DanLuat 2015

Người đại diện theo pháp luật của 2 công ty

Chủ đề   RSS   
 • #240635 21/01/2013

  tamvs

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Người đại diện theo pháp luật của 2 công ty

  Kính gửi Luật sư!
   
   
  Em đang có một số vấn đề nhờ Luật Sư giúp đỡ.
   
  Vấn đề cụ thể là:
  - Thứ nhất: Cty em là công ty TNHH có địa chỉ tại Q. Tân Bình, TP. HCM (gọi tắt là Cty A). Công ty em có 4 thành viên góp vốn, người đại diện theo pháp luật là Tổng Giám Đốc tên là ông Lâm (cũng là chủ tịch hội đồng thành viên), Cty em làm về dịch vụ cơ điện lạnh, thường nhận thầu các công trình điện lạnh, điện chiếu sáng, lắp đặt hệ thống nước, phòng cháy chữa cháy.... Vào T11/2011 cty em có góp vốn với 1 thành viên khác (là ông Sang Ba) mở 1 Cty con ngoài Vũng Tàu (gọi tắt là Cty B), loại hình Cty cũng là TNHH,  làm về dịch vụ giống Cty mẹ, Cty con này hạch toán độc lâp, hội đồng thành viên Cty mẹ là Cty A ký giấy ủy quyền cho Tổng Giám Đốc (ông Lâm) là người đại diện Cty A đứng tên là thành viên góp vốn của Cty con (là Cty B), đồng thời ông Lâm cũng là người đại điện theo pháp luật của Cty con là Cty B.
  Như vậy ông Lâm là người đại diện theo pháp luật của cả hai Cty A và B.
   
  Thưa Luật Sư em muốn hỏi:
  Nếu Cty A và Cty B ký hợp đồng với nhau thì có hợp pháp không ạ, như vậy thì bên thuế có chấp nhận không a. Vì ở Cty em hiện nay Cty A nhận thầu công trình, rồi ký hợp đồng lại để cho Cty B thi công.
   
  - Thứ hai: Ông Lâm được Cty A ủy quyền đứng tên là thành viên góp vốn trên GP Đăng Ký Kinh Doanh của Cty B. Cty A muốn góp vốn là chiếc xe EVEREST (giấy tờ chủ sở hữu xe là Cty A) vào Cty B, như vậy có thể làm thủ tục sang tên chủ sở hữu xe từ công ty A sang công ty B không.
   
  - Thứ Ba: Công ty A góp vốn vào Cty B mà ủy quyền cho Ông Lâm đại diện là thành viên góp vốn trên giấy phép ĐKKD của Cty B, như vậy có đúng theo quy định của pháp luật không ạ, hay là Cty A góp vốn thì thành viên góp vốn trên giấy phép ĐKKD phải là Cty A ạ.
   
  4947 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-