Người mẹ xin giảm án cho kẻ hại con mình

Chủ đề   RSS   
 • #397720 27/08/2015

  Người mẹ xin giảm án cho kẻ hại con mình

  Một đêm tháng 12-2013, sau khi tàn cuộc nhậu, vợ chồng chị H. phải đi làm đêm nên có nhờ Cường trông con gái hơn sáu tuổi giúp. Cường đồng ý. Sau đó Cường đã giao cấu với bé gái. Lần thứ hai, Cường cũng sang nhậu với chồng chị H. nhưng uống được vài ly thì ngỏ ý muốn chở bé gái đi chơi và được đồng ý. Cường đưa bé gái ra vườn cao su để quan hệ thì một chiếc xe ô tô chạy qua nên sự việc bị bại lộ.

  Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Cường tám năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, do bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, gia đình khó khăn, bị cáo bị chậm phát triển trí tuệ, gia đình người bị hại xin giảm án. Không đồng ý mức án của tòa, VKSND tỉnh Bình Dương đã kháng nghị theo hướng tăng án từ 12 đến 14 năm tù đối với Cường. Ngược lại, phía gia đình chị H. kháng cáo xin giảm án cho bị cáo. Xét thấy mức án của tòa sơ thẩm tuyên là đúng pháp luật, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án sơ thẩm. Với mức án này, HĐXX đã xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ và nằm dưới khung của tội hiếp dâm trẻ em (tội này có khung hình phạt từ 12 năm tù đến chung thân hoặc tử hình).

  Phiên tòa kết thúc, chị chạy đến bên Cường dặn hãy cải tạo tốt mà về với mẹ. Chị nói vội: “Cả xóm ai cũng mong em. Mẹ em ngóng chờ từng ngày…”. Mẹ bị cáo nước mắt lưng tròng chạy theo con.

  _______________________________________

  Câu chuyện rất đau lòng nhưng cũng rất nhân văn. Việc làm của chị H. đã chạm đến trái tim tôi. Tuy nhiên, tôi cũng mong qua câu chuyện các bậc cha mẹ hãy biết quan tâm, bảo vệ và giáo dục con, hãy lường trước những nguy cơ có thể xảy đến với con em mình, nhất là trẻ em gái.

  Một thẩm phán TAND cấp cao tại TP.HCM

  Báo phapluattp.vn

   

   

   
  2721 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận