DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Người bị hại bãi nại sau đó kháng cáo trong vụ án cố ý gây thương tích (26%, khoản 2, 2-7 năm)

(trungnguyen090)

 

Tòa nói vì anh tôi không tiền án, đang làm việc ổn định tại công ty nước ngoài, bị hại (Anh vợ) đơn có bãi nại. bị hại không yêu cầu bồi thường. Và bị hại cũng có 1 phần lỗi là đến nhà người khác gây lộn trước. Nên Tòa Q, HCM tuyên 2 năm treo, thử thách 36 tháng. Sau đó bị hại nghĩ thấy án treo nhẹ quá muốn anh tôi bị án tù giam nên kháng cáo lên tòa TP HCM.  

Như vậy khi phúc thẩm thì anh tôi có bị tăng nặng và chuyển sang hình thúc tù giam không?

Làm cách nào để anh tôi được giữ nguyên án sơ thẩm?

Sự việc như sau: 

 

Anh tôi có xích mích với gia đình vợ trước. Anh tôi và vợ anh tôi (chị dâu) đang giận nhau. Chị dâu bị công an bắt xe máy và chị dâu đi lấy xe em vợ đi. Anh tôi tức nên kêu vợ trả xe lại, 2 bên cải nhau và thách nhau phá xe nên anh tôi lấy ổ khóa gõ vỡ mặt đồng hồ và kính chiếu hậu xe em vợ, chị dâu đi méc má vợ. Sau đó em vợ lên cty anh tôi đập phá 2 lần, anh vợ đến nhà hăm dọa chém giết *. Anh tôi bỏ nhà đi 1 tuần, khi về anh tôi về nhà ở được 2 đêm thì anh vợ đem xe xuống đưa cho chị dâu tôi mượn, nhưng chị dâu không lấy xe và anh vợ tức và chửa anh tôi và chị dâu. Anh tôi lấy dao đứng trong nhà dọa, anh vợ đứng ngoài hàng rào (cửa đang khóa) vác đá ném vào nhà làm anh tôi bị thương nhé. Anh tôi túc quá vác dao mở cửa ra đuổi đi. Chạy được 15m, 2 bên dừng lại, anh vợ quay lại xông vào, anh tôi chém xuống trúng 1 vết thương ở mặt dài 9cm và vế thương ở phần mềm ở vai. Xác định thương tích 26%. Sau đó anh vợ bãi nại. Anh tôi tại ngoại. VKS kết luận phạm tội cố ý gây thương tích bằng hung khí nguy hiểm để lại cố tật nhẹ. Khoản 2, 104, 2-7 năm. Sau đó tòa xử 2 năm treo, thử thách 36 tháng. Nội dung ở phần màu đỏ (*) không có trong lời khai và cáo trạng VKS vì lúc đầu bị cáo không muốn làm to chuyện.

  •  6339
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…