DanLuat 2015

người đại diện theo pháp luật nghỉ hưu có phải chịu trách nhiệm không?

Chủ đề   RSS   
 • #429258 28/06/2016

  DOMINO_03

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2015
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 190
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 2 lần


  người đại diện theo pháp luật nghỉ hưu có phải chịu trách nhiệm không?

  Chào các anh chị trong diễn đàn.

  Mình có tình huống pháp lý mà hông biết hỏi ai nên tạo topic này mong nhận được ý kiến của các Luật sư và các anh chị trong nghề luật

  Công ty mình là công ty Cổ phần, góp 100% vốn thành lập công ty con (TNHH1TV). Tại công ty con đó có người đại diện theo pháp luật đồng thời là giám đốc công ty.

  Tháng 2 vừa rồi vị giám đốc đó nghỉ việc để hưởng BHXH do không đủ sức khỏe làm việc. Đồng thời Công ty con đó cũng đã làm thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật và giám đốc.

  Sau khi người đó nghỉ hưu thì phát hiện có những sai phạm trong việc thu chi tài chính  trong quá trình làm giám đốc và đảm nhận vai trò đại diện theo pháp luật , có đơn thư khiếu nại của khách hàng. Nay Cơ quan có thẩm quyền vào thanh tra và đề nghị công ty báo cáo thì Công ty con đó làm cách nào để đề nghị người đã nghỉ hưu vào làm việc về trách nhiệm của mình đã gây ra? người đó có phải chịu trách nhiệm gì không? văn bản nào quy định trách nhiệm này?

  Rất mong nhận được câu trả lời và thảo luận của các anh/ chị.

   

  ĐỜI LÀ BỂ KHỔ- QUA ĐƯỢC BỂ KHỔ THÌ QUA ĐỜI

   
  1444 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #429276   28/06/2016

  ta.luatsaoviet
  ta.luatsaoviet
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 7648
  Cảm ơn: 88
  Được cảm ơn 296 lần


  Chào bạn, 

  Với vấn đề của bạn, tôi có chia sẻ như sau :

  Khoản 2, Điều 14 Luật doanh nghiệp quy định: Nếu làm sai trách nhiệm của mình thì và gây thiệt hại cho daonh nghiệp thì người đại diện theo pháp luật phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với những thiệt hại của Doanh nghiệp.
  Vì người đại diện theo pháp luật "phải có trách nhiệm" nên ông giám đốc này phải có mặt để làm việc về những sai phạm của mình.
  Nếu công ty mời ông ý không đến, thì đề nghị cơ quan thanh tra (đang thanh tra công ty) mời. Vẫn ngoan cố không ra thì có thế tố giác tội phạm (công ty tố giác, hoặc cơ quan thanh tra đó tố giác).

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ làm quyết toán thuếbáo cáo tài chính cuối năm của các công ty

  Công ty Luật TNHH Sao Việt - Tổng đài tư vấn 19006243

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-