DanLuat 2015

Người Lao động nước ngoài qua làm việc tại việt nam

Chủ đề   RSS   
  • #80718 24/01/2011

    xuantungp2010

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:14/01/2011
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Người Lao động nước ngoài qua làm việc tại việt nam

    Vui lòng cho hỏi:

    Các y, bác sĩ nước ngoài vào làm việc cho một bệnh viện vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam:

    1. Về bản thân những người đó cần có giấy tờ gì và bằng cấp gì...

    2. Khi đến VN làm việc cần phải đăng ký gì? thủ tục ra sao? ở đâu? theo quyết dịnh, nghị định, văn bản gi?
    Ngoài ra hỏi thêm cho bệnh viện, về giá khám, chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện, có phải bắt buột theo giá qui định nào không? văn bản nào, ai quản lý giá khám chữa bệnh đó?

    Tôi đã hỏi câu hỏi ngày 10 ngày nay mà chưa được ai trả lời !!!?
    Thành thật cám ơn

    Pham xuan Tung
     
    5460 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #84825   23/02/2011

    tuyenthu13
    tuyenthu13

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/11/2010
    Tổng số bài viết (50)
    Số điểm: 465
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 5 lần


    Thân chào bạn, tôi xin trả lời sơ lược như sau:

    Điều kiện đối với lao động nước ngoài là:

    - Đủ 18 tuổi trở lên;

    - Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

    Đối với người nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân hoặc về giáo dục, dạy nghề.

    - Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

    - Có giấy phép lao động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ một số trường hợp.

    Hồ sơ nộp cho Sở lao động thương binh xã hội gồm:

    - Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam theo mẫu;

    - Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài:

    + Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu;

    + Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;

    + Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài theo mẫu và có dán ảnh của người nước ngoài;

    + Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;

    + Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

    + 03 ảnh mầu

    Còn gì chưa rõ bạn cứ liên hệ.
    Thân

    Huỳnh Tuyên Thư

    Email: Huynhthu158@yahoo.com.vn

    ĐT : 09888 66 445

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-