DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Ngoại tình nhưng không muốn ly hôn

(KhuongThaiNgoc)

 

Chào Luật sư. Xin luật sư tư vấn:
           Gia đình tôi có một thằng em tên A đã cưới vợ được 4 năm và có 01 bé gái 3 tuổi. Vợ chồng rất chí thú làm ăn và có cơ ngơi ổn định. Tuy nhiên, gần đây gia đình tôi và vợ của A phát hiện A qua lại với người con gái tên T (đang học ĐH năm 4, sắp ra trường). Gia đình tôi nhiều lần khuyên bảo và A hứa sẽ không liên lạc với T, nhưng gia đình tôi vẫn phát hiện A vẫn còn liên lạc với T. Gia đình tôi có liên hệ (điện thoại và nhắn tin) với T, khuyên T nên nghĩ về tương lai và không nên quan hệ, liên lạc với A nữa, nhưng T nói do quá yêu A và không muốn xa A và hứa 3 ngày sẽ trả lời. Sau 3 ngày thì T nói do bận học không trả lời được, gia đình tôi nhắn tin cho T là "nên chấm dứt quan hệ, nếu không sẽ báo cho bên vợ của A biết (bên vợ A chưa biết vụ việc) và không chịu trách nhiệm về sau". Ngay sau tin nhắn, A điện thoại về gia đình với thái độ hằng học, cự cải với gia đình; gia đình tôi rất tức giận vì sao T nói không liên lạc với A nhưng vừa gửi xong tin nhắn thì A lại biết nội dung tin nhắn. 
       Thái độ gia đình:
           -  Bố, Mẹ tôi nhất quyết là không chấp nhận chuyện đó và nói sẽ gặp mặt gia đình cô T để nói chuyện nếu còn tiếp tục qua lại.
          - Chị tôi đề nghị  dùng "vũ lực của phái yếu" đối với T và cho họ hàng, xóm làng cô T biết hết, kể cả trường học.
          - Gia đình tôi và vợ A muốn giữ cuộc hôn nhân này và tiếp tục làm ăn như trước.
          - A không muốn ly dị nhưng cũng không muốn bỏ T.
          - Tôi khuyên gia đình nên bình tĩnh, không nên dùng vũ lực, nên gặp T để trao đổi và khuyên cô ấy làm cam kết không qua lại với A.
      Xin hỏi:
        - Gia đình tôi nên làm như thế nào để A chấm dứt liên lạc với T?
        - Gia đình tôi có nên thưa T vì tội phá hoại hôn nhân gia đình không ? và trách nhiệm của A như thế nào nếu đưa ra xét xử?
        - Nhà trường sẽ xử lý như thế nào đối với việc làm của T?
        - Nếu vợ A đơn phương ly dị vì A ngoại tình thì có được không? tài sản có chia đều hay không? gia đình tôi muốn giành quyền nuôi đứa bé được không?
        Trân trọng kính chào./.

  •  7179
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…