Người ăn mày và Bài học tư duy

Chủ đề   RSS   
 • #157701 27/12/2011

  leethuongtin

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2011
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 435
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 9 lần


  Người ăn mày và Bài học tư duy

  Giả sử bạn là một người ăn mày ở cửa siêu thị Big C, để xin được tiền thì bạn sẽ chọn người nào trong 3 đối tượng sau để xin tiền

  - thứ nhất: một cô gái xinh xắn tay cầm túi đồ vừa mua từ siêu thị
  - thứ 2:một đôi nam nữ yêu nhau đang đứng ăn kem,
  - thứ 3:một anh chàng đóng bộ công chức chỉnh tề , tay xách túi đựng máy tính xách tay.
  nếu các bạn chọn 1 người nào đấy trong 3 người trên để xin tiền thì các bạn nên đưa ra lý do giải thích cụ thể nhé .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
   
  52377 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn leethuongtin vì bài viết hữu ích
  Hahien92 (15/08/2017) lmtuan11 (10/08/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang 123>
Thảo luận
 • #157740   28/12/2011

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1473)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 683
  Được cảm ơn 857 lần
  Moderator

  mình dùng trường hợp loại trừ nhé!
  Trường hợp thứ 3 là không được "loại" vì công chức theo lý luận mà nói là đầy tớ của nhân dân, phục vụ nhân dân và hưởng lương từ ngân sách nhà nước nghĩa là "ăn xin" rồi. mà một nguyên tắc quan trọng nhất của dân ăn xin là không xin tiền của nhau 
  trường hợp thứ nhất một cô gái vừa bước từ siêu thị ra, mà lại còn là xinh xắn. mà phái nữ 99% là thích đi mua sắm linh tinh, nên cũng có đến 99% những cô gái xinh xắn như bạn nói bước ra khỏi siêu thị với số tiền zero.
  trường hợp thứ hai thì rõ ràng là chàng trai đang đi cùng cô gái, sỹ diện hão rất cao, rất có thể chàng trai sẽ móc hầu bao nếu người ăn xin đó khen bạn gái của anh ta xinh mặc dù có thể đối với SV tuần cuối tháng có thể ăn bánh mỳ thay cơm vẫn cười 
   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  thanhhr68 (11/12/2012) Thuynhuochan (08/08/2017) giangmoom (09/09/2017)
 • #157755   28/12/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3549 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  garan viết:
  mình dùng trường hợp loại trừ nhé!
  trường hợp thứ hai thì rõ ràng là chàng trai đang đi cùng cô gái, sỹ diện hão rất cao, rất có thể chàng trai sẽ móc hầu bao nếu người ăn xin đó khen bạn gái của anh ta xinh mặc dù có thể đối với SV tuần cuối tháng có thể ăn bánh mỳ thay cơm vẫn cười 


  Hó hố, vụ này mà gặp phải tay dở điên dở khùng, nó tưởng là tán tỉnh bạn gái nó thì chưa biết hậu quả thế nào đâu nhể 

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  leanhthu (10/09/2012) garan (28/12/2011) shofia (22/09/2012)
 • #157866   28/12/2011

  leethuongtin
  leethuongtin

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2011
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 435
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 9 lần


  Hi, một hướng tư duy mới, nhưng vẫn chưa thuyết phục bạn ạ, nghĩ tiếp đi bạn!
   
  Báo quản trị |  
 • #157989   29/12/2011

  thuonggia78
  thuonggia78
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/10/2011
  Tổng số bài viết (235)
  Số điểm: 5136
  Cảm ơn: 305
  Được cảm ơn 396 lần


  Ăn mày cũng phải học kinh tế

  Tôi xách túi đồ nhãn hiệu Levi’s ra khỏi Plaza rồi đứng lại ở cửa chờ bạn. Một tay ăn mày chuyên nghiệp phát hiện ra tôi, sán tới đứng trước mặt. Câu chuyện của tôi chỉ có thế thôi. Thế nhưng tay ăn mày đã dạy tôi một bài học kinh tế còn sâu sắc hơn một khoá học tại chức kinh tế ở trường. Tôi kể câu chuyện này chính bởi ý nguyện của tay ăn mày đó.
  - Xin anh… cho tôi ít tiền đi! – Tôi đứng đó chả có việc gì nên tiện tay vứt cho hắn đồng tiền xu, rồi bắt chuyện cùng nhau.
  Ăn mày rất thích kể lể.
  - Tôi chỉ ăn mày quanh khu mua sắm này thôi, anh biết không? Tôi chỉ liếc một phát là thấy anh ngay. Đi mua Levi’s ở Plaza chắc chắn nhiều tiền…
  - Hả? Ông cũng hiểu đời phết nhỉ! – Tôi ngạc nhiên.
  - Làm ăn mày, cũng phải ăn mày cho nó có khoa học. – Ông ta bắt đầu mở máy.
  Tôi ngẫm nghĩ một lát, thấy thú vị bèn hỏi:
  - Thế nào là ăn mày một cách khoa học?
  Tôi nhìn kỹ ông ta, đầu tóc rối bù, quần áo rách nát, tay gầy giơ xương, nhưng lại sạch sẽ.
  Ông ta giảng giải:
  - Ai chẳng sợ và ghét ăn mày, nhưng tôi tin anh không ghét tôi, tôi đoan chắc điều đó. Đấy là điểm tôi khác biệt với những thằng ăn mày khác.
  Tôi gật đầu đồng ý, đúng là tôi không ghét ông ta, nên tôi đang nói chuyện với ông ta đấy thôi.
  - Tôi biết phân tích SWOT, những ưu thế, bất lợi, những cơ hội và nguy cơ. Đối mặt với những thằng ăn mày là đối thủ cạnh tranh của tôi, ưu thế (Strengths) của tôi là tôi không làm người ta phản cảm, lánh sợ. Cơ hội (Opportunities) và nguy cơ (Threats) thì chỉ là những yếu tố điều kiện bên ngoài thuộc về hoàn cảnh, có thể là dân số ở đây đông hay vắng, thành phố có quyết định chỉnh trang đô thị, dẹp hè phố chăng…
  - …???
  - Tôi đã từng tính toán rất cụ tỉ (cụ thể và tỉ mỉ) rằng, khu vực thương mại này người qua lại đông, mỗi ngày khoảng mười nghìn người, nghèo thì nhiều lắm, nhưng người giàu còn nhiều hơn. Trên phương diện lý luận thì giả như mỗi ngày tôi xin được mỗi người một đồng xu một nghìn đồng, thì mỗi tháng thu nhập của tôi đã được ba trăm triệu đồng. Nhưng thực tế thì đâu phải ai cũng cho ăn mày tiền, mà một ngày làm sao tôi đi xin được mười nghìn lượt người. Vì thế, tôi phải phân tích, ai là khách hàng mục tiêu của tôi, đâu là khách hàng tiềm năng của tôi.
  Ông ta lấy giọng nói tiếp:
  - Ở khu Plaza này thì khách hàng mục tiêu của tôi chiếm khoảng 30% số lượng người mua sắm, tỉ lệ thành công khoảng 70%. Lượng khách hàng tiềm năng chiếm khoảng 20%, tỉ lệ thành công trên đối tượng này khoảng 50%. Còn lại 50% số người, tôi chọn cách là bỏ qua họ, bởi tôi không có đủ thời gian để tìm vận may của mình với họ, tức là xin tiền họ.
  - Thế ông định nghĩa thế nào về khách hàng của ông? – Tôi căn vặn.
  - Trước tiên, khách hàng mục tiêu nhé. Thì những nam thanh niên trẻ như anh đấy, có thu nhập, nên tiêu tiền không lưỡng lự. Ngoài ra các đôi tình nhân cũng nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu của tôi, họ không thể mất mặt trước bạn khác phái, vì thế đành phải ra tay hào phóng. Rồi tôi chọn các cô gái xinh đẹp đi một mình là khách hàng tiềm năng, bởi họ rất sợ bị lẽo đẽo theo, chắc chắn họ chọn cách bỏ tiền ra cho rảnh nợ. Hai đối tượng này đều thuộc tầm tuổi 20-30. Nếu tuổi khách hàng nhỏ quá, họ không có thu nhập, mà tuổi già hơn, thì họ có thể đã có gia đình, tiền bạc bị vợ cầm hết rồi. Những ông chồng đó biết đâu có khi đang âm thầm tiếc hận rằng không thể ngửa tay ra xin tiền của tôi ấy chứ!
  - Thế thì mỗi ngày ông xin được bao nhiêu tiền?
  - Thứ hai đến thứ sáu, sẽ kém một chút, khoảng hai trăm nghìn. Cuối tuần thậm chí có thể 4-500 nghìn.
  - Hả? Nhiều vậy sao?
  Thấy tôi nghi ngờ, ông ta tính cho tôi thấy:
  - Tôi cũng khác gì anh, tôi cũng làm việc tám giờ vàng ngọc. Buổi sáng từ 11h đến tối 7h, cuối tuần vẫn đi làm như thường. Mỗi lần ăn mày một người tôi mất khoảng 5 giây, trừ đi thời gian tôi đi lại, di chuyển giữa các mục tiêu, thường một phút tôi xin được một lần được một đồng xu 1 nghìn, 8 tiếng tôi xin được 480 đồng một nghìn, rồi tính với tỉ lệ thành công 60% [(70%+50%)÷2] thì tôi được khoảng 300 nghìn.
  Chiến lược ăn mày của tôi là dứt khoát không đeo bám khách chạy dọc phố. Nếu xin mà họ không cho, tôi dứt khoát không bám theo họ. Bởi nếu họ cho tiền thì đã cho ngay rồi, nếu họ cho vì bị đeo bám lâu, thì tỉ lệ
  thành công cũng nhỏ. Tôi không thể mang thời gian ăn mày có giới hạn của tôi để đi lãng phí trên những người khách này, trong khi tôi có thể xoay ngay sang mục tiêu bên cạnh.
  Trời, tay ăn mày này có đầu óc quá đi, phân tích như thể giám đốc kinh doanh hoặc giám đốc tiếp thị vậy.
  - Ông nói tiếp đi! – Tôi hào hứng.
  - Có người bảo ăn mày có số may hay xui, tôi không nghĩ thế. Lấy ví dụ cho anh nhé, nếu có một thanh niên đẹp trai và một phụ nữ xinh đẹp đứng trước cửa shop đồ lót mỹ phẩm, thì anh sẽ chọn ai để ăn mày?
  Tôi ngẫm nghĩ rồi bảo, tôi không biết.
  - Anh nên đi đến xin tiền anh thanh niên kia. Vì đứng bên anh ta là một phụ nữ đẹp, anh ta chẳng lẽ lại không cho ăn mày tiền. Nhưng nếu anh đi xin cô gái đẹp, cô ta sẽ giả vờ là ghê sợ anh rồi lánh xa anh.
  Thôi cho anh một ví dụ nữa: Hôm nọ đứng ở cửa siêu thị BigC có một cô gái trẻ tay cầm túi đồ vừa mua từ siêu thị, một đôi nam nữ yêu nhau đang đứng ăn kem, và một anh chàng đóng bộ công chức chỉnh tề, tay xách túi đựng máy tính xách tay. Tôi chỉ nhìn họ ba giây, sẽ không ngần ngừ bước thẳng tới mặt cô gái trẻ xin tiền, cô gái cho tôi hẳn hai đồng xu, nhưng ngạc nhiên hỏi tôi tại sao chỉ xin tiền có mỗi cô ta. Tôi trả lời rằng, cái đôi tình nhân kia đang ăn, họ không tiện rút ví ra cho tiền, anh kia trông có vẻ lắm tiền, trông như sếp nhưng vì thế trên người họ thường không có sẵn tiền lẻ. Còn cô vừa mua sắm ở siêu thị ra, cô tất còn ít tiền thừa, tiền lẻ.
  Chí lý, tôi càng nghe tay ăn mày nói càng tỉnh cả người ra.
  - Cho nên tôi bảo rồi, tri thức quyết định tất cả!
  Tôi nghe sếp tôi nói bao lần câu này, nhưng đây là lần đầu tôi nghe một thằng ăn mày nói câu này.
  - Ăn mày cũng phải mang tri thức ra mà ăn mày. Chứ ngày ngày nằm ệch ra ở xó chợ, cầu thang lên đường vượt giao lộ, xin ai cho được tiền? Những người đi qua giao lộ, chạy qua cổng chợ đều vội vàng hoặc cồng kềnh, ai ra đấy mà chơi bao giờ, ra đấy xin chỉ mệt người. Phải trang bị tri thức cho chính mình, học kiến thức mới làm người ta thông minh lên, những người thông minh sẽ không bao giờ ngừng học hỏi kiến thức mới. Thế kỷ 21 rồi, bây giờ người ta cần gì, có phải là cần nhân tài không?
  Có lần, có một người cho tôi hẳn 50 nghìn, nhờ tôi đứng dưới cửa sổ gào: “Hồng ơi, anh yêu em”, gào 100 lần. Tôi tính ra gọi một tiếng mất 5 giây, thời gian cũng tương tự như tôi đi ăn mày một lần, nhưng lợi nhuận đạt được chỉ 500 đồng, còn kém đi ăn mày, thế là tôi từ chối.
  Ở đây, nói chung một tay ăn mày một tháng có thể đi xin được một nghìn hoặc tám trăm lần. Người nào may mắn thì cùng lắm đi xin được khoảng hai nghìn lần. Dân số ở đây khoảng ba triệu, ăn mày độ chục anh, tức là tôi cứ khoảng mười nghìn người dân mới ăn mày một người. Như thế thu nhập của tôi ổn định, về cơ bản là cho dù kinh tế thế giới đi lên hay đi xuống, tình hình xin tiền của tôi vẫn ổn định, không biến động nhiều.
  Trời, tôi phục tay ăn mày này quá!
  - Tôi thường nói tôi là một thằng ăn mày vui vẻ. Những thằng ăn mày khác thường vui vì xin được nhiều tiền. Tôi thường bảo chúng nó là, chúng mày nhầm rồi. Vì vui vẻ thì mới xin được nhiều tiền chứ.
  Quá chuẩn!
  - Ăn mày là nghề nghiệp của tôi, phải hiểu được niềm vui do công việc của mình mang lại. Lúc trời mưa ít người ra phố, những thằng ăn mày khác đều ủ rũ oán trách hoặc ngủ. Đừng nên như thế, hãy tranh thủ mà cảm nhận vẻ đẹp của thành phố. Tối về tôi dắt vợ và con đi chơi ngắm trời đêm, nhà ba người nói cười vui vẻ, có lúc đi đường gặp đồng nghiệp, tôi có khi cũng vứt cho họ một đồng xu, để thấy họ vui vẻ đi, nhìn họ như nhìn thấy chính mình.
  - Ối ông cũng có vợ con?
  - Vợ tôi ở nhà làm bà nội trợ, con tôi đi học. Tôi vay tiền ngân hàng mua một căn nhà nhỏ ở ngoại thành, trả nợ dần trong mười năm, vẫn còn sáu năm nữa mới trả hết. Tôi phải nỗ lực kiếm tiền, con tôi còn phải học lên đại học, tôi sẽ cho nó học Quản trị kinh doanh, Marketing, để con tôi có thể trở thành một thằng ăn mày xuất sắc hơn bố nó.
  Tôi buột miệng:
  - Ông ơi, ông có thu nhận tôi làm đệ tử không?
  (Trang Hạ dịch, theo diễn đàn Shenzhen, TQ)

  Hoàng Thanh - Chuyên viên Tư vấn và Đào tạo về Quản trị kinh doanh

   
  Báo quản trị |  
 • #158012   29/12/2011

  "tri thức quyết định tất cả" rất đúng!!!
   cảm ơn thuonggia78 vì bài này hữu ích!

   
  Báo quản trị |  
 • #158051   29/12/2011

  duyenbt1984
  duyenbt1984
  Top 200
  Female
  Lớp 3

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2011
  Tổng số bài viết (348)
  Số điểm: 4428
  Cảm ơn: 165
  Được cảm ơn 76 lần


  Mình vừa đọc bài "Ăn mày cũng phải học kinh tế" của anh thuonggia78, trong đó cũng có nội dung này, thế là sao nhỉ?
  Trong bài đó, người ăn mày sẽ tiến đến và xin cô gái vừa từ siêu thị ra, với lý do:
  - Anh công chức ăn mặc chỉnh tề -> hẳn lắm tiền --> không có tiền lẻ--> khó xin
  - Đôi nam nữ đang ăn kem --> ngại móc tiền vì chân tay vướng víu --> tỷ lệ thành công ít
  - Cô gái (thường có sở thích mua săm nhiều thứ) bước ra từ siêu thị --> hẳn có nhiều tiền lẻ --> tỷ lệ thành công cao nhất.
  Cập nhật bởi duyenbt1984 ngày 29/12/2011 10:13:48 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #159932   08/01/2012

  chienthangbk
  chienthangbk
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2011
  Tổng số bài viết (262)
  Số điểm: 3469
  Cảm ơn: 65
  Được cảm ơn 97 lần


  Cảm ơn thuonggia78! Có rất nhiều điều đáng học hỏi ở "người ăn mày" này!

  Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?.......

  .....Chân lý thuộc về mọi người không chịu sống đời nhỏ nhoi.....

   
  Báo quản trị |  
 • #163151   04/02/2012

  lamsonlawyer
  lamsonlawyer
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2012
  Tổng số bài viết (894)
  Số điểm: 5509
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 434 lần


  Hay và thuyết phục!
  Nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi phải có trí tuệ mới mong được thành công.
  Cảm ơn rất nhiều bài đăng của #fff8df;">thuonggia78

  Luật sư Nguyễn Lâm Sơn

  Hotline: 0919 089 888

  CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

  Điện thoại: 024 3789 8686

  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 1958

  Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

  Website: http://luatthanhdo.com - http://luatthanhdo.com.vn

  * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

  2. Tham gia tranh tụng;

  3. Đại diện ngoài tố tụng;

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ:

  Thông qua địa chỉ email: luatsu@luatthanhdo.com.vn, Website: www.luatthanhdo.com - www.luatthanhdo.com.vn hoặc tổng đài tư vấn luật trực tuyến: 1900 1958

   
  Báo quản trị |  
 • #182561   02/05/2012

  girlapa
  girlapa

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Câu chuyện anh kể rất hay và ý nghĩa. Nó làm tôi liên tưởng tới câu chuyện về thằng bé đánh giầy tại một nhà hàng, nó cũng phân loại ra thành các khách hàng mục tiêu và đã rất thành công. Tks anh  #fff8df;" href="thanh-vien/thuonggia78">thuonggia78 nhé.
   
  Báo quản trị |  
 • #195387   21/06/2012

  hiep128456
  hiep128456

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/06/2012
  Tổng số bài viết (29)
  Số điểm: 520
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  bài học của kẻ ăn mày tôi đã đọc cách đây vài năm, nhưng hnay anh thuonggia78 cho tôi đọc lại tôi vẫn cảm thấy như đọc mới và rất ý nghĩa, anh thuonggia cung thật là sâu sắc :)

  Cảm ơn anh!

   
  Báo quản trị |  
 • #211933   06/09/2012

  tanphuocvo1987
  tanphuocvo1987
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2011
  Tổng số bài viết (365)
  Số điểm: 2919
  Cảm ơn: 381
  Được cảm ơn 233 lần


  Đừng nghĩ ăn mày mà xem thường nha.

  Cám ơn thuonggia bài viết rất có ý nghĩa.

  Học văn cho võ bất phu

  Học võ cho văn bất nhược

  Văn không võ, văn thành nhu nhược

  Võ không văn, võ hóa bạo tàn.!

   
  Báo quản trị |  
 • #212636   10/09/2012

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3340)
  Số điểm: 21727
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1193 lần
  Lawyer

  Chọn cả 03 đối tượng, không được hoặc xong rồi tìm đối tượng khác

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  Khongtheyeuemhon (10/09/2012)
 • #212679   10/09/2012

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (770)
  Số điểm: 10139
  Cảm ơn: 689
  Được cảm ơn 809 lần
  Moderator

  LS_CaoSyNghi viết:

  Chọn cả 03 đối tượng, không được hoặc xong rồi tìm đối tượng khác

  Bác có suy nghĩ rất giống em. Ăn xin thì không kén chọn. Hớ hớ!

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
 • #213014   11/09/2012

  snsdtm34b
  snsdtm34b

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2012
  Tổng số bài viết (49)
  Số điểm: 550
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 19 lần


  Ăn mày cũng phải có 1 đầu óc tính toán! Vì thế chúng ta ko nên khinh thường vì đôi khi suy nghĩ của họ có thể hơn chúng ta.

  “Quá khứ́ là kinh nghiệm, hiện tại là đấu tranh, tương lai là của mình”

   
  Báo quản trị |  
 • #218600   08/10/2012

  cangkuru
  cangkuru

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2011
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 410
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 22 lần


  Lần đầu tiên đọc câu chuyện này rất ý nghĩa, không biết nhân vật "tôi" trong câu chuyện có phảo là anh thuonggia78 không nhỉ?

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn cangkuru vì bài viết hữu ích
  shaonian83 (31/12/2012)
 • #232581   11/12/2012

  Có lẽ câu chuyện này cũng chỉ ở 1 mức tương đối và đúng ở 1 thời điểm nào đó. Ko nên quá cứng nhắc về câu trả lời vì mỗi người sẽ tự đặt 1 ngữ cảnh khác nhau.

  Tôi chỉ thường thanh toán bằng thẻ tín dụng, nên chắc chắn đi siêu thị ra ko thể có tiền lẻ. Hehe.

  Góp vui

  Cứ đi, rồi sẽ đến

   
  Báo quản trị |  
 • #235737   26/12/2012

  vitmay
  vitmay

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2012
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 190
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 1 lần


  nếu là cháu thì sẽ chọn một đôi nam nữ yêu nhau đang ăn kem

  vì con trai khi đang dẫn bạn gái mình đi chơi, ăn kem....thấy cảnh ng nghèo khổ thì máu anh hùng sẽ nổi lên....biết đâu lại hào ohóng mà cho nhiều ý

  hihi

  .~~ thà từ bỏ tình yêu để giữ lại lòng tự trọng, chứ đừng vứt bỏ cả lòng tự trọng để níu kéo tình yêu ~~.

   
  Báo quản trị |  
 • #235769   27/12/2012

  khanghailaw
  khanghailaw
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2012
  Tổng số bài viết (229)
  Số điểm: 2147
  Cảm ơn: 229
  Được cảm ơn 90 lần


  rất hay không phải chỉ có dân tri thức mới có" tri thức", có khi dân tri thcứ còn thể hiện không bằng tri thức của người ăn mày.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn khanghailaw vì bài viết hữu ích
  tanphuocvo1987 (27/12/2012)
 • #235813   27/12/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1142 lần


  vitmay viết:

  nếu là cháu thì sẽ chọn một đôi nam nữ yêu nhau đang ăn kem

  vì con trai khi đang dẫn bạn gái mình đi chơi, ăn kem....thấy cảnh ng nghèo khổ thì máu anh hùng sẽ nổi lên....biết đâu lại hào ohóng mà cho nhiều ý

  hihi

  Cách chọn này có vẻ thông minh nhưng "kẻ cắp gặp bà già" chẳng may gặp phải đổi tình nhận giả đóng giả yêu nhau để đi lừa khách có khi lừa lại người ăn xin hay cướp lại người ăn xin thì làm thế nào nhỉ? 

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  shaonian83 (31/12/2012)
 • #236541   31/12/2012

  shaonian83
  shaonian83
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:17/04/2008
  Tổng số bài viết (117)
  Số điểm: 2631
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 8 lần


  Mình sẽ chọn đôi nam nữ yêu nhau.

  Vì chàng trai sẽ đưa ví cho cô gái để lấy tiền đưa cho người ăn mày, hì hì

   

  =========================

  Cơn bão nghiêng đêm, cây gãy cành lay lá

  Anh nắm tay em qua đường cho khỏi ngã

   
  Báo quản trị |