Ngõ tiền sử

Chủ đề   RSS   
 • #105602 26/05/2011

  kycoi64

  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:26/05/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Ngõ tiền sử

  Ở xóm tôi có 5 gia đình cùng đi một ngõ đã từ nhiều đời nay. Chúng tôi cũng đã góp tiền để làm ngõ bê tông. Có một nhà có miếng đất có giới chung với ngõ nhưng chưa bao giờ đi cùng ngõ đó. Hiện nay họ muốn đi chung ngõ đó thí dụ chúng tôi không đồng ý hay một số hoặc già nửa số gia đình trong 5 gia đình đó không đồng ý. Thì theo pháp luật chúng tôi có quyền không cho phép gia đình đó mở ngõ được không? Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn. Tôi xin chân thành cảm ơn!
   
  3213 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #105671   27/05/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Tình huống của bạn khá giống với một tình huống mà khu tôi sống đang vấp phải. 

  Có một vấn đề bạn cần làm rõ, ngõ đó thuộc sở hữu chung của 5 gia đình hay được coi là đường công cộng.

  Nếu như ngõ đó thuộc sở hữu chung của 5 gia đình, nếu hộ gia đình khác đã có lối đi khác làm lối đi chính thì 5 gia đình hoàn toàn có quyền cấm việc gia đình đó sử dụng ngõ làm lối đi.Nếu như đất của hộ gia đình đó bị vây bọc bởi các đất của các hộ khác mà không có lối đi thì hộ gia đình đó có quyền yêu cầu một trong các hộ gia đình xung quanh dành cho họ một lối đi, với điều kiện phải đền bù một khoản tiền, hai bên tự thỏa thuận về khoản tiền đền bù.

  Nếu như ngõ mà 5 gia đình đang sử dụng là đường công cộng tức không thuộc sở hữu chung của 5 gia đình thì các bạn không có quyền cấm họ sử dụng lối đi chung đó.

  Để xác định xem ngõ đấy là thuộc sở hữu của 5 gia đình hay được coi là đường công cộng, bạn hãy xin trích lục bản đồ địa chính với đất của 5 gia đình để xem ngõ đó được xác định ra sao ? Để xin trích lục bản đồ địa chính, trích sao sổ địa chính, sổ mục kê đất đai, bạn phải yêu cầu ở Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc Phòng TN&MT. Bạn có thể yêu cầu tra cứu thông tin địa chính tại UBND cấp xã.

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Im_lawyerx0 vì bài viết hữu ích
  kycoi64 (11/06/2011)