Nghiệm thu công trình điều chỉnh thiết kế - dự toán

Chủ đề   RSS   
 • #259575 07/05/2013

  diachinh_nhuthuy

  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:12/01/2012
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 620
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Nghiệm thu công trình điều chỉnh thiết kế - dự toán

  Hiện nay tôi đang làm công tác xây dựng, do mới làm nên xin luật sư tư vấn giúp:

  Công trình hồ chứa nước thì trong bản vẽ tktc, báo cáo kinh tế kỹ thuật cho thấy gồm các hạng mục nạo vét lòng hồ, tuyến đập hồ, kênh dẫn nước công trình bắt đầu làm từ năm 2010, đến nay 2013  đơn vị thi công gửi hồ sơ đề nghị nghiệm thu công trình và trong đó có các hồ sơ đề nghị chủ đầu tư (là chúng tôi) điều chỉnh thiết kế và dự tóan công trình nêu trên, Tổng vốn vẫn giữ nguyên và cắt bỏ hạng mục kênh dẫn nước và một nửa chiều dài tuyến đập, nạo vét lòng hồ, như vậy đơn vị thi công mới thức hiện được 1/2 tuyến đập (đập đất mái bê tông phần thượng lưu). Bảng tính dự toán theo giá năm 2011. Vậy cho tôi hỏi:

  - Việc phê duyệt thiết kế - dự toán bổ sung có vi phạm luật xây dựng và các văn bản hướng dẫn không? với giá điều chỉnh bổ sung theo giá chênh lệch biến động có chấp nhận được không ? hay vẫn phải sử dụng bảng giá của năm ký hợp đồng thi công?

  - Nếu điều chỉnh đượ thì bản vẽ thiết kế thi công trước đây đã được duyệt rồi, thì có cần yêu cầu vẽ lại bản vẽ thiết kế thi công hay không?

  - Chủ đầu tư có được phép yêu cầu đơn vị thi công phải thi công theo thiết kế và dự toán trước đấy (năm 2010) đã được duyệt hay không? yêu cầu phải thực hiện theo hợp đồng hay không? giá cũng giữ nguyên và không điều chỉnh có được không?

  Longvu_fc

   
  3860 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977