DanLuat 2015

người không biết chữ khi thực hiện các hợp đồng giao dịch chỉ gạch thập , có đựơc coi là người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự không ?

Chủ đề   RSS   
 • #26539 21/04/2009

  xuanngoc2008

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:06/02/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  người không biết chữ khi thực hiện các hợp đồng giao dịch chỉ gạch thập , có đựơc coi là người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự không ?

  Năm 1985, Dì và dượng của tôi có phần đất vườn 2000m2, trứơc đây có ký hợp đồng cho thuê 10 năm, hợp hợp này có người làm chứng và Ban ấp xác nhận; do lợi dụng dì tôi không biết chữ nên người thuê đất đã cho dì và dường tôi ký hợp đồng nhượng đất ( nói là bổ sung hồ sơ) thay vì hợp đồng cho thuê đất, dì tôi không biết chữ nên đã gạch thập và lăng tay, dượng tôi đang bệnh nặng, họ đã giả mạo chữ ký và ký vào hợp đồng. Các biên nhận tiền đều do bên thuê đất viết , do dì không biết chữ họ chỉ nói là tiền thuê đất nên dì tôi chỉ gặch thập và lăng tay nhưng không biết nội dung là gì; Việc ký hợp đồng chuyển nhượng và biên nhận này không có người làm chứng.
  Kính xin giải đáp:
  1. Vấn đề này có thể xử lý hình sự do có hành vi lừa đảo không?
  2.Người không biết chữ có được coi là người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự không?
  3.Giao dịch với người không bíêt chữ có bắt buộc phải có hai người hàng xóm làm chứng không , căn cứ quy định pháp luật nào?

   
  5022 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-