lý nhất:

  Công ty chúng tôi là một công ty 100% vốn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Hợp đồng công ty ký với chủ đầu tư thường là hợp đồng lắp đặt có bao thầu nguyên vật liệu. Để nhập khẩu vật tư, thiết bị lắp đặt cho công trình. Công ty ký hợp đồng nhập khẩu với nhà cung cấp nước ngoài, thanh toán trực tiếp cho họ và sử dụng quota của chủ đầu tư để làm thủ tục hải quan. Do đó trên tờ khai hải quan, hóa đơn, vận đơn, người nhập khẩu là chủ đầu tư, tên công ty chỉ được thể hiện ở mục người được thông báo. Chủ đầu tư sẽ đứng ra nộp thuế nhập khẩu toàn bộ lô hàng.

  Chúng tôi xin hỏi việc nhập khẩu như trên có hợp pháp không, bộ chứng từ nhập khẩu này có được coi là hợp lệ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp không? Nếu không được, Công ty phải giải trình thêm những gì để cơ quan Thuế chấp nhận. Theo luật hiện hành công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài có được phép đứng tên trên tờ khai hải quan để nhập khẩu nguyên vật liệu phục vụ cho thi công không? Xin Luật sư hướng dẫn cụ thể.

  Chúng tôi mong nhận được lời giải đáp sớm nhất.

  Công ty xin trân trọng cảm ơn Luật sư và Thư viện pháp luật

   
  2120 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-