DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người bán đất không chịu nộp thuế TNCN?

Chào luật sư.

Trước hết tôi xin kính chúc luật sư thật nhiều sức khỏe và thành công vươn xa hơn.

Chị gái tôi có giao dịch mua bán đất với bà B giá trị lô đất 1.200.000.000 VNĐ. Chị tôi đã đặc cọc có hợp đồng đặt cọc rõ ràng ,mua đất vào ngày 31/05/2020. Khi lên công chứng thì bàn B được thông báo là giá đất tăng tại thời điểm ngày 01/06/2020. bà B là người quen biết với phòng công chứng nên đã nhờ họ để giá đất 60tr nhằm đóng thuế TNCN thấp lại và trong hợp đồng cũng ghi rõ là thuế TNCN bên bán chịu.Đến nay thì thủ tục hồ sơ chuyển nhượng đã hoàn thành và sổ đỏ đã sang tên cho chị tôi.

Nhưng tại hành chính công k cho nhận sổ v bà B chưa đóng thuế TNCN( như vậy bên hành chính công có làm đúng luật không, vì hợp đồng ghi rất rõ là bên bán chịu thuế tncn).nhiều lần thỏa thuận nhưng bên B chửi bới xúc phạm chị tôi mà không chịu đóng thuế (số tiền thuế tại khu vực đó là giá đất 455 tr đồng, nên thuế TNCN là 9tr). Nay chị tôi muốn khởi kiện bà B thì có được không? và nếu khởi kiện bà B đòi đất lại và trả đúng với số tiền 60tr theo hợp đồng công chứng có đc k?Mong luật sư tư vấn rõ giúp chị tôi. Tôi chân thánh cảm ơn.

  •  3026
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…