DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ngoại tình “trong tư tưởng” xử lý ra sao?

Khác với khi yêu, cuộc sống sau khi kết hôn không còn là bức tranh màu hồng nữa. Không đơn thuần là những tranh cãi xung quanh cơm – áo – gạo tiền, tranh cãi trong việc giáo dục con cái; có những gia đình lại khoác lên mình vỏ bọc hạnh phúc xong thực ra những con người sống trong ngôi nhà đó sớm đã nguội lạnh tình cảm của mình. Chẳng ai muốn tồn tại trong cuộc hôn nhân đã nhạt. Thế nhưng bởi quá lí trí, họ vẫn cố gắng chịu đựng nhau, sống vì sĩ diện bên ngoài, sống bằng trách nhiệm với nhau, trách nhiệm với con cái là chính.

Biểu hiện của ngoại tình trong tư tưởng thường chỉ có những người trong cuộc mới nhận ra. Bởi với người ngoài họ vẫn diễn vai hạnh phúc. Chẳng phải không hài lòng về cuộc sống hôn nhân, nhưng sự đồng điệu trong tâm hồn đã không còn. Cuộc sống trở nên nhạt nhẽo, người vợ - người chồng không còn muốn nói chuyện với người còn lại. Họ cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, họ thờ ơ với chính người bạn đời của mình. Và chỉ cần một chút rung động bên ngoài, họ để cho tâm trí của mình thang lang với bao mộng tưởng cùng một hình bóng khác. Song là người có lý trí cho nên chỉ ngoại tình trong tư tưởng. Luật Hôn nhân và gia đình chẳng quy định rõ về điều này. Thực tế cũng chẳng thể kết án cho hành vi ngoại tình tư tưởng bởi mọi thứ vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên đó chỉ là vỏ ngoài, còn thực chất cuộc hôn nhân này đang nằm trên bờ vực của sự tan vỡ. Và có ai dám đảm bảo rằng ngoại tình trong tư tưởng sẽ không trở thành ngoại tình thực tế được chứ

  •  20008
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…