DanLuat 2015

Người đại diện theo pháp luật của công ty

Chủ đề   RSS   
 • #354365 04/11/2014

  Thanhthanh2607

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Người đại diện theo pháp luật của công ty

  Thưa luật sư, công ty của tôi là công ty cổ phần và tôi là giám đốc đại diện trước pháp luật của công ty. Nhưng trên thực tê, người quyết định là chủ tịch hội đồng quản trị. Tôi chỉ là người đứng tên vì chủ tịch không đủ điều kiện để làm người đại diện do đang vướng mắc về thuế ở công ty khác. Vậy cho tôi hỏi: - khi chủ tịch giải quyết xong các vấn đề về thuế thì tôi có thể chuyển trách nhiệm đại diện trước pháp luật lại cho chủ tịch không. Nếu không thì tôi có thể chuyển cho người khác không? - Các giao dịch thì bắt buộc là phải giám đốc ký hay để chủ tịch ký cũng được? Và nếu chủ tịch ký thì giám đốc có phải chịu trách nhiệm không? Xin cảm ơn!
   
  1771 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #358209   22/11/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4652)
  Số điểm: 30928
  Cảm ơn: 603
  Được cảm ơn 1085 lần


  Bạn xem trách nhiệm của giám đốc - người đại diện theo pháp luật của công ty trong Luật Doanh nghiệp 2005

  2. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người điều hành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty; chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị và trước pháp luật về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao.

  4. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc phải điều hành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty theo đúng quy định của pháp luật, Điều lệ công ty, hợp đồng lao động ký với công ty và quyết định của Hội đồng quản trị. Nếu điều hành trái với quy định này mà gây thiệt hại cho công ty thì Giám đốc hoặc Tổng giám đốc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và phải bồi thường thiệt hại cho công ty.

  1. Hội đồng quản trị bổ nhiệm một người trong số họ hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Trường hợp Điều lệ công ty không quy định Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật thì Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty.

   

  Như vậy nếu trong trường hợp này Điều Lệ ct không quy định Chủ tịch là NĐDPL, và ông chủ tịch cũng không muốn làm GĐ họăc TGĐ thì bạn chỉ có thể bỏ cái vị trí đó khi từ bỏ chức danh GĐ mà thôi

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-